Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Kiếm tiền từ vốn 0 đồng với Testnet Arbswap - Dex số 1 trên Arbitrum

Arbswap là một AMM DEX đầu tiên trên mạng lưới Arbitrum. Tìm hiểu cách tham gia Testnet Arbswap để có cơ hội nhận phần thưởng airdrop từ dự án nhé!
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 15 2021
Updated Oct 24 2022
6 min read
thumbnail

Chào bạn đọc, để update cho chuỗi các bài viết trong chuyên mục kiếm tiền chi tiết, dễ hiểu của team, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tham gia một dự án Testnet đầu tiên trên mạng lưới Arbitrum, đó là Arbswap. 

Vậy Arbswap sở hữu những điểm đặc biệt nào để trở thành một dự án tiềm năng Retroactive? Hãy cùng mình tìm hiểu Arbswap và cách làm testnet Arbswap qua bài viết dưới đây nhé! Nào chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Arbswap là gì?

Arbswap là một AMM (công cụ tạo lập thị trường tự động) đồng thời là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên trên mạng lưới Arbitrum, được ra mắt với sứ mệnh trở thành nền tảng trung tâm thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ cho blockchain vẫn còn "non trẻ" này.

Điểm đặc biệt của Arbswap so với các dự án vận hành trên blockchain này là tính năng cung cấp các tùy chọn thanh khoản hiệu quả, các DeFi staking pools và farms và hỗ trợ những nhà phát triển Ethereum bằng cách tận dụng lợi thế kỹ thuật và quy mô mở rộng của Arbitrum.

Để khuyến khích người dùng thử nghiệm các tính năng của mình, mới đây Arbiswap đã thông báo rằng những ai đã tham gia Test và gửi feedback một số lỗi về cho dự án sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng token ARBS trị giá lên đến $300 khi chính thức mainnet. Vì vậy đây là thời điểm thích hợp để bạn thử nghiệm các tính năng của nền tảng và nắm bắt cơ hội nhận được các phần quà hấp dẫn nhé!

Các bước thực hiện Testnet Arbswap

Bước 1: Chuyển ví sang mạng Arbitrum Testnet Rinkeby.

Để tham gia thử nghiệm Testnet bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình MetaMask - một ví tiền điện tử phổ biến hỗ trợ các mạng thử nghiệm khác nhau. Bạn nên sử dụng một ví riêng khi làm tất cả các chương trình Testnet để tránh gặp phải rủi ro và bị mất tiền.

Nếu bạn chưa có ví MetaMask, hãy tham khảo thêm cách tải và tạo ví tại đây.

Sau đó bạn hãy truy cập ví MetaMask của mình và chuyển sang mạng Arbitrum Testnet Rinkeby.

Chuyển sang mạng Arbitrum Testnet Rinkeby

Lưu ý: 

  • Nếu ví của bạn chưa có sẵn mạng thử nghiệm này, bạn hãy truy cập vào Chainlist theo link dưới đây: https://chainlist.org/
  • Tiếp theo bạn hãy Bấm Connect Wallet => Tìm Arbitrum Testnet Rinkeby => Bấm Add to MetaMask là được nhé!
Thêm Arbitrum Testnet Rinkeby vào MetaMask bằng Chainlist
  • Nếu như bạn đã thêm mạng Arbitrum Testnet Rinkeby vào rồi mà trong ví vẫn chưa hiện thì hãy vào Settings => Chọn Advanced => Lướt xuống Show test Network rồi bật lên là được.

Bước 2: Nhận ETH thử nghiệm.

Để tham gia Test trên Arbswap, bạn cần có một ít ETH thử nghiệm. Đầu tiên hãy truy cập nhanh vào link này: https://faucets.chain.link

Sau đó hãy nhập địa chỉ ví của bạn vào hộp box, tiến hành Verify và bấm Send request là xong. Dự án sẽ gửi 0.1 ETH về ví của bạn, lúc này hãy bấm Confirm nhé! (Bạn có thể request nhiều lần để nhận lượng ETH mà mình muốn)

Thao tác để nhận ETH thử nghiệm

Lưu ý: Ở bước này bạn hãy chuyển sang mạng Rinkeby Test Network để thực hiện nhé! Nếu chưa có mạng Rinkeby, hãy thêm mạng tương tự như Arbitrum Testnet Rinkeby mình đã hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Chuyển ETH từ mạng Rinkeby sang mạng Arbitrum Testnet

Bạn hãy truy cập vào link sau: https://bridge.arbitrum.io/

Giao diện hiển thị như hình dưới, bạn bấm vào Login => Bấm MetaMask.

Bấm Login
Bấm vào MetaMask

Sau đó hãy nhập số ETH mà bạn muốn chuyển sang mạng Arbitrum Testnet Rinkeby rồi bấm Deposit và chờ khoảng 10 phút để quá trình này được hoàn thành. 

Nhập số token rồi bấm Deposit

Bước 4: Kết nối ví và tiến hành Swap token

Đầu tiên bạn hãy nhấp vào link sau để truy cập vào nền tảng Arbswap: https://app.arbswap.io/

Tiếp theo, bạn đổi ví trở lại mạng Arbitrum Testnet Rinkeby rồi bấm Connect Wallet.

Kết nối ví MetaMask của bạn

Khi đã kết nối ví thành công, bạn sẽ bắt đầu tiến hành Swap. Bạn hãy chọn token => Nhập số lượng => Bấm Swap. 

Ở đây, mình khuyên bạn nên chọn USDT để thuận tiền cho bước thêm thanh khoản ở phần sau bài viết nhé!

Thao tác Swap trên Arbswap

Bước 5: Thêm/rút thanh khoản

Trước hết, bạn hãy bấm vào Liquidity ở góc bên trái màn hình. Xuất hiện hộp box như bên dưới, bạn chọn Manage Liquidity trong hộp box.

Bấm vào Manage Liquidity

Để thêm thanh khoản bạn hãy chọn Add => Chọn token và nhập số lượng => Add Liquidity.

Thao tác để thêm thanh khoản

Sau khi thêm xong, bạn hãy thực hiện rút thanh khoản luôn nhé. Bạn chỉ cần bấm Remove => Chọn Max => Bấm Remove Liquidity là xong.

Thao tác để rút thanh khoản

Hoàn thành các bước trên là bạn đã tham gia thử nghiệm thành công các tính năng trên mạng Testnet của Arbswap. Hãy thao tác hằng ngày để tăng cơ hội nhận được phần thưởng từ dự án nếu có Retroactive. 

Disclaimer: Tất cả những chia sẻ trên đây của mình hoàn toàn không phải lời khuyên đầu tư. Đội ngũ admin cũng không chắc chắn kèo này sẽ được retroactive mà tất cả đều là dự đoán của team, bạn cần hiểu rõ điều này trước khi bắt đầu làm retroactive bất kỳ kèo nào nhé.

Xem thêm: Tham gia Testnet của Snails Finance - Nhận ngay Airdrop khủng.

Tổng kết 

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn bạn thực hiện các bước đơn giản để làm Testnet Arbswap. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp các admin trong group chat nhé. 

RELEVANT SERIES