Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tether "thay máu", tái tổ chức công ty thành 4 bộ phận mới

Tether, công ty đứng sau stablecoin USDT, đang mở rộng hoạt động của mình ra ngoài các sản phẩm stablecoin truyền thống. Công ty sẽ tái tổ chức thành 4 bộ phận khác nhau bao gồm Tether Power, Tether Data, Tether Edu và Tether Finance.
Avatar
Hunt
Published Apr 19 2024
Updated Apr 19 2024
3 min read
tether tái cấu trúc

Vào tối ngày 18/04/2024, Tether, công ty phát hành stablecoin USDT, đã thông báo về việc tái tổ chức công ty với bốn bộ phận mới: Tether Data, Tether Finance, Tether Power và Tether Edu (viết tắt cho Education). Theo đó, mỗi bộ phận sẽ có những trọng trách riêng như sau:

  • Tether Finance: Chịu trách nhiệm quản lý USDT, đồng stablecoin có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay với hơn 100 tỷ USD.
  • Tether Power: Quản lý các hoạt động đầu tư vào cơ sở khai thác Bitcoin của công ty.
  • Tether Data: Theo dõi và quản lý các khoản đầu tư vào công nghệ mới, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI).
  • Tether Edu: Phát triển và thực hiện các chương trình giáo dục liên quan đến blockchain và crypto.
Khi mở rộng phạm vi hoạt động vượt ra khỏi các sản phẩm stablecoin truyền thống, chúng tôi tự tin sẽ xây dựng và hỗ trợ việc phát triển và triển khai công nghệ mới, phá vỡ các rào cản về những gì có thể đạt được trong thế giới này.
Paolo Ardoino, Giám đốc điều hành Tether.

Tether Power sẽ tiếp quản hoạt động khai thác Bitcoin, lĩnh vực mà công ty đã tập trung từ lâu. Vào ngày 12/04/2024, Ardoino đã thông báo với DL News rằng kế hoạch mở rộng trị giá 500 triệu USD để xây dựng các cơ sở khai thác BTC sử dụng năng lượng tái tạo ở Uruguay, Paraguay và El Salvador đang gần hoàn thành.

advertising

Tether Data sẽ là một bộ phận công nghệ chuyên phát triển và đầu tư vào các dự án mới nổi về trí tuệ nhân tạo (AI) và các nền tảng P2P. Công ty đã thông báo sẽ tập trung hơn vào trong lĩnh vực AI vào tháng 03/2024. Tether dự định sẽ đào sâu hơn vào việc phát triển các mô hình AI đa chức năng và nguồn mở (open-source).

Như tên gọi, Tether Edu sẽ tập trung vào các sáng kiến giáo dục để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain. Danh mục đầu tư của Tether Edu bao gồm các khoản đầu tư vào các nền tảng như Học viện Công nghiệp Số ở Georgia, hayt sàn giao dịch lớn nhất Thái Lan Bitkub.

tether đầu tư vào bitkub academy
Tether đầu tư vào Bitkub Academy, thúc đẩy áp dụng blockchain vào giáo dục ở Thái Lan. Ảnh: Tether.

Trong khi đó, Tether Finance sẽ tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu của mình trong mảng cung cấp stablecoin cho thị trường crypto. USDT là stablecoin lớn nhất thế giới với vốn hóa thị trường đạt 109 tỷ USD. Đây cũng là tài sản crypto được giao dịch nhiều nhất vào ngày 18/04/2024, với tổng khối lượng giao dịch lên tới 70 tỷ USD.

usdt chiếm gần một nửa lượng giao dịch thị trường
USDT chiếm tới 41.4% tổng số giao dịch được tạo ra trên thị trường vào Q1/2024. Nguồn: Coingate.

Theo dữ liệu từ Quỹ Maelstrom của Arthur Hayes, Tether đã tạo ra khoảng 6.2 tỷ USD thu nhập ròng vào năm 2023.

Đọc thêm: Dự án Crypto dần ưa thích chiến lược M&A hơn phát triển dự án mới?

RELEVANT SERIES