Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Thợ đào Bitcoin có vị thế tốt hơn trong lần Halving này

Giá Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trong 6 tháng vừa qua sẽ giúp giảm bớt tác động của Bitcoin halving lên các thợ đào.
Amber avatar
Michael
3 min read
Published Apr 19 2024
thợ đào bitcoin vị thế tốt

Thợ đào Bitcoin là nhóm chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các đợt Bitcoin halving do việc cắt giảm một nửa phần thưởng khối. Tuy nhiên, họ đang có vị thế tốt hơn ở lần halving này, vì sự tăng giá của Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung trong 6 tháng gần đây.

Trong hai quỹ vừa qua, Bitcoin, vị vua của thị trường crypto đã ghi nhận mức tăng khoảng 140%. Trong khi đó ETH, đồng coin lớn thứ hai cũng đã tăng 85%.

Sự kiện Bitcoin halving diễn ra 4 năm một lần dự kiến sẽ xảy ra trong buổi sáng ngày mai, điều này sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng cung của Bitcoin xuống 50% so với ban đầu.

Trong cuộc trao đổi giữa Benmark và giám đốc chiến lược của công ty khai thác bitcoin Bitdeer Technologies (BTDR), ông Haris Basit, vị giám đốc nhận định: 

“Bitcoin tăng giá có thể là chiếc phao cứu sinh tạm thời cho những thợ đào Bitcoin có hiệu suất kém trong thời gian tới, việc thanh lý những dàn máy đào không hiệu quả và việc giảm hashrate của mạng cũng sẽ bớt căng thẳng hơn so với dự đoán”.
Haris Basit, Giám đốc Bitdeer Technologies (BTDR).

Nhà phân tích Mark Palmer của Benchmark cho biết, hầu hết các công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai đã công bố kế hoạch tăng công suất điện và hashrate của họ. Điều này nhằm mục đích để đối phó với việc sụt giảm doanh thu và lợi nhuận gộp của các công ty đó.

advertising

Bên cạnh đó, ông còn chia sẻ thêm vì những lo ngại xoay quanh sự kiện Bitcoin halving, mà hầu hết cổ phiếu niêm yết của các công ty khai thác Bitcoin đều có xu hướng giảm giá từ đầu năm đến nay, mặc dù Bitcoin tăng 46% trong cùng kỳ.

Mark Palmer cũng cho rằng tác động của việc halving đến các công ty khai thác Bitcoin có thể giảm bớt phần nào nếu lịch sử lặp lại như những năm trước, với việc Bitcoin tăng giá mạnh mẽ sau những lần halving. Hơn nữa, việc tăng phí mạng cũng có thể giúp giảm thiểu tác động của việc giảm phần thưởng khối lên các công ty đào.

chu kỳ bitcoin halving
Bitcoin halving qua các năm.

Theo báo cáo, tác động của halving đối với thị trường tiền điện tử có thể bị phóng đại lên do cú sốc cầu được tạo ra bởi sự xuất hiện của các quỹ Bitcoin ETF, sau khi các quỹ này được chấp thuận ở Mỹ vào tháng 1 đầu năm nay.

Chúng tôi kỳ vọng dòng vốn vào các quỹ ETF sẽ tăng lên đáng kể, khi các tổ chức bắt đầu đầu tư vào chúng một cách nghiêm túc.
Báo cáo của Benchmark.