Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Thruster gọi vốn 7.5 triệu vòng Seed, nâng định giá lên 70 triệu USD

Thruster đã huy động được 7.5 triệu USD trong vòng Seed do Pantera Capital dẫn đầu, qua đó nâng mức định giá của sàn DEX trên Blast này lên 70 triệu USD.
Avatar
Do Quyen
Published Apr 19 2024
Updated Apr 19 2024
2 min read
thruster gọi vốn

Ngày 18/04/2024, Thruster Finance, sàn DEX được xây dựng trên mạng Blast, thông báo đã thành công gọi vốn 7.5 triệu USD trong vòng Seed. 

Pantera Capital dẫn đầu vòng gọi vốn, cùng với sự tham gia của OKX Ventures, Mirana Ventures, ParaFi Capital, Manifold Ventures và Arche Fund (trước đây là Coin98 Ventures).

Ngoài ra còn có các nhà đầu tư thiên thần khác cũng tham gia vòng gọi vốn, bao gồm Santiago Santos và người sáng lập Frax Sam Kazemian, Pendle TN Lee, Stacked Alex Lin, Renzo Kratik Lodha, Axelar Georgios Vlachos.

Theo 0xFri, người đóng góp (contributor) nổi bật của Thruster, dự án đã bắt đầu huy động vốn cho vòng Seed vào cuối tháng 02/2024, chỉ một tuần trước khi Blast ra mắt mainnet vào ngày 29/02/2024, và nhanh chóng kết thúc vòng gọi vốn vào tháng trước. 

advertising

Vòng gọi vốn được triển khai theo hình thức là một thỏa thuận đơn giản về vốn chủ sở hữu tương lai (SAFE) và chứng quyền token (loại sản phẩm phái sinh tương tự như quyền chọn token). Qua đó, nâng mức định giá của Thruster lên 70 triệu USD.

Thruster được ra mắt vào tháng 03/2024 và nhanh chóng trở thành giao thức DeFi lớn thứ hai trên Blast. Thruster cho biết họ đã có hơn 100,000 người dùng và gần 2 tỷ USD khối lượng giao dịch chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng kể từ khi ra mắt.

Blast là blockchain layer 2 trên Ethereum, được xây dựng trên công nghệ Optimistic Rollups và tương thích với EVM. Blast tập trung vào việc tạo lợi nhuận thực cho người dùng từ việc staking trên Ethereum và các giao thức token hóa tài sản thực (RWA) khác.

tổng giá trị bị khóa tvl của blast
Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Blast là 1,424 tỷ USD. Ảnh: DeFiLlama

Đọc thêm: Memecoin trên Runes khiến phí giao dịch Bitcoin tăng cao

RELEVANT SERIES