thumbnail

Circle ra mắt stablecoin EURC trên blockchain Stellar

Nhà phát hành stablecoin USDC Circle đã công bố về việc ra mắt stablecoin được hỗ trợ bằng đồng euro trên mạng Stellar (XLM) là EURC. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Stellar là blockchain thứ ba hiện có sẵn hỗ trợ EURC, cùng với Ethereum (ETH) và Avalanche (AVAX).

EURC sẽ tích hợp với các hệ thống giải ngân viện trợ và hỗ trợ tiền mặt như Stellar Aid Assist. Đồng thời Circle cho biết họ sẽ hợp tác với Stellar để giúp đảm bảo khả năng tiếp cận tài chính cho những người bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng nhân đạo khi các dịch vụ địa phương bị xuống cấp nghiêm trọng.

Ngoài ra Circle còn tiết lộ thêm rằng Ripio, một nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa ở Mỹ Latinh, đang mở rộng sang Tây Ban Nha và công ty này đã thêm EURC trên mạng Stellar vào ví crypto trong ứng dụng của họ, cho phép gửi và rút tiền bằng euro nhanh chóng.

MoneyGram sẽ trình làng ví non-custodial đầu năm 2024

Gã khổng lồ xử lý thanh toán MoneyGram đang có kế hoạch chuẩn bị ra mắt ví non-custodial của riêng mình. Thông tin này đã được CEO Alex Holmes công bố trong hội nghị Meridian thường niên của Stellar Development Foundation.

Ví non-custodial của MoneyGram sẽ được xây dựng trên mạng Stellar và tung ra thị trường vào quý 1 năm 2024, cùng với sự hợp tác của Cheesecake Labs cũng như các dịch vụ tiền pháp định của MoneyGram để hỗ trợ các giao dịch tức thời. Bên cạnh đó, công ty sẽ không tính phí khi sử dụng ví cho đến tháng 06/2024.

Ví sẽ cho phép người dùng tận dụng công nghệ stablecoin để trao đổi giữa fiat và crypto, đồng thời nhằm tăng cường sự tập trung của công ty vào năng lực cốt lõi của chuyển tiền và thanh toán xuyên biên giới.

Công ty còn cho biết người dùng ví cũng sẽ có thể gửi tài sản mã hóa cho những người dùng khác. Để làm cho tài sản kỹ thuật số trở nên hữu ích hơn, người dùng ví MoneyGram sẽ có thể rút tiền mặt từ tài sản của họ tại bất kỳ cơ sở MoneyGram nào của đối tác.

Ripple bổ nhiệm cựu quan chức Nhà Trắng làm lãnh đạo chính sách công

Lauren Belive, cựu quan chức của Văn phòng Lập pháp Nhà Trắng và giám đốc chính sách của Ủy ban Quy tắc Hạ viện Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Obama, đã gia nhập công ty tiền mã hóa Ripple (XRP) với tư cách là người đứng đầu chính sách công và chính phủ Hoa Kỳ.

Trong một thông báo vào ngày 26/09 trên LinkedIn, Belive cho biết cô đã chấp nhận vị trí chính sách tại Ripple để lãnh đạo sự tham gia của Ripple ở Washington và trên khắp Hoa Kỳ. Trước đây cô đã đảm nhiệm các vai trò tương tự tại Softbank Group, Zoom và Lyft sau nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong chính phủ.

thông báo ngày 26 tháng 9 của bà lauren belive trên linkedin.

Việc bổ sung Belive vào Ripple diễn ra trong bối cảnh công ty đang có vụ kiện rất dai dẳng kéo dài hơn 2 năm qua với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về XRP. Dẫu vậy, tín hiệu đáng mừng là vào tháng 07/2023, thẩm phán đã ra phán quyết rằng XRP phần lớn không phải là chứng khoán.

 Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa thể ngã ngũ vì quán quyết trên chỉ đơn thuần là bác bỏ cáo buộc XRP là chứng khóan từ SEC chứ không phải là kết luận cuối cùng cho vụ kiện của tòa.

Celestia tiến hành airdrop 60 triệu token TIA

Token của Celestia, được đặt tên là TIA, sẽ được cung cấp cho 7,579 nhà phát triển và 576,653 địa chỉ onchain trên các rollup Ethereum, Cosmos Hub và Osmosis.

Celestia đang quyết tâm xây dựng một kiến trúc blockchain khá độc đáo để cạnh tranh với những blockchain thành công như Ethereum. Chiến lược của Celestia là tách cơ chế đồng thuận (cách những người tham gia blockchain đồng ý rằng các giao dịch sẽ diễn ra) khỏi việc thực thi.

Do đó, bất kỳ nhà phát triển nào muốn sử dụng công nghệ của Celestia để triển khai blockchain phi tập trung đều có thể lập tức bắt tay vào việc mà không cần quan tâm đến việc thiết lập mạng đồng thuận từ đầu.

Celestia cho biết những người dùng tham gia Genesis Drop và nhận được token TIA sẽ có thể mua blobspace cũng như tham gia bảo mật mạng từ block đầu tiên. Đợt airdrop 60 triệu token này chiếm 6% tổng nguồn cung TIA, kết thúc vào ngày 17/10.

Về cơ bản, sứ mệnh cốt lõi của Celestia là trao quyền cho bất kỳ ai khởi chạy blockchain của riêng họ, chỉ bằng cách trả tiền cho blobspace bằng TIA. Điều này cho phép các nhà phát triển tổng hợp khai thác vào không gian blobspace được hỗ trợ bởi giải pháp “Lấy mẫu dữ liệu có sẵn (DAS)” – một trong những kiến ​​trúc blockchain đầu tiên mở rộng quy mô theo số lượng người dùng.

Binance hoàn toàn rời khỏi thị trường Nga

Trong thông báo mới nhất, Binance đã bán toàn bộ hoạt động của mình tại Nga cho CommEX và hoàn toàn rời khỏi thị trường này. Binance sẽ hợp tác với CommEX để hướng dẫn người dùng về cách chuyển đổi tài sản sang CommEX.

Người dùng mới đăng ký khi KYC tại Nga sẽ được chuyển hướng sang CommEX. Trong vài tháng tới, Binance sẽ hủy bỏ tất cả dịch vụ giao dịch và hoạt động kinh doanh tại Nga.

binance rời khỏi thị trường nga
Binance rời khỏi thị trường Nga. Nguồn: Binance.

Đọc thêm:  Altcoin khỏe hơn BTC trong ngắn hạn.

0
0
icon0
iconicon