Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 21/8: Avalanche unlock token, friend.tech vượt doanh thu UniSwap

Avalanche sắp unlock 2.77% nguồn cung vào 26/8, đồng thời ý tưởng độc đáo của friend.tech khiến doanh thu phí giao dịch lọt top 3 chỉ đứng sau Ethereum và Lido.
Avatar
uyntran.web3
Published Aug 21 2023
Updated Aug 30 2023
6 min read
thumbnail

Khoản vay BNB trên Venus của hacker BNB Bridge tiếp tục đạt ngưỡng thanh lý

Health factor của lệnh vay BNB trên Venus đã rơi về 0,99 nghĩa là đã đạt đến ngưỡng thanh lý.

Giá BNB hiện tại đang dao động quanh 210 USD.

Trước đó hồi tháng 6, BNB Chain đã thông báo trường hợp đạt ngưỡng thanh lý này với cộng đồng khi health factor của khoản vay giảm về dưới 1.00.

Việc tiếp nhận và thanh lý thủ công sẽ được diễn ra để hạn chế tác động xấu tới giá BNB cũng như hệ thống của Venus tự động xả BNB ra thị trường. Giá BNB có lúc đã xuống tới $207.

giá bnb
Giá BNB giảm mạnh. Nguồn: TradingView.

Đồng sáng lập Binance He Yi khẳng định trong cộng đồng là sẽ cover khoản vay, Binance sẽ thanh lý đúng lúc nhưng giá BNB vẫn bị giảm hơn 3% trong 1h qua khi Health factor xuống 0.99.

advertising

Nền tảng NFT RECUR sẽ đóng cửa vĩnh viễn 

RECUR, một nền tảng NFT đã từng thành công huy động 50 triệu đô trong một vòng đầu tư vào 2021 khi thị trường uptrend, sẽ đóng cửa hoàn toàn vào tháng 11 sau khi cho người dùng thời gian rút tài sản khỏi nền tảng.

RECUR cho biết họ đã tạm ngưng các hoạt động giao dịch từ ngày 18/8, người dùng sẽ chuyển NFT của khỏi ví và rút toàn bộ số dư có thể rút trước ngày 31/8.

Tiếp đó nền tảng sẽ tắt khả năng gửi NFT vào ngày 9/11/2023. Người dùng sẽ có thời hạn đến ngày 16/11 để rút NFT và USDC từ nền tảng sau đó sẽ không thể truy cập trang web sau thời hạn cuối cùng.

recur đóng cửa vĩnh viễn
Recur thông báo đóng cửa do tác động của downtrend.

Mặc dù ngừng hoạt động vĩnh viễn, nhưng tất cả dữ liệu và đặc điểm của NFT sẽ được chuyển đến Hệ thống Lưu trữ Liên hành (IPFS), một giao thức lưu trữ phi tập trung đảm bảo việc truy xuất dữ liệu trước ngày 22/11. IPFS sẽ cho phép người dùng truy cập và lấy lại NFT của họ ngay cả sau khi nền tảng đóng cửa.

RECUR từng thu về 50 triệu đô trong vòng Series A từ các ông lớn như tỷ phú quỹ đầu tư Steve Cohen, Ngay sau khi gọi vốn, vốn hóa thị trường của Recur đã đạt 333 triệu đô vào tháng 9/ 2021.

Tuy nhiên, do thị trường giảm giá kéo dài, lĩnh vực NFT đã không đạt hiệu suất tốt, gây ra thiệt hại đáng kể cho RECUR, và công ty đã quyết định đóng cửa.

Một thợ đào đã nhận được 6.25 BTC

Một ví đào Bitcoin nhỏ lẻ, không thuộc công ty khai thác tiền mã hoá nào đã nhận được phần thưởng khối trị giá 6.25 BTC. Với hashrate khoảng 1 petahash mỗi giây (PH/s) đã thành công đào được phần thưởng khối 6.25 BTC ~ $160,000 với giá BTC hiện tại.

Điều này rất hiếm thấy, vì một thợ đào nhỏ như vậy có thể tự mình giải quyết một block ở độ khó hiện tại. Đáng chú ý là phần thưởng này đã được nhận khi độ khó đào như ở mức cao kỷ lục 52.39.

đào 6.25btc
Phần thưởng 6.25 BTC mới được khai thác.

Avalanche sắp unlock 2.77% nguồn cung

Dữ liệu Token Unlocks cho thấy Avalanche sắp có đợt unlock token lớn vào tuần này. 2.77% nguồn cung tương đương 9.54 triệu AVAX ~103 triệu đô sẽ mở khoá vào ngày 26/8.

avax unlock
Lịch unlock của Avalanche. Nguồn: TokenUnlocks.

Trong số này, có 2.25M AVAX từ đối tác chiến lược, strategic partners, 1.67M AVAX cho các quỹ tài trợ, 4.5M AVAX cho team và 1.13M AVAX cho airdrop

Giá AVAX hiện tại đang là $10.54 với khối lượng giao dịch 24h đạt 84 triệu đô.

friendtech trở thành giao thức có doanh thu phí giao dịch lớn thứ 3

Trong 24h qua, friend.tech đã tạo ra 1.42 triệu đô phí giao dịch, vượt qua cả Uniswap và Bitcoin và chỉ đứng sau các giao thức Ethereum và Lido. Thu nhập của friend.tech đã đạt hơn 1,165 ETH với tổng số lượng giao dịch đã đạt 25,633 ETH.

phí giao dịch friend.tech
Phí giao dịch friend.tech. Nguồn: Defilama.

friend.tech là ứng dụng socialFi hệ Base, mạng xã hội này thu hút nhiều sự chú ý nhờ ý tưởng độc đáo là  “Tài chính hoá” hoạt động xã hội. Mỗi tài khoản sở hữu cổ phần “shares” của một người mới có thể tương tác, xem nội dung, trò chuyện với người đó.

Tomo ra mắt Tomo Foundation

TomoChain, dự án blockchain thế hệ đầu tiên cũng là dự án top đầu của blockchain Việt Nam vừa thông báo thành lập tổ chức phi lợi nhuận Tomo Foundation. Tổ chức này hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Tomo Ecosystem, giúp TomoChain ổn định, phát triển lâu dài và kết nối với cộng đồng.

Gemini yêu cầu huỷ bỏ vụ kiện của SEC

Gemini đã đệ trình một bản tóm tắt gửi tới Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ  (SDNY) vào cuối ngày thứ Sáu tuần trước với lí do cáo buộc không rõ ràng.

Theo tài liệu của tòa án, Gemini cho rằng để khiếu nại liên quan đến việc bán chứng khoán chưa đăng ký, SEC phải xác định chứng khoán nào được đề cập và xác định chắc chắn rằng việc mua bán đã diễn ra hay chưa.

Tuy nhiên, luật sư của Gemini cho rằng hai điều kiện này đã không được đáp ứng nên đơn khiếu nại vô hiệu.

Đọc thêm: Bitcoin giảm mạnh gần 4,000 giá trong tuần qua, chuyện gì đã xảy ra?

**Đây không là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES