Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Top 7 dự án click-to-earn tiềm năng nhất trên Telegram

Liệu trend click-to-earn trên Telegram sẽ là xu hướng đánh bại các mô hình game truyền thống khác trong thị trường crypto? Cùng tìm hiểu những dự án tiềm năng nhất thuộc trend này nhé!
Avatar
Hunt
Published Jun 17 2024
Updated Jun 24 2024
7 min read
top 7 dự án click to earn

Click-to-earn, trend GameFi cực kỳ bùng nổ trên Telegram nửa đầu 2024

Xu hướng GameFi đã phát triển mạnh mẽ, phân chia theo nhu cầu và thể loại trò chơi khác nhau để đáp ứng số lượng người dùng khổng lồ trên Telegram. Cùng sự thành công của Notcoin, nhiều dự án cùng trend click-to-earn đã được sinh ra.

giá trị vốn hóa notcoin
Giá trị vốn hóa của Notcoin. Nguồn: Coinmarketcap

Bắt đầu với dự án tiên phong Notcoin, từ một trò chơi click-to-earn đơn giản, Notcoin đã bùng nổ và trở thành một đế chế với hàng chục triệu người chơi. Token NOT của Notcoin khi ra mắt đã đạt vốn hóa thị trường lên đến hơn 2.5 tỷ USD tại ATH.

Điểm nổi bật của dự án là đã airdrop hơn 80 tỷ token NOT cho cộng đồng người chơi Notcoin. Điểm Notcoin được quy đổi theo tỷ lệ 1,000 điểm tương đương với 1 NOT. Tại thời điểm airdrop, toàn bộ lượng token này có giá trị hơn 500 triệu USD.

Vậy những dự án click-to-earn nào cùng có tiềm năng làm được điều tương tự?

advertising

Hamster Kombat

Hamster Kombat là dự án click-to-earn đơn giản, nơi mà bạn sẽ click vào chú hamster trên màn hình để nhận Coin, sau mỗi level, hamster sẽ nâng cấp và thay đổi diện mạo.

Ngoài việc click, bạn cũng có thể sử dụng chức năng earn và làm các nhiệm vụ điểm danh hằng ngày như tham gia Telegram, xem video trên youtube, share tweet để có thể kiếm nhiều coin càng nhiều càng tốt.

dự án hamster kombat
Dự án Hamster Kombat

Nâng cấp thu nhập coin thụ động được phát triển theo narrative như thị trường, truyền thông, tranh cử tổng thống… Nếu bạn tìm đủ 3 mảnh ở giữa màn hình bạn sẽ ngay lập tức nhận được 5 triệu coin mỗi ngày.

Ra mắt vào cuối tháng 03/2024, dự án đã đạt được nhiều thành tựu và sở hữu các số liệu khủng  như sau:

 • 78 triệu người chơi đã tham gia.
 • 31 triệu người dùng hằng ngày.
 • 8 triệu người chơi online cùng lúc.
 • 38 triệu người subscribe kênh telegram của Hamster Kombat.
 • 23,800,000 người theo dõi kênh YouTube.
 • 8 triệu follower trên X (Twitter).

Dự án cũng đã thông báo sẽ có airdrop trong tương lai nhưng vẫn chưa công bố tokenomics chính thức.

CatizenAI

CatizenAI là một trong những dự án thuộc trend click-to-earn phát triển và ra mắt sớm nhất thuộc hệ sinh thái TON. Trong trò chơi, bạn sẽ là một chủ quản lý cửa hàng mèo, bạn sẽ cố gắng hợp nhất các chú mèo cùng cấp để sinh ra mèo cao cấp hơn nhằm tăng thêm lợi nhuận và chiều lòng khách hàng. Tham gia trò chơi ngay TẠI ĐÂY.

dự án catizenai
Dự án CatizenAI

Catizen cũng là dApp hàng đầu đạt top trong The Open League của TON Foundation, hơn 20 triệu người dùng và hơn 500,000 người dùng trả phí.

token allocation catizenai
Token Allocation của CatizenAI

Yescoin

Yescoin cũng là một dự án idle click-to-earn khác thuộc hệ sinh thái TON. Trong trò chơi này bạn sẽ vuốt ngón tay khắp màn hình để nhặt các shares nhằm tăng điểm. Người dùng cũng có thể mời bạn, hoàn thành nhiệm vụ hằng ngày để có thể kiếm nhiều shares càng tố nhằm leo top.

Dự án đã có cho mình 18 triệu người chơi với 6 triệu người kết nối vào ví Yescoin, hơn 200 quốc gia chơi trò chơi này.

Tapswap

Tapswap đã giành được danh hiệu là dự án có cộng đồng lớn thứ hai trên Telegram, vượt qua Notcoin và chỉ đứng sau Hamster Kombat. Tính đến đầu tháng 06/2024, dự án đã có 46 triệu người chơi.

Dự án cũng đã chính thức thông báo ra mắt trên TON blockchain sau khi dời ngày TGE từ tháng 05 sang tháng 07 và rời bỏ blockchain Solana.

dự án tapswap
Dự án TapSwap

Tapswap là một dự án click-to-earn tương tự như Hamster Kombat, Tapos và Notcoin. Người chơi chỉ cần click vào màn hình để tăng shares, mời bạn bè, hoàn thành nhiệm vụ và leo lên bảng xếp hạng.

Hiện tại người dùng cần phải leo bảng xếp hạng từ Bronze, Silver tới rank cuối cùng là Mythic để có thể nhận airdrop trong tương lai.

Gemz

GemZ là một trò chơi click-to-earn đơn giản tương tự, nơi người chơi có thể kiếm Gemz Points thông qua các hoạt động trong game như click vào biểu tượng kim cương, hoàn thành nhiệm vụ, mời bạn bè tham gia và thăng cấp.

Khi tích lũy đủ Gemz Points, người chơi sẽ thăng cấp, cho phép click được nhiều gem hơn và mở khóa các tính năng mới.

Các thành tích hiện tại của Gemz có thể kể đến như: 

 • 3 triệu người dùng
 • Hơn 1.000.000 thành viên trên Telegram
 • Hơn 800.000 người đăng ký trên Telegram
 • Hơn 500.000 người theo dõi trên X
 • Hơn 250.000 người đăng ký trên YouTube
dự án gemz
Dự án Gemz

MemeFi Coin

MemeFi Coin cũng là một game tap-to-earn với lối chơi tương tự như Notcoin. Chơi ngay MemeFi Coin TẠI ĐÂY.

Dự án này đã được phát triển từ cuối năm 2023 và đã đạt được những thành tựu như:

 • 13 triệu người chơi sau 6 tháng ra mắt.
 • Cộng đồng Telegram của MemeFi đã có hơn 5 triệu người tham gia.
 • Trang X của MemeFi thu hút hơn 1.6 triệu người theo dõi.

Token MEMEFI của dự án sẽ được ra mắt vào Q2-2024 và sẽ ra mắt mainnet beta trong Q3-2024. Dự án MemeFi cũng có một số điểm khác biệt so với các game cùng trend khác là hệ thống xây dựng cấp độ và cấp của boss sẽ nâng cao lên dần dần.

dự án memefi
Dự án MemeFi Coin

Điểm độc đáo của MemeFi khác với các game tap-to-earn khác ở hệ thống xây dựng cấp bậc và nhân vật trong trò chơi có phần đầu tư. Cũng như game có giao diện đồ họa chỉnh chu hơn. Dù gameplay vẫn cực kỳ đơn giản là “chạm” và kiếm điểm thưởng.

memefi token allocation
Token Allocation của dự án MemeFi Coin

Tokenomics của dự án sẽ dành 90% cho cộng đồng chủ yếu và 10% còn lại sẽ chia cho VC, đối tác, người dùng sớm và CEX.

PixelTap

PixelTap là một ứng dụng tap-to-earn, bên cạnh gameplay chính cơ bản khá giống các game tap-to-earn trên thị trường, PixelTap còn có một tính năng đặc biệt là PvP, nơi người chơi có thể chiến đấu với nhau để kiếm thêm phần thưởng. Chơi ngay game PixelTap TẠI ĐÂY.

pixelverse gọi vốn
Pixelverse cũng đã thành công gọi vốn 5.5 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư trong đó có Animoca Brands

PixelTap cũng đã hợp tác với Bybit nhằm phân phối lượng phần thưởng trị giá 30,000 USD cho người dùng khi hoàn thành các nhiệm vụ và sẽ kéo dài đến ngày 01/07/2024. Trước đó, ứng dụng đã hoàn thành một chiến dịch trị giá 110,000 USD.

dự án pixeltap
Dự án PixelTap

PixelTap cũng liên tục thu hút người dùng mới bằng cách cung cấp cơ chế thưởng nóng với Prize pool lên đến 220,000 USD. Hiện tại PixelTap cũng đã đạt mốc 26 triệu người chơi và hơn 5.5 triệu người đăng ký kênh Telegram.

Tổng kết

Mặc dù các dự án này đều rất tiềm năng, nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Không phải dự án nào cam kết airdrop cho người dùng cũng thực hiện, và ngay cả khi có công bố airdrop, cũng không đảm bảo rằng lượng token nhận được sẽ có giá trị.

Do đó, hãy tự nghiên cứu kỹ lưỡng (DYOR) các dự án mà bạn cho là tiềm năng để có thể đầu tư tiền bạc và thời gian một cách hiệu quả nhất nhằm giảm thiểu rủi ro.

RELEVANT SERIES