Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Hướng dẫn sử dụng Trader.xyz - Kèo Retroactive tiềm năng

Trader.xyz là gì? Tại sao nên sử dụng Trader.xyz? Tìm hiểu cách thao gia kèo Retroactive tiềm năng tương lai - Trader.xyz với MarginATM tại đây.
Amber avatar
alice
6 min read
Published Nov 28 2021
Updated Apr 08 2024
Amber media

Tháng 11 này, Paraswap đã airdrop với giá trị lên tới hàng chục ngàn đô cho người dùng đã từng tương tác nền tảng của họ ít nhất là 5 lần trong 6 tháng trở lại đây cùng nhiều điều kiện đi kèm.

Sau lần airdrop này, người dùng đổ xô đi tìm kiếm các nền tảng tương tự mà chưa có token với kỳ vọng tìm kiếm cơ hội Retroactive khủng như thế. Một vài cái tên đó có thể kể tới là Matcha.xyz.

Hôm trước mình đã có bài viết hướng dẫn sử dụng Matcha.xyz, hôm nay mình sẽ tiếp tục với bài hướng dẫn sử dụng một nền tảng anh em với Matcha, đó là Trader.xyz. Vậy Trader.xyz là gì? Cơ hội nào nằm ở Trader.xyz? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Trader.xyz là gì?

Trader.xyz là nền tảng cho phép tạo và giao dịch NFT với các tiêu chí: Không phụ thu phí nền tảng, tối ưu phí gas đến mức tối đa, nhanh chóng và an toàn.

Người dùng có thể sử dụng Trader.xyz để tương tác và giao dịch trực tiếp với chính bạn bè của mình chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trader.xyz là một trong những nền tảng được hỗ trợ bởi giao thức 0x. 0x là dự án đang làm cơ sở hạ tầng cho rất nhiều giao thức và AMM Dex, có thể kể tới dYdX, ParaSwap, 1Inch Exchange, Matcha, MetaMask,...

Và bạn có thể thấy, các giao thức được hỗ trợ bởi 0x đã chào sân vô cùng thành công với chiến lược Marketing bằng các đợt Airdrop khủng, giá trị hàng chục ngàn đô như Paraswap, 1Inch, thậm chí hàng trăm ngàn đô như dYdX. Với lý do đó, mình kỳ vọng những dự án còn lại đã có sản phẩm mà chưa có token cũng sẽ có những đợt airdrop như vậy, trong đó có Matcha và Trader.xyz.

Đó cũng chính là lý do hôm nay mình viết bài hướng dẫn này để cùng bạn đi trải nghiệm thử dịch vụ trên Trader.xyz với kỳ vọng sẽ nhận được Retroactive (nếu có).

Bạn cũng có thể trải nghiệm giao thức Matcha qua bài hướng dẫn chi tiết tại đây.

Tuy nhiên, đó chỉ là dự đoán của mình và team dựa trên nhiều lý do, hoàn toàn không phải lời khuyên đầu tư. Việc tương tác trên các nền tảng này sẽ mất phí, có khi sẽ mất vài trăm đô cho một lệnh tương tác. Do đó bạn có thể cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi tham gia nhé.

advertising

Okey giờ chúng ta bắt đầu thôi!

Chuẩn bị gì để sử dụng Trader.xyz?

Hiện tại Trader.xyz chỉ hỗ trợ giao dịch NFT đã có sẵn trong ví. Tính năng tạo NFT sẽ sớm được hỗ trợ.  Do đó, trước khi bước vào tương tác với nền tảng này, bạn cần chuẩn bị cho mình:

Một ví phi tập trung hỗ trợ mạng Ethereum. Ví dụ như MetaMask và Coin98 Wallet bản Mobile.
Ít nhất là 1 NFT mạng ETH trong ví, bạn có thể tạo NFT này trên OpenSea hoặc nếu trước đó đã có NFT mạng ETH thì càng tốt.
Một ít ETH để làm phí, trung bình mức phí mình đã tiêu tốn cho các thao tác trên nền tảng này là $30 - $40. Mức phí này sẽ được tính tuỳ theo biến động thị trường của token. Do đó bạn nên chuẩn bị tầm trên dưới $100 cho chắc chắn bạn nhé.

Hướng dẫn sử dụng Trader.xyz

Hôm nay chúng ta sẽ đi trải nghiệm tính năng hiện có của nền tảng này, là giao dịch NFT. Tính năng này được thực hiện vô cùng đơn giản thông qua vài bước nhanh gọn:

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website chính thức của Trader.xyz qua link sau: https://trader.xyz. Sau đó, tại màn hình chính hãy chọn Connect Wallet để kết nối ví.

hướng dẫn trader xyz 1
Nhấn vào Connect Wallet

Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo một NFT Offer trước khi treo bán. Bạn bấm chọn vào Create Your Offer.

hướng dẫn trader xyz 2
Chọn Create Your Offer

Bấm chọn Collectable & NFTs. Sau đó chọn NFT bạn muốn bán → Continue.

hướng dẫn trader xyz 3
Collectable & NFTs → Chọn NFT → Continute

Tiếp theo, chọn giá trị NFT bạn muốn bán và đồng tiền bạn muốn nhận về. Mình sẽ lấy ví dụ là USDC và bán NFT của mình với giá $50. Sau đó bấm chọn Preview Order.

hướng dẫn trader xyz 4
Chọn giá bán NFT → Preview Order

Cửa sổ xác nhận ví sẽ hiển thị, bạn xác nhận Confirm. Như vậy là bạn đã Offer xong NFT và việc tiếp theo là gửi link cho bạn bè của bạn vào mua tác phẩm của bạn nữa là xong.

hướng dẫn trader xyz 5
Gửi link hoặc share tác phẩm NFT lên Twitter

Một số lưu ý khi tương tác trên Trader.xyz

Sau khi bạn đã tạo NFT và treo bán sản phẩm này, bạn đã có thể bán được cho bất kỳ ai nhận được link sản phẩm. Mỗi NFT sẽ có một link duy nhất.

Mình nghĩ để tăng cơ hội nếu có Retroactive thì bạn có thể tạo thêm một ví khác để tự mua lại sản phẩm NFT bạn tạo ra lúc nãy. Hoặc bạn cũng có thể gửi link đó cho bạn bè để họ mua NFT của bạn và bạn mua ngược lại NFT của họ.

Nếu có thể, hãy tăng volume mua bán NFT lên càng nhiều càng tốt. Vì càng về sau, các nền tảng có xu hướng tìm kiếm người dùng thực sự tương tác với nền tảng của họ, và mình nghĩ tiêu chí Volume cũng có thể trở thành yếu tố quan trọng được lựa chọn.

Hãy nhớ tạo một ví riêng khi tham gia bất kỳ kèo testnet hay airdrop nào, không nên sử dụng ví chính hay ví hold nhiều coin để tránh nguy cơ bị hack ví và mất tiền bạn nhé.

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách sử dụng Trader.xyz vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Trong quá trình tương tác nếu có bất kỳ khó khăn gì đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết, đội ngũ sẽ giải đáp cho bạn nhé.

Disclaimer: Như mình đã nói ở đầu bài, những chia sẻ trên đây của mình hoàn toàn không phải lời khuyên đầu tư. Đội ngũ admin cũng không cam kết chắc chắn sẽ được retroactive. Bạn cần hiểu rõ điều này trước khi bắt đầu làm retroactive bất kỳ kèo nào nhé.

Hẹn gặp lại bạn ở các bài hướng dẫn tiếp theo!