Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

True Global Ventures rót 146 triệu USD vào Web3

Mới đây, quỹ đầu tư mạo hiểm True Global Ventures 4 Plus (TGV4 Plus) đã thông báo kết thúc vòng gọi vốn trị giá 146 triệu USD tập trung vào một loạt các dự án Web3.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 16 2022
Updated Dec 27 2023
5 min read
thumbnail

Mới đây, quỹ đầu tư mạo hiểm True Global Ventures 4 Plus (TGV4 Plus) đã thông báo kết thúc vòng gọi vốn trị giá 146 triệu USD tập trung vào một loạt các dự án Web3. Động thái này cho thấy sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư đối với thị trường tiền điện tử bất chấp bối ảnh downtrend ảm đạm trong thời gian qua.

Được biết, lần gọi vốn gần nhất với tên gọi TGV4 Plus Follow On Fund, quỹ đã thu hút được sự tham gia của 15 đối tác đầu tư với cam kết hỗ trợ trung bình hơn 4 triệu USD/dự án vào quỹ. Con số này chiếm khoảng 40% tổng số tiền huy động được, tương đương 62 triệu USD).

Đặc biệt, phần lớn số tiền tài trợ sẽ chủ yếu tập trung rót vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực Web3 thuộc danh mục đầu tư của TGV. Trong khi đó khoản tiền còn lại sẽ được sử dụng để đầu tư vào các cơ hội Web3 ở giai đoạn cuối.

true global ventures
True Global Ventures đầu tư 146 triệu USD vào lĩnh vực Web3 dù thị trường crypto liên tục giảm. 

Về Web3, đây được xem là thế hệ thứ ba sau Web1, Web2 của dịch vụ Internet dành cho các trang web và ứng dụng. Nền tảng này sẽ kết nối nội dung và dữ liệu phân tán với phân tích và tìm kiếm dựa trên công nghệ AI được xem là tầm nhìn về tương lai của Internet.

Web 3.0 sẽ hoạt động trên các giao thức phi tập trung - là sản phẩm của ngành công nghiệp blockchain. Chính vì vậy, với sự cải tiến của công nghệ, nền tảng này sẽ được hỗ trợ giao dịch và kết nối ngang hàng, loại bỏ các bên trung gian trong Web 2.0.

Trước đó, TGV đã đầu tư vào nhiều sáng kiến ​​Web3 bằng cách sử dụng quỹ cơ sở dành riêng cho Series A, B và C hướng đến 3 lĩnh vực chính đó là giải trí & game, dịch vụ tài chính và trí tuệ nhân tạo (AI). Các dự án đầu tư nổi bật của TGV là một số dự án lớn bao gồm: The Sandbox, Animoca Brands, Forge và nhiều dự án khác.

Với khoản đầu tư rót vào TGV trong bối cảnh thị trường tiền điện tử lâm vào suy thoái những ngày qua, Dušan Stojanović - một trong 15 đối tác trên của quỹ đã chia sẻ quan điểm của mình.

“Trong thời điểm hiện tại, dễ dàng có thể nhận thấy ai là người chiến thắng. Điều này đã tạo ra một niềm tin cao độ cho các nhà đầu tư của chúng tôi.”

Stojanović cũng cho biết rằng việc thị trường điều chỉnh sẽ góp phần giúp thanh lọc ra những dự án thực sự có giá trị. Từ đó, anh đưa ra lời khuyên đối với các VC rằng nên tiếp tục đầu tư vào các công ty tiền điện tử.

"Bất kể tình hình thị trường như thế nào, luôn có những đội ngũ giỏi tạo ra các sản phẩm tuyệt vời vào thời điểm thích hợp. Khủng hoảng là thời điểm tốt nhất để đầu tư, chứ không phải thị trường tăng giá."

Thời gian gần đây, nhiều dự án đã liên tục gọi vốn để đầu tư vào lĩnh vực web3. Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), vào thứ sáu tuần trước, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Huobi Global đã ra mắt Ivy Blocks. Đây là một quỹ đầu tư mới được thành lập, sở hữu nguồn vốn lên đến 1 tỷ USD.

Ngoài việc bơm tiền mặt, Huobi cũng thúc đẩy việc cung cấp các dịch vụ khác bao gồm một nền tảng quản lý tài sản, blockchain incubator và một tổ chức nghiên cứu chuyên sâu.

Hơn nữa, Lily Zhang - Giám đốc Tài chính của Huobi Global, xác nhận rằng bộ phận quản lý tài sản của sàn sẽ cung cấp “các khoản đầu tư thanh khoản” để giúp hệ thống tài chính phi tập trung và các dự án Web3 đạt được nhiều cột mốc ấn tượng.

Mặc dù vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống mốc 1 nghìn tỷ USD với sự lao dốc của BTC và hàng loạt Altcoin, nhưng các nhà đầu tư vẫn quan tâm đặc biệt đến hot trend Web3. Đó là động thái rót vốn khủng vào lĩnh vực này với kỳ vọng sẽ tạo ra những sản phẩm đem lại trải nghiệm chất lượng cho người dùng. Sau khi FED tăng lãi suất lên 0.75%, thị trường đã có dấu hiệu phục hồi khi BTC tăng lên 22,000 USD và màu xanh bắt đầu xuất hiện trở lại.

Đọc thêm:  Infura triển khai giao thức phi tập trung cho API Web3

RELEVANT SERIES