Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 23/9: TVL Base vượt Solana, Bybit “rút lui” khỏi Anh vì FCA

Tin tức 23/9: TVL Base vượt Solana chạm mốc 400 triệu USD, Bybit quyết định “rút lui” khỏi Anh vì quy định mới của FCA, Proof of Play gọi vốn 33 triệu USD
Amber avatar
dieuxuan2701
4 min read
Published Sep 23 2023
Updated Dec 19 2023
Amber media

TVL Base vượt Solana, sắp chạm mốc 400 triệu USD chỉ sau 1,5 tháng ra mắt

TVL của Base - layer 2 của Coinbase đã chạm ngưỡng 397.32 triệu USD chỉ trong 1 tháng rưỡi kể từ khi ra mắt vào tháng 8. Tại thời điểm viết bài, con số này đã giúp Base dẫn trước Solana, 358.96 triệu USD.

10 dự án defi có tvl cao nhất
Top 10 dự án DeFi có TVL cao nhất  (dữ liệu cập nhật ngày 23/09).

Theo dữ liệu từ DeFi LIama cho thấy TVL của Base đã tăng hơn 97.21% trong tháng vừa qua, để so sánh, ta có thể thấy TVL của Solana đã giảm 9.64% trong cùng khoảng thời gian đó.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ BaseScan, Base đã đạt đỉnh mới về số lượng giao dịch hàng ngày, đạt 1.88 triệu (14/09). Vượt xa các layer-2 đối thủ như Optimism và Arbitrum (Cao nhất khoảng 800 nghìn giao dịch/ngày).

advertising
khối lượng giao dịch của base
Khối lượng giao dịch của Base kể từ ngày thành lập (dữ liệu cập nhật ngày 23/09). 

Bybit quyết định “rút lui” khỏi Anh sau loạt quy định mới của FCA

Sàn giao dịch Bybit đã tuyên bố tạm dừng các dịch vụ tới Vương quốc Anh sau khi xem xét các quy định mới từ Cơ quan Quản lý Tài chính Vương Quốc Anh (FCA).

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1/10, Bybit sẽ bắt đầu tạm dừng các dịch vụ đối với người dân ở Anh cũng như ngừng cho phép người mới đăng ký dịch vụ.

Bybit đã thông báo chính thức trên các kênh mạng xã hội như sau:

“Dựa trên việc Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh đưa ra các quy tắc mới liên quan đến marketing và truyền thông của các doanh nghiệp crypto. Bybit đã quyết định chủ động áp dụng quy định và tạm dừng các dịch vụ của chúng tôi tại thị trường này”.

Proof of Play gọi vốn thành công 33 triệu USD từ a16z, Anchorage Digital

Proof of Play, dự án game blockchain do CEO Amitt Mahajan sáng lập, đã hoàn thành vòng gọi vốn Seed Phrase với hơn 33 triệu USD. Theo thông báo, các nhà đầu tư nổi tiếng đã tham gia vòng này bao gồm: a16z, Anchorage Digital và Naval Ravikant, Balaji Srinivasan, Justin Kan và Emmett Shear (Co-Founder Twitch), Mercury, Firebase, Zynga và Alchemy,...

Proof of Play dự kiến sẽ đem đến cho người dùng một thế giới game blockchain hoàn toàn mới, vui nhộn và dễ tiếp cận.

Theo thông cáo báo chí của dự án, game mới sẽ được tạo ra bởi những người có kinh nghiệm từ các công ty công nghệ nổi tiếng như Epic Games, Zynga, EA, Riot Games, Activision, Google, Facebook, Disney và Warner Brothers.

Tiền điện tử thâm nhập vào khu vực Sahara Châu Phi

Theo báo cáo của Chainalysis, khu vực cận Sahara Châu Phi có khối lượng giao dịch khoảng 2.3% tổng volume tiền điện tử toàn cầu.

volume khu vực sahara châu phi
Volume khu vực Sahara Châu Phi. Nguồn: Chainalysis.

Từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 6 năm 2023, tổng khối lượng ở khu vực này là gần 117 tỷ USD. Nigeria là thị trường lớn nhất, South Africa xếp thứ hai với 20 tỷ USD, tiếp theo lần lượt là Kenya, Mauritius và Ghana.

nigeria là thị trường lớn nhất khu vực
Nigeria là thị trường lớn nhất khu vực.

Miễn trừ trách nhiệm: Thông tin trên website MarginATM chỉ là các tin tức, phân tích về thị trường và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.