Người dùng DeFi có vẻ đang chọn Arbitrum thay vì Optimism

Uniswap - Sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất trên thế giới đang có volume giao dịch 2 lớp gia tăng khi phí trên Ethereum có xu hướng tăng lên một lần nữa.

Vào ngày 19 tháng 10, nhà sáng lập Uniswap - Hayden Adams đã tweet rằng volume giao dịch hàng ngày trên Uniswap V3 triển khai giao dịch phi tập trung trên mạng lớp 2 đã tăng lên mức kỷ lục. Adams ước tính rằng Uniswap V3 đã xử lý 115 triệu đô la, một con số “khủng” với volume giao dịch hàng ngày trên ArbitrumOptimism mà không cần cung cấp nguồn.

Người dùng DeFi có vẻ ưu ái Arbitrum hơn Optimism

Cụ thể, Adams đăng tải bài viết trong giờ giao dịch cao điểm của Hoa Kỳ, dữ liệu lấy từ nhà cung cấp phân tích Nomics vào thời điểm viết bài. Số liệu cho thấy Uniswap V3 đã mang lại 80 triệu đô la trên Arbitrum và khoảng 14 triệu đô la trên Optimism trong 24 giờ qua.

Uniswap V3 ghi nhận mức volume giao dịch kỷ lục - Nguồn: Nomics

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch kết hợp 2 lớp của Uniswap V3 vẫn còn rất nhỏ so với việc triển khai mạng chính của nó, hiện chiếm 1.3 tỷ đô la trong hoạt động hàng ngày.

Mặc dù Quỹ Ethereum và “gã khổng lồ” Andressen Horowitz đã rất ủng hộ Optimistic, thế nhưng Arbitrum dường như đang nổi lên như một giải pháp tối ưu hơn trong cộng đồng DeFi.

Được biết, Aribtrum đại diện cho 60% tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các mạng lớp hai được kết hợp kể từ khi Mainnet ra mắt vào đầu tháng 9. TVL của Arbitrum hiện ở mức 2.29 tỷ đô la sau khi tăng 14% trong tuần qua.

TVL của Arbitrum tăng mạnh trong tuần qua - Nguồn: L2beat

Sàn giao dịch dYdX đứng thứ hai sau Arbitrum với 838 triệu đô la hoặc 22% TVL. Đứng thứ ba là Optimism thu hút được 269 triệu đô la, với 7% TVL lớp thứ hai. Được biết, TVL kết hợp của các mạng lớp hai đã đạt mức cao kỷ lục 3.8 tỷ đô la vào ngày 17 tháng 10 vừa qua.

Đọc thêm: Nhà đầu tư đổ xô vào ADA, DOT khi BTC và thị trường trở lại đỉnh cũ

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Arbitrum #Optimism #Uniswap