Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Variant gọi vốn 450 triệu USD thông qua hai quỹ đầu tư mới

Công ty đầu tư mạo hiểm Variant đã huy động thành công 450 triệu USD và ra mắt hai quỹ đầu tư mới bất chấp sự suy thoái của thị trường.
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 29 2022
Updated Jan 08 2024
4 min read
thumbnail

Công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Variant đã huy động được 450 triệu USD thông qua hai quỹ mới, tập trung vào lĩnh vực Web3 và DeFi. 

Trong một thông báo vào ngày 28/7 (tại đây), Variant cho biết họ đã huy động được 300 triệu USD cho một opportunity fund (quỹ cơ hội) bên cạnh quỹ mới trị giá 150 triệu USD để đầu tư vào các dự án khởi nghiệp giai đoạn đầu. Được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư lớn như Li Jin, Jesse Walden và Spencer Noon, Variant đã kết thúc vòng gọi vốn đầu tiên của mình vào năm 2020. Gần đây nhất công ty đã công bố quỹ 110 triệu USD sau khi sáp nhập với Atelier Ventures vào năm 2021.

Ngoài ra, danh mục đầu tư của Variant bao gồm một loạt các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử. Trong đó bao gồm các nền tảng NFT như Magic Eden, nền tảng tín dụng phi tập trung Goldfinch và sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Hai quỹ mới sẽ có nhiệm vụ quản lý các khoản đầu tư của Variant. Theo báo cáo từ công ty cho biết rằng họ sẽ xem xét bốn nhóm cơ hội đầu tư cụ thể như tài chính phi tập trung, cơ sở hạ tầng blockchain, ứng dụng tiêu dùng trong Web3 và các dự án thử nghiệm với một số hình thức sở hữu.

"Token và NFT mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới, đáp ứng các động lực khác nhau, từ quyền kiểm soát đến quyền sở hữu, đến sự phù hợp tài chính với các sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Quyền sở hữu là mục tiêu hướng tới cho các tính năng và trải nghiệm của sản phẩm mới." Variant nhấn mạnh. 

Hai quỹ mới ra mắt trong bối cảnh không mấy thuận lợi của thị trường tiền điện tử. Nhất là khi khối lượng giao dịch trên các nền tảng chứng kiến sự sụt giảm và giá cả các đồng coin đều lần lượt lao dốc. Tuy nhiên, Variant không phải là công ty duy nhất trong lĩnh vực này gọi vốn thành công và ra mắt các quỹ mới. 

variant gọi vốn 450 triệu usd
Variant huy động thành công 450 triệu USD thông qua hai quỹ mới.

Trước đó, theo Bloomberg đưa tin (tại đây), các cựu Giám đốc Điều hành của Spartan Group đã khởi động quỹ của riêng họ nhắm mục tiêu Web3 vào mùa hè này. Ngoài ra, David Gan - một cựu CEO tại Huobi, đã ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm mới nhất của mình vào tháng 6.

Đối với Variant, công ty vẫn lạc quan về tương lai dài hạn của Web3. Theo Walden, công nghệ cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp Web3 mới nổi sẽ được cải thiện kể từ bây giờ. 

“Trong lịch sử, công nghệ không trở nên tồi tệ và biến mất mà nó trở nên tốt hơn và lan tỏa hơn. Điều đó đang xảy ra với tốc độ cấp số nhân trong lĩnh vực web3, bởi vì đây là tất cả phần mềm với mã nguồn mở và thu hút hàng loạt tài năng tham gia vào không gian này. Vì vậy, công nghệ này đang hoạt động, và một lần nữa, tôi nghĩ điều đó có nghĩa là nó sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn." Walden khẳng định quan điểm của mình.

Theo dữ liệu từ The Block Research cho thấy vốn đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực blockchain đã giảm khoảng 22% trong quý 2 năm nay. Con số đó đã lao dốc từ 12.5 tỷ USD trong quý trước xuống còn 9.8 tỷ USD. Bất chấp sự suy thoái của toàn bộ thị trường crypto, nhiều công ty trong lĩnh vực này vẫn tiếp tục gọi vốn và phát triển những dự án tiềm năng chuẩn bị cho mùa uptrend sắp tới.

Đọc thêm:  Messari dự định gọi vốn tại định giá 300 triệu USD

RELEVANT SERIES