Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Ví Backpack là gì? Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Backpack

Ví Backpack được ra đời như một giải pháp đáp ứng nhu cầu về quản lý tài sản một cách tiện lợi và an toàn, đặc biệt trên Solana. Vậy ví Backpack là gì?
Amber avatar
Chubbi
7 min read
Published Dec 30 2023
Updated Dec 30 2023
Amber media

Trong thời đại phát triển của thị trường Web3, sự tiện lợi và an toàn trong quản lý tài sản số trở thành một ưu tiên hàng đầu. Cũng giống như các loại ví điện tử khác, ví Backpack được ra đời như một giải pháp đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Vậy ví điện tử Backpack là gì? Tìm hiểu thông tin về ví điện tử Backpack cũng như các bước để thiết lập một ví Backpack cho riêng bạn tại đây.

Ví Backpack là gì?

Ví Backpack là một ví điện tử dùng để lưu trữ tiền mã hóa, được phát triển để hỗ trợ người dùng lưu trữ và tạo xNFT (Executable NFT) trên blockchain Solana. Ví Backpack không chỉ giúp lưu trữ xNFT mà còn cung cấp nhiều tính năng khác như lưu trữ, gửi, nhận token, NFT, trò chuyện với bạn bè, kết nối với ví lạnh và thậm chí cả khả năng mua tiền mã hóa bằng tiền pháp định.

backpack là một ví điện tử dùng để lưu trữ tiền mã hóa
Ví Backpack là một ví điện tử dùng để lưu trữ tiền mã hóa.
advertising

Khi sử dụng ví Backpack, người dùng sẽ không cần phải kết nối ví của họ đến nhiều trang web khác nhau khi truy cập ứng dụng. Backpack được phát triển cùng với phiên bản xNFT, nơi tích hợp với nhiều ứng dụng Dapp, NFT hay Game có sẵn. Hiện tại, ví Backpack đã có sẵn trên các mạng blockchain Solana và Ethereum, thời gian sắp tới nó sẽ hỗ trợ thêm các blockchain khác.

Các tính năng của ví Backpack

Ví điện tử BackPack có các tính năng như:

- Gửi, nhận và lưu trữ token/NFT: Backpack cung cấp khả năng lưu trữ và thực hiện các thao tác gửi, nhận token/NFT trên cả hai blockchain chính là Solana và Ethereum.

- Mint NFT: Với Backpack, việc mint NFT trở nên thuận tiện hơn, không cần phải sử dụng bất kỳ trình duyệt của NFT Marketplace hay Launchpad.

- Swap token: Người dùng có thể thực hiện việc swap token từ cả hai blockchain Solana và Ethereum.

- Backpack Messages: Người dùng có thể tạo ra cộng đồng riêng của họ và trao đổi thông tin trực tiếp qua tính năng Backpack Messages.

- xNFT Library: Đây là thư viện ứng dụng cho phép người dùng tải xuống và sử dụng các Dapp, các ứng dụng Defi, chơi game hoặc mint NFT. Phí giao dịch để tải Dapp hoặc mint NFT trên ví Backpack chỉ là 0.000005 SOL (~0.0001 USD).

xnft library
xNFT Library.

Một số đặc điểm của ví Backpack

Ví điện tử Backpack sẽ có một số đặc điểm sau:

Trải nghiệm ví đa chuỗi 

Một trong những vấn đề mà người dùng tại thị trường Web3 phải đối mặt là việc sử dụng nhiều ví để quản lý tài sản trên các mạng blockchain khác nhau. Điều này thực sự bất tiện vì nhu cầu chuyển đổi giữa các blockchain ở thời điểm hiện tại và Backpack đang hướng tới giải quyết.

Tương tác xã hội

Ngoài các tương tác cá nhân, người dùng sử dụng ví có thể có những tương tác xã hội với cộng đồng người dùng Backpack: gửi và nhận lời mời kết bạn, nhắn tin cho bạn bè qua Backpack. Người dùng cũng có thể tạo và tham gia các nhóm hoặc cũng có thể đặt giá cho NFT của bạn bè trực tiếp từ ví.

Phát triển xNFT mà không cần quyền

Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể xây dựng xNFT của họ và tải lên thư viện chung cho tất cả các ứng dụng xNFT. Nhà phát triển không cần phải xin tích hợp hoặc bị hạn chế. Họ có thể xây dựng theo tiêu chuẩn xNFT cũng như đưa ứng dụng của mình trực tiếp vào hoạt động. Tài liệu chính thức cho việc xây dựng xNFT với một khung phát triển dựa trên React vừa được phát hành. xNFT Library bao gồm các xNFT nổi bật từ Solend, Aurory và DeGods.

Công nghệ chống RFID

Ví Backpack có công nghệ chống RFID giúp bảo vệ thông tin thẻ tín dụng và cá nhân của bạn khỏi việc bị đánh cắp bởi các thiết bị RFID skimming.

**Công nghệ chống RFID là viết tắt của cụm từ "Radio Frequency Identification” (nhận dạng tần số vô tuyến điện). Đây là một công nghệ sử dụng điện từ trường để tự động nhận dạng và kết nối với các tính năng theo dõi thẻ hoặc các đối tượng khác có gắn chíp RFID.

Các hoạt động khác trong ứng dụng

Backpack giúp giảm bớt sự phức tạp xung quanh các hoạt động cơ bản của tiền điện tử như Whitelisting và Gated Access. Nếu một dự án muốn cho phép thành viên cộng đồng của họ được vào danh sách trắng (whitelist) cho một sự kiện cụ thể như bán token hoặc NFT, họ chỉ cần đăng nhập vào ví Backpack và nhấp vào một tính năng trong xNFT của dự án hoặc biểu ngữ trên bảng điều khiển. Ứng dụng đọc ví tương tác với danh sách whitelist của họ và tự động phê duyệt ví nếu nó đủ điều kiện.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Backpack

Bước 1: Thêm ví Backpack bằng cách truy cập đường liên kết sau tại đây rồi tiến hành download.

tải ví packback
Tải ví Backpack.

Bước 2:  Sau khi thêm Backpack vào thiết bị, sau bạn hãy Nhấp vào "Create a new wallet" nếu chưa có có sẵn ví.

nhấp vào create a new wallet
Nhấp vào "Create a new wallet".

Giao diện sẽ hiển thị 12 từ seed phrase của bạn. Lưu ý lưu giữ seed phrase này cẩn thận để tránh mất mát tài sản. Sau đó, đánh dấu vào ô "I saved my secret recovery phrase" và nhấp vào "Next".

giao diện hiển thị 12 từ của seed phrase của ví
Giao diện hiển thị 12 từ của seed phrase của ví.

Bước 3: Chọn mạng bạn muốn sử dụng với ví Backpack. Bạn có thể chọn cả hai blockchain là Solana và Ethereum.

chọn mạng bạn muốn sử dụng
Chọn mạng bạn muốn sử dụng.

Bước 4: Nhập mật khẩu có ít nhất 8 ký tự để đăng nhập vào ví Backpack. Sau đó, đánh dấu vào ô "I agree to the terms of service" và nhấp "Next".

cài đặt mật khẩu cho ví
Cài đặt mật khẩu cho ví.

Nếu bạn muốn nhận thông báo, nhấp vào "Allow", hoặc tắt thông báo bằng cách nhấp vào "Disable".

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể sử dụng ví Backpack để lưu trữ hoặc giao dịch với token/NFT. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào các trang cộng đồng của ví Backpack để được hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật thông tin khi cần.

hoàn tất cài đặt ví
Hoàn tất cài đặt ví.

Bạn cần kết nối ví trước khi truy cập các Dapp, bộ sưu tập NFT hay Games được hỗ trợ bởi ví Backpack trên xNFT Library.

kết nối ví trước khi truy cập ứng dụng
Kết nối ví trước khi truy cập các ứng dụng.

Khi sử dụng trình duyệt Chrome, bạn có thể pin ví Backpack lại trên mục tiện ích và có thể sử dụng bất cứ khi nào cần.

pin ví vào tiện ích của chrome
Pin ví vào tiện ích của Chrome.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp các thao tác chi tiết để cài đặt và thiết lập ví điện tử Backpack. Hy vọng rằng các bạn đã được cung cấp thông tin hữu ích, cũng như cài đặt được một ví Backpack. Theo dõi các bài viết tiếp theo của MarginATM để tìm hiểu các thông tin về thị trường Crypto nhé.

**Không phải lời khuyên tài chính.