thumbnail

Meta nộp đơn đăng ký các dịch vụ Bitcoin và crypto tại Brazil

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta mới đây đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu với các cơ quan chức năng của Brazil để phát triển đồng thời cung cấp các thiết bị phần cứng và phần mềm cho nhiều dịch vụ liên quan đến Bitcoin (BTC) và tiền điện tử.

Meta chính là tên gọi mới của Facebook cũ, đây là động thái rõ ràng khẳng định tham vọng phát triển Metaverse của công ty này. Hơn nữa,  đây là kế hoạch ưu tiên của Meta bất chấp các rào cản quy định phải đối mặt.

Đơn đăng ký nhãn hiệu của Meta tại Brazil.

Để thúc đẩy nỗ lực này, Meta đã đăng ký nhãn hiệu với Viện Sở hữu Công nghiệp Quốc gia Brazil (INPI) cho các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử liên quan đến nền tảng giao dịch, ví và sàn giao dịch. Cụ thể, trong đơn đăng ký, Meta cho biết: 

"Thiết kế, phát triển và triển khai phần mềm cho các dịch vụ xác minh của bên thứ ba trung gian cho các giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả những giao dịch liên quan đến Bitcoin."

Meta đã chính thức nộp đơn đăng ký vào ngày 25 tháng 1 và hiện đang chờ sự phê duyệt của INPI. Theo hồ sơ cho biết đơn đăng ký nhãn hiệu của Meta trước đó đã được nộp ở Jamaica vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. 

Đơn đăng ký nhãn hiệu của Meta tại Brazil.

Trong cuộc họp báo cáo quý 1 năm 2022, giám đốc điều hành Apple - Tim Cook cho biết ông nhận thấy tiềm năng lớn trong vũ trụ Metaverse, ngay sau đó giá cổ phiếu Apple tăng lên đột ngột. Cụ thể, cổ phiếu Apple (APPLIC) đã tăng 8%, chạm mốc $167.23 trong các giao dịch.

Justin Bieber "tậu về" BAYC NFT

Ngôi sao nhạc pop Justin Bieber mới đây đã tậu về một NFT trong bộ sưu tập của Bored Ape Yacht Club (BAYC) với giá trị 1.3 triệu đô ETH trên NFT Marketplace hàng đầu OpenSea.

Bieber chính là người gần đây đã trở thành nhạc sĩ đầu tiên trên thế giới đạt 10 bản hit với hơn một tỷ lượt nghe trên Spotify và anh đã nhanh chóng gia nhập vào crypto với việc tham gia mua NFT của một trong những thương hiệu NFT lớn trong không gian tiền điện tử. 

Trước đó vào cuối tháng 12, "ông hoàng" rapper đình đám Eminem đã mua BAYC NFT với giá $462,000, cùng với sự tham gia của những người nổi tiếng khác như Steph Curry và Post Malone.

Bored Ape Yacht Club là thương hiệu NFT nổi tiếng với bộ sưu tập bao gồm 10,000 hình ảnh độc đáo lấy cảm hứng từ các loài linh trưởng trong phim hoạt hình và được vận hành trên blockchain Ethereum. 

Ngoài ra, Yuga Labs - công ty đứng sau bộ sưu tập NFT hot nhất gần đây cũng có kế hoạch nâng mức định giá 5 tỷ đô. Điều này cũng đã thúc đẩy dự án này trở thành một trong những thương hiệu xây dựng nền tảng web3 lớn nhất.

Cá voi lớn "gom hàng" 9 tỷ SHIB

Theo dữ liệu từ etherscan cho thấy một số cá voi lớn đã mua hơn 9 tỷ SHIB, trong khi đó giá của đồng coin này đang trong xu hướng tăng. Cụ thể trong vài giờ qua, ba ví tiền điện tử đã ghi nhận các giao dịch mua với khối lượng khủng lên đến 9 tỷ SHIB. 

Các giao dịch mua SHIB của cá voi.  (Nguồn: Etherscan)

Trong hai tuần qua, meme coin lớn thứ hai này đã chứng kiến mức giảm mạnh, sụt giảm từ mức giá $0.00003227 vào ngày 14 tháng 1. Song đến ngày 29 tháng 1, loại tiền điện tử này đã ghi nhận mức tăng nhẹ gần 5% và được giao dịch ở mức $0.00002148. 

Các giao dịch mua SHIB của cá voi.  (Nguồn: Etherscan)

Trên thực tế, trong thời gian gần đây số lượng cá voi "tậu về" SHIB có dấu hiệu tăng lên và nhiều người dự đoán rằng đây là tín hiệu gom hàng chốt lời. Đặc biệt vào đầu tuần này, có hai trong số 1,000 cá voi Ethereum lớn hàng đầu đã mua vào một lượng lớn 106 tỷ SHIB.

Đọc thêm: LookRare đạt 8 tỷ đô khối lượng giao dịch NFT, Ripple thu về 717 triệu đô trong Q4

0
0
icon0
iconicon