Vitalik Buterin nắm giữ hơn 1 tỷ đô la trong một ví ETH duy nhất

Ngày hôm nay là một ngày vui đối với Ethereum khi tài sản này đã đạt mức All-time-high mới là $3,205 đồng thời giúp cho co-founder của nền tảng, Vitalik Buterin trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới và là tỷ phú trẻ tuổi nhất crypto.

Tính tới thời điểm hiện tại, Buterin nắm giữ 333,520 Ethereum (ETH) tương ứng với 1.06 tỷ đô la trong một ví duy nhất. Thông tin này có được bởi trước đây anh ấy đã tiết lộ địa chỉ ETH cá nhân của mình vào tháng 10 năm 2018 đồng thời tiết lộ với cộng đồng rằng tài sản trong ví cũng bao gồm cả các khoản đóng góp cho tổ chức từ thiện.

Ngoài ví này, Buterin từng nói rằng anh vẫn sở hữu thêm một vài ví “nhỏ” với lượng ETH ít hơn khác nữa.

Co-founder Ethereum, Vitalik Buterin

Trong thời gian qua, cộng đồng luôn theo dõi chặt chẽ các địa chỉ ví của Buterin vì họ lo ngại về một đợt bán tháo lớn khi thị trường đạt đỉnh. Nhưng ngược lại, Buterin lại chứng minh anh là một HODLer chính hiệu khi lần cuối cùng anh ấy bán ETH là vào tháng 8 năm 2020, với số lượng 13,333 ETH tương ứng với 5.2 triệu đô la, giá mỗi ETH lúc đó chỉ dưới $390.

Ngoài ra, Buterin còn tiết lộ rằng anh ấy đã bán và quyên góp một phần ETH của mình để lấy tiền mặt khi giá ETH trong vùng $700 vào hồi tháng 1 năm 2018.

Theo dữ liệu từ Etherscan, chiếc ví công khai của Buterin đứng thứ 22 trên mạng lưới về tổng số nắm giữ ETH, nó ít hơn nhiều ví của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và các tổ chức phát hành token. Ví đứng top đầu là ví Wrapped Ether với gần 7 triệu ETH, tương đương 22.1 tỷ đô la, chiếm hơn 6% nguồn cung của Ethereum.

Đợt tăng giá mới nhất cũng đã nâng tổng số tiền nắm giữ của các tổ chức phi lợi nhuận của Ethereum, Ethereum Foundation lên tới hơn 1.36 tỷ đô la. Hiện tại tổ chức này nắm giữ 430,141 ETH.

Sau khi đạt mức ATH mới, ETH đang nằm trong xu hướng tăng giá với các chỉ số vẫn tiếp tục hướng tới xu hướng tăng. Hiện tại ETH đang được giao dịch ở vùng giá $3,152.

Biểu đồ D1 ETH/USDT, sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Đọc thêm: Phân tích ETH - ETH vượt qua cột mốc $3,000

Nhận định

Ngoài tin vui từ Vitalik, Ethereum đồng thời cũng ghi nhận cột mốc quan trọng khi lọt top 30 tài sản có giá trị lớn nhất, vượt qua cả Ngân hàng Mỹ (Bank of America).

Thành quả này của mạng lưới và Buterin đã giúp anh ghi tên vào danh sách tỷ phú crypto, đồng hành cùng những cái tên lớn như Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Changpeng Zhao từ sàn giao dịch Binance và những cái tên khác mà trước đó MarginATM đã đưa tin.

Đọc thêm: Forbes công bố danh sách tỷ phú tiền điện tử 2021

Nếu nói thị trường crypto đã “đẻ” ra nhiều tỷ phú cũng không hề sai, đặc biệt hơn là những tỷ phú này đều ở độ tuổi còn rất trẻ. Với sự phát triển hiện tại của blockchain Ethereum thì thành tựu này của Buterin chỉ là điều sớm muộn.

Với sự tăng trưởng như hiện tại thì có lẽ năm sau, danh sách tỷ phú tiền điện tử Forbes sẽ có nhiều hơn những cái tên từ crypto và thậm chí là vươn lên top 5 những người giàu nhất thế giới.

Bạn đọc đừng quên tham gia vào cộng đồng Telegram của MarginATM theo link dưới để cập nhật tin tức nhanh nhât cũng như có cơ hội tương tác với hơn 14,000 thành viên về thị trường crypto nhé.

Đọc thêm: Thế giới hướng về Ấn Đọ, Binance cũng không ngoại lệ

#ETH #VitalikButerin