thumbnail

The Theblock, một ví được cho là có liên quan đến nhà sáng lập Ethereum đã bán 3,000 ETH trong 24h sau khi sàn FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Số Ethereum này đã được bán trong ba giao dịch riêng biệt trên Uniswap với mức giá khoảng 1,250 USD, tương đương 3.75 triệu USD ETH.

Theo Etherscan (tại đây), chưa đầy 24h sau khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản, sáng ngày 12/11, địa chỉ ví được cho là có liên quan đến “cha đẻ" Ethereum đã bán 3,000 ETH.

Số Ethereum đã được bán thông qua ba giao dịch riêng biệt trên Uniswap với mức giá 1,250 USD. Như vậy, tổng số tiền Vitalik thu được là 3.75 triệu USD. Theo TradingView, giá ETH giảm gần 25% về ngưỡng 15,000 USD trong tuần qua trước bối cảnh đợt bán tháo rộng rãi được kích hoạt bởi FTX.

Trên khung ngày, ETH đã breakout đường MA200 bằng nến Marubozu với áp lực bán áp đảo. Xu hướng chính của ETH là giảm và chưa có dấu hiệu đảo chiều trở lại.

eth w 14 11
Chart ETH/USDT khung tuần. Nguồn: TradingView.

2h trước khi “xả" Ethereum, Vitalik Buterin đã đưa ra bình luận đầu tiên về sự “sụp đổ ngoạn mục” của FTX, cáo buộc cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried là “kẻ lừa dối”.

Sự sụp đổ của FTX đã gây rúng động toàn thị trường crypto, đến cả người vốn ít tham gia vào drama như Vitalik Buterin cũng bình luận trên Twitter của mình rằng:

“MtGox “trông” sơ sài và không bao giờ cố gắng để tẩy trắng sự thật. LUNA cũng vậy. FTX thì ngược lại khi nó đã nỗ lực thanh minh cho bản thân. Và loại lừa đảo này gây tổn hại nặng hơn cả MtGox”.

Bên cạnh đó, tại hội nghị LaBitConf, Buterin chia sẻ rằng sự sụp đổ của FTX là không thể tránh khỏi vì nó quá tập trung. Theo đó, người dùng biết đến và sử dụng FTX bởi cách sàn marketing gắn với “hình ảnh cá nhân” của SBF.

Buterin lưu ý điều này giống với phong cách độc tài những năm 1930 và nó đối lập với giá trị cốt lõi của ngành tiền mã hoá là trở nên phi tập trung.

0
0
icon0
iconicon