Ethereum Name Service chạm mốc 1 tỷ đô vốn hóa thị trường

Token ENS của Ethereum Name Service đã đạt mức vốn hóa thị trường là 1.15 tỷ đô vào sáng sớm nay (12/11). Con số đó bằng khoảng 10% giá trị của GoDaddy, công ty tên miền hàng đầu của Internet.

Ethereum Name Service là một giao thức hoạt động trên mạng lưới Ethereum, cho phép người sử dụng đăng ký mua tên miền với từ khóa mà họ muốn. Tên miền này có thể được xem là một NFT duy nhất gắn liền với danh tính của người mua nó.

Ngày 9 tháng 11 vừa qua, đội ngũ phát triển Ethereum Name Service đã phát hành token ENS nhằm trao quyền quản lý dự án về lại cho cộng đồng thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và chính thức đạt mức vốn hóa thị trường là 586 triệu đô vào cùng ngày.

Chỉ sau vài ngày, theo thông tin ghi nhận vào sáng 12/11, con số đó đã lên đến 1 tỷ đô. Đây chỉ là một trong số những chỉ số tích cực cho dự án này. Bên cạnh đó, các token ENS riêng lẻ hiện đang được bán với giá chỉ dưới $60, mặc dù token này vẫn khá mới trong thị trường và đang trong giai đoạn đầu của quá trình hình thành giá.

Theo State, quản trị viên tại Aave cũng là người đề xuất chính của dự án cho biết:

“Có vẻ như ENS sẽ trở thành cơ sở cho việc nhận dạng danh tính của Web3 từ đó bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào metaverse hay các trò chơi. Điều đó đã mang đến sự thành công cho dự án này và khi có nhiều người dùng hơn cũng đồng nghĩa với nguồn doanh thu cao hơn. Đây thật sự là một đồng coin tốt.”

ENS ghi nhận “dấu hiệu tích cực” sau đợt Airdrop

Theo bảng báo cáo Dune Analytics của Makoto Inoue, một nhà phát triển của dự án cho biết, bắt đầu từ tháng 6, lượt đăng ký tên hàng tháng của Ethereum Name Service đã tăng đột biến với 20,000 lượt đăng ký mỗi tháng.

Ngoài ra, dữ liệu này còn cho thấy vào ngày 9/11 vừa qua, ENS đã lập kỷ lục về số lượt đăng ký mới dưới tên miền .eth với 7,057 lượt, cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó. Không chỉ dừng lại ở đó, hôm qua ngày 11/11, ENS đã một lần nữa phá kỷ lục của chính mình với 7,125 lượt đăng ký mới trong ngày, mắc dù sự kiện airdrop đã diễn ra cách đó hơn một tuần (31/10).

Lượt đăng ký hàng tháng của ENS tăng đột biến từ tháng 6. Nguồn: Dune Analytics

Tương tự như GoDaddy, Ethereum Name Service sẽ thu lợi nhuận thông qua việc đăng ký và gia hạn tên miền của người dùng. Trong bảng báo cáo Dune Analytics cũng cho thấy doanh thu của ENS cũng đã tăng đột biến trong những tháng gần đây. Cụ thể đã có 3 trong 4 tháng qua doanh thu của giao thức này vượt mốc 2 triệu USD, bao gồm cả tháng 11. Tuy nhiên một điểm khác biệt nổi bật của ENS chính là một giao thức hoàn toàn phi tập trung thuộc dự án Web3.

Doanh thu của ENS vượt mốc 2 triệu USD trong nhiều tháng liên tiếp. Nguồn: Dune Analytics

Hiện tại dự án đang đứng ở vị trí thứ 113 trong tổng vốn hóa thị trường. Đây thật sự là một vị thế không tồi đối với một token chỉ mới được phát hành vài ngày (và năm năm trong quá trình sản xuất).

Đọc thêm: Binance chặn rút Dogecoin vì sự cố nâng cấp, buộc người dùng trả lại DOGE

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#ENS #ethereum #Crypto