thumbnail

Vậy là nến Tuần đã đóng phiên, tâm lý thị trường đang lạc quan khi vốn hóa thị trường Tăng, giá các Altcoin và BTC để tăng trưởng tốt.

biểu đồ vốn hóa thị trường
Biểu đồ vốn hóa thị trường.

Trên khung Tuần biểu đồ vốn hóa đang chạy theo đường màu đỏ như 2 kịch bản mà kênh đã cung cấp ở bài viết trước (TẠI ĐÂY), vậy là thị trường vẫn chưa xảy ra nhịp điều chỉnh nào quá lớn. Vì vậy thời gian tới nhịp điều chỉnh sẽ đến bất cứ lúc nào.

Xu hướng của biểu đồ vốn hóa thị trường Total1 khung Tuần nghiêng về tăng giá, giá đã tạo cấu trúc đỉnh đáy cao dần cho thấy thị trường đang có lực tăng khá tốt, chúng ta cần chờ thị trường điều chỉnh để Mua thêm.

biểu đồ vốn hóa altcoin
Biểu đồ vốn hóa altcoin.

Biểu đồ vốn hóa Altcoin Total2 cũng tương tự, giá đã xác nhận Altcoin cũng vào xu hướng Tăng giá trong thời gian tới trên khung Tuần. Hiện tại nếu Total2 điều chỉnh về 600B USD cũng là vùng giá tốt để mua Altcoin trong nhịp sóng điều chỉnh.

phân kỳ đỉnh rsi trên biểu đồ vốn hóa altcoin
Phân kỳ đỉnh RSI trên biểu đồ vốn hóa altcoin.

Nhịp sóng điều chỉnh của Altcoin trong ngắn hạn có thể sẽ xảy ra, khi khung H4 bắt đầu có phân kỳ đỉnh RSI, ở những lần trước khi có setup này thì total2 sẽ có nhịp chỉnh giảm.

thị phần btc khung 4h
Thị phần BTC khung 4h.

Tuy nhiên biểu đồ thị phần của Bitcoin cho thấy xu hướng Giảm đang được tiếp diễn trong ngắn hạn, vì vậy lúc này thị trường điều chỉnh thì Altcoin vẫn khá khỏe so với BTC.

btc khung tuần chạm kháng cự
Giá BTC khung tuần chạm kháng cự.

Nhất là lúc này Bitcoin đã chạm vào kháng cự khung Tuần, 1 vùng Supply lớn, nơi mà phe Bán tập trung tại đây khá đông, nên việc giá xuất hiện nhịp điều chỉnh là lẽ đương nhiên.

Ở khung Tuần giá BTC có lực mua khá mạnh, nến tuần trước vẫn là 1 cụm setup nhấn chìm tăng giá cho thấy phe mua chiếm ưu thế hoàn toàn.

btc khung ngày có phân kỳ đỉnh
Gía BTC khung ngày có phân kỳ đỉnh.

Ở khung Ngày chúng ta cũng lưu ý BTC đang có phân kỳ đỉnh của RSI, ở những lần gần đây cho thấy giá có xu hướng điều chỉnh khi xuất hiện tín hiệu này, tuy nhiên ở lần này có vẻ thị trường đang hưng phấn quá mức, lực mua đang mạnh hơn hoàn toàn, nên có thể chưa phải thời điểm chỉnh mạnh.

btc khung 4h
Giá BTC khung 4h.

Ở khung H4 giá vẫn trong xu hướng Tăng và có thể Bitcoin còn nhịp tăng để tạo 1 phân kỳ đỉnh RSI mới trước khi điều chỉnh.

eth khung tuần
Giá ETH khung tuần.

Giá ETH trên khung Tuần cho thấy khả năng đà tăng được tiếp diễn đang khá cao, giá vừa đóng phiên trên vùng kháng cự quan trọng trước đó tại 2,000 USD. Tuy nhiên RSI của ETH vẫn có thể tăng tiếp được. Nên sắp tới ETH có khả năng sẽ lead Altcoin tăng giá. Mục tiêu hướng tới tiếp theo của ETH ở khung Tuần là 2,800 - 3,600 USD.

Biểu đồ DXY có thể sẽ là 1 yếu tố thúc đẩy động lực tăng trưởng của thị trường Crypto trong thời gian tới.

sức mạnh đồng usd
Sức mạnh đồng USD.

Nhìn vào khung Ngày DXY đang có 1 nhịp sóng hồi của xu hướng Giảm đang diễn ra, nếu DXY xuất hiện setup giảm tại đây thì DXY sẽ giảm, từ đó dòng tiền từ USD sẽ có xu hướng chảy vào các kênh đầu tư, lúc đó là lúc thị trường có xu hướng Tăng giá.

Tóm lại lúc này nếu đã có các vị thế Spot thì tiếp tục giữ, đặc biệt là Altcoin. Còn mua vào thì không nên vì thị trường đã tăng, mua lúc này thì vị thế sẽ không quá tốt.

Các vị thế Trade ngắn hạn ưu tiên Long khi thị trường điều chỉnh về những vùng hỗ trợ trong khung thời gian các bạn chọn để giao dịch.

Đọc thêm: Phe mua hưng phấn, Bitcoin sắp chạm kháng cự 40K USD?

**Không phải là lời khuyên đầu tư.

0
0
icon0
iconicon