Kế hoạch lắp đặt máy ATM Bitcoin của Walmart

Gần đây, Walmart đã hợp tác với công ty máy rút tiền Coinstar và sàn giao dịch tiền điện tử CoinMe để lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin trong các cửa hàng của mình trên khắp Hoa Kỳ.

Theo Bloomberg cho biết mặc dù cuộc thử nghiệm chỉ bao gồm 200 ki-ốt, nhưng kế hoạch ra mắt vào cuối năm sẽ là lắp đặt 8,000 máy ATM Bitcoin trên toàn quốc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết về mốc thời gian cụ thể của dự định này.

Theo Bloomberg cho biết Walmart thử nghiệm 200 ki-ốt ATM Bitcoin

Theo Coin ATM Radar, hiện có hơn 25,000 máy ATM Bitcoin tại các cửa hàng tạp hóa và trạm dịch vụ ở Hoa Kỳ. Hiện tại, Coinstar vận hành 4,400 ki-ốt cho phép mua Bitcoin trên 33 tiểu bang.

Ngoài ra, Giám đốc chiến lược và trưởng bộ phận nghiên cứu tại BitOoda Sam Doctor chia sẻ rằng:

“Walmart mở rộng cơ hội tiếp cận Bitcoin cho nhiều người dùng và khẳng định tính hợp pháp hơn nữa đối với những người hoài nghi về điều đó.”

Khách hàng có thể sử dụng máy ATM Bitcoin bằng cách chuyển tiền mặt vào và nhận được mã chứng từ kèm theo một voucher. Để đổi mã, khách hàng cần thiết lập tài khoản Coinme và hoàn thành vòng kiểm tra lý lịch. Tuy nhiên, hiện các máy này chưa có tính năng cho phép người dùng rút Bitcoin từ tài khoản của họ.

Người dùng chuyển tiền mặt vào ATM Bitcoin và nhận được mã chứng từ kèm theo một voucher

Các máy ATM Bitcoin sẽ có phụ phí 11%, bao gồm phí 4% cho tùy chọn Bitcoin, cộng với phí đổi tiền mặt bổ sung là 7%. Trong khi đó, các nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến như Binance và Coinbase tính phí lần lượt từ 3% đến 4.5% và 3.99% đối với các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Người dùng được miễn phí khi gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví Binance hoặc Coinbase.

Phản ứng của cộng đồng tiền điện tử trước động thái của Walmart

Tin tức đã được đưa ra dường như đã góp phần khẳng định sự chấp nhận chính thức của một số người. Trong đó bao gồm cả người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử như Lark Davis. Ông đã bày tỏ niềm vui mừng của mình về kế hoạch này:

“Walmart đang bán Bitcoin, điều đó thật tuyệt!”

Tuy nhiên, những người dùng khác vẫn phàn nàn về mức phí cao. Người dùng Datcyberguy cho biết phí ATM Bitcoin vốn dĩ đã cao cộng với giá BTC hiện tại luôn cao hơn khi mua và thấp hơn khi bán.

Một người dùng khác có tên Axatar cũng nhận xét:

“Chưa biết kế hoạch này có được thực hiện hay không nhưng ít nhất đó là một dấu hiệu của sự chấp nhận. Một số người muốn có đủ BTC để trả những khoản phí khổng lồ.”

Đây không phải là dấu hiệu quan tâm đầu tiên của Walmart đối với không gian tiền điện tử. Trước đó vào tháng 8, gã khổng lồ bán lẻ đã thông báo rằng họ đang tìm kiếm một sản phẩm tiền điện tử để thúc đẩy chiến lược tiền tệ kỹ thuật số của công ty.

Walmart tuyển dụng các vị trí phát triển kế hoạch về crypto trên Linkedin

Danh sách các việc làm liên quan đến kế hoạch này sau đó đã bị xóa khỏi trang web của Walmart, nhưng post tuyển dụng vẫn còn trên Linkedin. Walmart Trung Quốc cũng đã hợp tác với nền tảng quản lý chuỗi cung ứng dựa trên blockchain - VeChain để theo dõi các sản phẩm của mình.

Đọc thêm: Internxt đánh bại sự độc quyền của Google với công nghệ đám mây phi tập trung

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#BTC #Bitcoin