thumbnail

Worldwide Asset eXchange (WAX), một blockchain dành riêng cho NFT mới đây đã huy động được 10 triệu USD để mở rộng kế hoạch phát triển hệ sinh thái của mình trong thời gian tới.  

Về Worldwide Asset eXchange (WAX), đây là một blockchain chuyên phát triển các token không thể thay thế (NFT), các trò chơi điện tử và những bộ sưu tập tài sản kỹ thuật số khác nhau. Vào ngày 2/6, nền tảng này đã thông báo về việc gọi vốn thành công 10 triệu USD từ nhà tài trợ OKX Blockdream Ventures, một chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử OKX.

Theo thông báo đưa ra cho biết khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển WAX Studios, công ty đứng sau của WAX. Cụ thể, số tiền này sẽ thúc đẩy phát triển các NFT trong các trò chơi play to earn (P2E), thiết lập nền tảng giao dịch các token trong game và nâng cấp sản phẩm ví WAX Cloud Wallet. Ví này có thể được sử dụng để gửi và lưu trữ các NFT trong game. 

Ngoài ra, WAX cho biết hiện mạng lưới của nền tảng này sở hữu khoảng 12 triệu người dùng. Hơn nữa, blockchain của WAX, còn được gọi là "carbon-neutron", đã được các thương hiệu như NASCAR, Sony, Hasbro và Mattel sử dụng để tạo ra các bộ sưu tập NFT.

“Nguồn vốn từ OKX Blockdream Ventures sẽ cho phép tích hợp nhiều NFT hơn vào các video games dựa trên nền tảng của WAX. Từ đó, điều này có thể mang lại nhiều cơ hội sáng tạo hơn cho các nhà phát triển trò chơi P2E và gia tăng sự tương tác của người dùng." đại diện từ Blockdream cho biết trong một tuyên bố.

“Nhiều tính năng của NFT được tạo ra và áp dụng trong game dựa trên nền tảng blockchain sẽ tạo ra trải nghiệm giống như các trò chơi web2 phổ biến, đồng thời mang lại ROI hấp dẫn mà người chơi đặc biệt chú ý khi tham gia các game P2E.”

Bên cạnh đó, NFT từ WAX có thể được bán trên các nền tảng giao dịch lớn như như OpenSea, OKX NFT và market riêng của WAX.

“Trải nghiệm chơi game hấp dẫn, người dùng liền mạch và sự cộng tác chặt chẽ, hiệu quả hơn với các nhà phát triển game sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sáng kiến ​​này. Hơn nữa, chúng tôi mong muốn tiếp tục củng cố vị trí của mình với tư cách là một studio game với các sản phẩm NFT đa dạng nhất." Giám đốc Điều hành của WAX Studios - William Quigley khẳng định rõ trong một tuyên bố.

Thương vụ gọi vốn của WAX blockchain là ví dụ mới nhất cho thấy dòng tiền tiếp tục chảy vào lĩnh vực GameFi, nhất là các trò chơi P2E. Đầu tuần này, công ty trò chơi và giải trí Nhật Bản Akatsuki cho biết họ đã huy động được quỹ 20 triệu USD, tập trung đầu tư vào các dự án web3, GameFi và metaverse. Trước đó vào tháng 5, quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz cũng đã tung ra một quỹ trị giá 600 triệu USD được gọi là Games Fund One.

0
0
icon0
iconicon