Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

OneID là gì? Hướng dẫn mua và sử dụng OneID chi tiết

OneID là một giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực danh tính phi tập trung, được phát triển bởi Ninety Eight.Vậy OneID là gì? Làm thế nào để mua ID trên OneID?
Amber avatar
Annie
8 min read
Published Nov 08 2023
Updated Nov 13 2023
Amber media

OneID là một giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực danh tính phi tập trung, được phát triển bởi Ninety Eight (Trước đây là Coin98 Finance). Đây là một công cụ độc đáo cho phép người dùng tạo và quản lý danh tính của họ trên nhiều chain khác nhau trong không gian Crypto.

Vậy OneID là gì? OneID khác biệt như thế nào so với các sản phẩm Web3 khác? Làm thế nào để mua ID trên OneID?

OneID là gì?

OneID là một giải pháp danh tính phi tập trung xuyên chuỗi, cho phép người dùng tạo một ID duy nhất trên tất cả blockchain. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng OneID để đăng nhập vào tất cả các ứng dụng và trò chơi Web3 yêu thích của mình mà không cần phải tạo và quản lý nhiều tài khoản riêng biệt.

OneID được xây dựng trên blockchain Viction (trước đây là Tomochain) và phát triển bởi Ninety Eight (trước đây là Coin98 Finance). OneID sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn của dữ liệu danh tính.

advertising
dự án oneid là sản phẩm mới của coin98
Dự án OneID là sản phẩm mới của Ninety Eight.

Sự khác biệt giữa OneID và các sản phẩm web 3 khác.

Trong bối cảnh các DApp đang phát triển mạnh mẽ, các sản phẩm web 3 cũng đang cạnh tranh nhau để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Vì đang trong quá trình phát triển và còn tồn tại một số hạn chế, chẳng hạn như khả năng tương thích, tính bảo mật, tính dễ sử dụng và chi phí.

OneID là một giải pháp danh tính phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain, mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người dùng, đồng thời củng cố các hạn chế mà các dự án Name service hiện có:

- Chi phí một lần: Người dùng OneID chỉ cần mua một ID duy nhất và có thể sử dụng nó trên mọi blockchain. Điều này mang lại hiệu quả về mặt chi phí, đồng thời tiện lợi và dễ nhớ hơn cho người dùng.

- Cung cấp SDK & API: Cung cấp bộ công cụ SDK và API nhằm hỗ trợ các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc xây dựng ứng dụng danh tính on-chain.

- OneID là NFT: Là NFT chuẩn token VRC-25 trên blockchain Viction và có thể chuyển nhượng. Điều này giúp người dùng có thể sở hữu và giao dịch ID của mình một cách dễ dàng.

- Thừa hưởng cơ chế Zero Gas: Thừa hưởng cơ chế Zero Gas trên blockchain Viction, giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi thực hiện các thao tác trên OneID.

Ngoài ra OneID còn có một số điểm khác biệt so với các sản phẩm web 3 khác, bao gồm:

- Danh tính xuyên chuỗi: Cho phép người dùng tạo một ID duy nhất trên nhiều blockchain khác nhau. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức khi đăng ký các ứng dụng và dịch vụ web 3.

- Dễ dàng quản lý: Sử dụng một quy trình tiên tiến để giúp người dùng dễ dàng quản lý danh tính phi tập trung của mình. Người dùng chỉ cần tạo một ví OneID và đặt một tên miền (ID) cho ví của mình.

- Bảo mật và toàn vẹn dữ liệu: Được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain, đảm bảo rằng danh tính phi tập trung của người dùng luôn được bảo mật và toàn vẹn.

Như vậy, OneID là một giải pháp danh tính phi tập trung số xuyên chuỗi vượt trội, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. OneID là một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn tạo một ID duy nhất để truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ Web3 trên nhiều blockchain khác nhau.

Cách mua OneID

Chuyển đổi C98 sang chuẩn VRC25

Trước tiên, để mua OneID bạn cần có C98 chuẩn VRC25. Để sở hữu C98 chuẩn VRC25 có thể nhận từ bạn bè hoặc convert trực tiếp từ C98 chuẩn BEP20 trên ví Coin98 Super Wallet theo các bước sau.

- Mua C98 và chuyển vào vào ví C98 chuẩn Bep20.

- Sử dụng tính năng Spacegate (1) trên ví Coin98 Super Wallet và chuyển đổi C98 từ BEP20 sang VRC25 bằng cách chọn chain như hình bên dưới (2-3).

- Nhập số lượng C98 muốn chuyển đổi (4), kiểm tra số lượng C98 sẽ nhận được và xác nhận giao dịch (5).

chuyển đổi c98 từ bep20 sang trc25
Chuyển đổi C98 từ Bep20 sang TRC25.

Chờ một lát hệ thống sẽ chuyển đổi C98 và trả về ví và bạn có thể chuyển sang bước mua OneID bên dưới.

Mua OneID

Bước 1: Truy cập OneID

Truy cập oneid.xyz và nhập tên ID bạn muốn vào ô tìm kiếm => Chọn Tìm kiếm.Nhập mã margin.atm để ủng hộ team tiếp tục lên nhiều nội dung hướng dẫn bổ ích hơn nhé.

đăng nhập vào oneid
Đăng nhập vào website OneID.

Bước 2: Chọn tên ID yêu thích và thời hạn sở hữu

Trên trang kết quả tìm kiếm, nhập tên ID mà bạn yêu thích, sau đó chọn với tên miền mà bạn muốn mua (.atm, .bitcoin, .c98...) với thời hạn tương ứng và thêm vào giỏ hàng.

chọn id mong muốn
Chọn tên ID mong muốn.

Bước 3: Thanh toán

Ở bước này, bạn có thể nhập tên ID giới thiệu của mình để nhận hoàn tiền 10% (giới thiệu lại). Kiểm tra chi tiết đơn hàng và nhấp vào "Order" để tiếp tục.

thanh toán oneid
Thanh toán ID.

Chi tiết các bước mua ID:

Đặt trước (Pre-order) để tránh front-running.

pre order oneid
Pre-Order OneID.

Chờ 30 giây để đảm bảo rằng ID bạn sắp mua không bị người khác mua.

chờ 30s để mua id
Chờ 30s để mua ID.

Bước 4: Hoàn tất đăng ký

hoàn tất đăng ký oneid
Hoàn tất đăng ký.

Bước 5: Kiểm tra ID của mình

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể truy cập ID của mình trong phần My IDs - ID của tôi.

kiểm tra id đang sở hữu trên oneid
Kiểm tra ID đang sở hữu.

Phân loại ID trên OneID

Tên ID trên OneID được chia thành 4 loại chính:

- Regular: ID thông thường, cho phép người dùng đăng ký bình thường. Người dùng có thể đăng ký ID này mà không cần phải liên hệ với OneID.

- Protected: ID dành riêng cho các thương hiệu. Các thương hiệu có thể liên hệ với OneID để đăng ký ID này.

-  Governed: ID chứa từ ngữ nhạy cảm, không phù hợp và vi phạm chính sách của OneID. Người dùng không thể đăng ký ID này.

- Premium: ID đặc biệt và phổ biến. Phí đăng ký ID này có thể cao hơn bình thường.

Tên ID trên OneID sẽ có các trạng thái sau:

- Available: Tên ID chưa được đăng ký và có sẵn để người dùng đăng ký.

- Registered: Tên ID đã được người khác đăng ký. Chủ sở hữu ID này sẽ có thể thiết lập hồ sơ và sử dụng Tên ID này.

- Grace Period: Trạng thái kéo dài 30 ngày sau khi ID hết hạn. Trong thời gian này, người dùng vẫn có thể tái đăng ký tên ID.

- Premium Period: Sau khi hết thời gian Grace Period, tên ID sẽ được phát hành cho bất kỳ ai cũng có thể đăng ký, với mức phí Premium Period Fee.

Tổng kết

OneID không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong sự tiến bộ của Ninety Eight, mà còn là một tài sản quan trọng trong bối cảnh thị trường crypto ngày nay. Nó giữ vai trò then chốt trong việc giải quyết thách thức quản lý danh tính trong môi trường crypto đang phát triển vượt bậc. OneID cung cấp một giải pháp không chỉ hiệu quả mà còn đảm bảo tính an toàn và tiện lợi cho người dùng.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Web3, nhu cầu về giải pháp danh tính phi tập trung xuyên chuỗi ngày càng tăng đòi hỏi sự hỗ trợ và đóng góp từ cộng đồng người dùng. OneID có khả năng đáp ứng và tiếp tục phát triển để đáp ứng các yêu cầu ngày càng phức tạp của người dùng trong cộng đồng crypto.

**Không phải là lời khuyên đầu tư