thumbnail

Youtube có kế hoạch phát triển tính năng NFT dành cho người sáng tạo video

Trong một bức thư được công bố vào ngày 25 tháng 1 vừa qua, giám đốc điều hành của YouTube - Susan Wojcicki đã đề cập đến những kế hoạch quan trọng của YouTube cho năm 2022. Trong số những dự định đó là khả năng bổ sung các tính năng NFT dành cho những người sáng tạo video. Tuy nhiên những chi tiết cụ thể về kế hoạch này không được ông tiết lộ thêm. 

Wojcicki tuyên bố rằng đội ngũ phát triển YouTube sẽ ứng dụng không gian Web3 “như một nguồn cảm hứng”. Ông đã chia sẻ rằng: 

“Các lĩnh vực NFT và thậm chí là các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trong năm 2021 đã đánh dấu một sự bùng nổ không thể tưởng tượng được so với trước đây, nhằm kết nối giữa người sáng tạo và người hâm mộ của họ.”

Khi YouTube muốn mở rộng thêm nhiều cách thức kiếm tiền dành cho những người sáng tạo và một trong số đó là tận dụng công nghệ tân tiến này. Theo Wojcicki cho biết hiện tại có khoảng 10  phương thức để người sáng tạo kiếm tiền từ nền tảng của họ, bao gồm cả quảng cáo và các trang YouTube Shorts tương tự như TikTok.

YouTube tự hào là một trong những cộng đồng những nhà sáng tạo lớn nhất và là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới, theo dữ liệu Similarweb cho biết. Nhờ sự trỗi dậy của Metaverse và các sáng kiến ​​Web3 của các nền tảng truyền thông xã hội như Meta và Twitter, gần đây đã cho phép người dùng iOS sử dụng NFT làm ảnh đại diện của họ. Giờ đây, "ông lớn" YouTube cũng sẽ cạnh tranh để giữ chân và thu hút nhân tài.

Trong thư của mình, Wojcicki cũng đề cập đến việc ưu tiên cải thiện trải nghiệm trực tiếp cho những người sáng tạo trò chơi. Sự tích hợp NFT trong trò chơi điện tử đã trở thành hình thức phổ biến, điều này có thể cho thấy rằng những người sáng tạo trò chơi có thể cởi mở hơn trong việc tận dụng sáng kiến ​​mới của YouTube.

Trưởng nhóm phát triển game của Youtube từ chức và trở thành CEO của Polygon Studios

Cũng trong ngày 25 tháng 1, Ryan Wyatt - người đứng đầu mảng trò chơi tại YouTube đã thông báo rằng ông sẽ rời khỏi nền tảng này vào tháng 2 tới. Dưới sự lãnh đạo của Wyatt, YouTube Gaming có hơn 250 triệu người dùng mỗi ngày với hàng trăm tỷ giờ xem mỗi năm. 

Wyatt đã chia sẻ niềm đam mê của mình đối với việc phát triển blockchain cũng như Web3, đó cũng là một trong những lý do mà ông giải thích cho quyết định từ chức của mình. Ông sẽ sớm gia nhập Polygon Studios với tư cách là giám đốc điều hành của công ty này.

Polygon Studios là công ty phát triển trò chơi cùng với nền tảng NFT được ra mắt vào tháng 7 năm ngoài. Polygon (MATIC) đã đưa ra kế hoạch đầu tư 100 triệu đô cho các dự án được phát triển bởi studio này do studio này. 

Mục tiêu của Polygon Studios là phát triển các trò chơi phi tập trung, thu hút những người đam mê blockchain tham gia vào lĩnh vực NFT và thúc đẩy Polygon trở thành một blockchain hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi Web3. Chia sẻ về vai trò mới của mình, Wyatt cho biết:

"Tôi sẽ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái thông qua việc đầu tư, tiếp thị và hỗ trợ nhà phát triển, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa Web 2.0 và 3.0. Tôi sẽ lãnh đạo Polygon Studios với mảng trò chơi, giải trí, thời trang, tin tức, thể thao và nhiều hơn thế nữa."

Trong tuyên bố của mình, Wyatt cũng đã chia sẻ những kỷ niệm đẹp trong ngày đầu tiên làm việc tại trụ sở chính của Google tại Mountain View, California vào năm 2014. Ông đã cũng bày tỏ lòng biết ơn tới giám đốc điều hành Susan Wojcicki và giám đốc kinh doanh Robert Kyncl vì đã lựa chọn cũng như tin tưởng ông 8 năm về trước. Trong khi đó, Polygon Studios đã dành cho Wyatt sự chào đón nồng nhiệt với vai trò mới của ông.

Đọc thêm: Top 5 cú sập lịch sử của Bitcoin so với hiện tại

0
0
icon0
iconicon