thumbnail

Beeple sẽ trở thành cố vấn cho Yuga Labs sau khi thương vụ hoàn tất, theo Decrypt. 

Hồi tháng 3, Yuga Labs mua lại bản quyền bộ sưu tập NFT CryptoPunks và Meebits từ Larva Labs. Giờ đây, “nhà máy Ape” lại tiếp tục mở rộng miếng bánh thị trường bằng cách thâu tóm WENEW. WENEW là nhà phát hành NFT từng hợp tác với một loạt thương hiệu lớn như Louis Vuitton, Playboy, Wimbledon, Gucci và Puma. Ngoài ra, công ty được đồng sáng lập bởi nghệ sĩ NFT nổi tiếng Beeple.

WENEW còn được biết đến với dự án NFT 10KTF trên Ethereum. 10KTF có cốt truyện xoay quanh một thợ nghệ nhân mang tên Wagmi-san. Nhân vật này chuyên tạo ra trang phục kỹ thuật số cho các dự án ảnh đại diện (PFP), bao gồm Bored Ape Yacht Club (BAYC), Cool Cats, Nouns, Moon Birds.

Yuga Labs đã mua lại công ty khởi nghiệp và bổ nhiệm Michael Figge, đồng sáng lập kiêm CEO WENEW, làm giám đốc nội dung mới. Trong khi đó, Beeple sẽ trở thành cố vấn cho Yuga Labs.

BAYC của Yuga Labs là dự án thành công bậc nhất trong không gian NFT. Theo dữ liệu từ CryptoSlam, BAYC thu về gần 2.5 tỷ USD từ doanh số bán hàng trên thị trường thứ cấp. Khi liên tục thâu tóm nhiều bộ sưu tập nổi tiếng, Yuga Labs đã tăng thêm sức ảnh hưởng của mình trong cộng đồng. Yuga Labs tiết lộ sẽ kết hợp Wagmi-san vào Otherside, game metaverse chủ đề BAYC của họ. Tuy nhiên, Yuga Labs từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trước khi thông báo mua lại, 3 nhà đồng sáng lập Yuga Labs tỏ ra đồng tình với bài đăng trên blog của Giám đốc Tài chính 10KTF Randy Melonpan Chung. Theo đó, họ chỉ trích quan điểm của marketplace NFT OpenSea về phí bản quyền của nhà sáng tạo. Một ngày sau khi bài đăng được chia sẻ, OpenSea đã thay đổi hướng đi và nói rằng họ sẽ tiếp tục trả tiền bản quyền cho doanh số bán hàng thứ cấp.

Tháng 3, sau thông tin Yuga Labs mua lại tác quyền CryptoPunks và Meebits, công ty khởi nghiệp tuyên bố huy động thành công 450 triệu USD, nâng mức định giá công ty lên 4 tỷ USD.

Một trong những nhà đầu tư của Yuga Labs là FTX Ventures. Như MarginATM đưa tin (tại đây), FTX Ventures đã nộp đơn phá sản sau khi sàn giao dịch FTX lâm vào khủng hoảng thanh khoản. Ngày 11/11, Wylie “Gordon Goner” Aronow, đồng sáng lập Yuga Labs, khẳng định sự sụp đổ của FTX không ảnh hưởng đến studio này. Đồng thời, họ đã rút toàn bộ số tiền gửi trên FTX US.

Trong khi đó, giá sàn BAYC giảm hơn 20% trong tuần qua và giá sàn của một số BAYC trên marketplace Blur về mức thấp hơn 50 ETH. Hiện có 31 BAYC được đấu giá thanh lý trong BendDAO do giá sàn giảm mạnh.

Đọc thêm:  Uniswap triển khai NFT marketplace kèm đợt airdrop lớn

0
0
icon0
iconicon