Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Zebec Protocol là gì? Thông tin về dự án Zebec và token ZBC

Zebec là dự án cung cấp giải pháp thật sự cho con người và doanh nghiệp, hướng tới thế giới mà tương tác giao dịch tài chính dễ dàng. Vậy Zebec Protocol là gì?
Avatar
Hunt
Published Dec 20 2023
Updated Mar 27 2024
8 min read
thumbnail

Zebec Protocol là gì?

Zebec Protocol là nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung) trên blockchain Solana, chuyên cung cấp giải pháp tối ưu hoá việc kiểm soát dòng tiền với tốc độ thời gian thực cho các giao dịch tài chính khác nhau.

Zebec là một giao thức thanh toán sẽ thay đổi cách thức quản lý lương bổng, dòng tiền, và phân phối token bằng cách cho phép người dùng thực hiện các khoản thanh toán và phân phối mỗi giây. Hiện tại Zebec đã ra mắt sản phẩm thanh toán trực tuyến đầu tiên trên thế giới có tích hợp đầy đủ các quy định về thuế và là thẻ ghi nợ đầu tiên dành cho ví Solana hợp tác với VISA và Mastercard.

zebec được xây dựng trên solana
Zebec Protocol được xây dựng trên solana.
advertising

Các sản phẩm chính của Zebec

Những sản phẩm chính của dự án đều xoay quanh việc cung cấp các giải pháp liên quan tới dòng tiền và thanh toán các sản phẩm thật ngoài đời bằng crypto và thanh toán off-ramp.

Web 3 Banking

Web 3 Banking là giải pháp Banking tích hợp hệ thống blockchain với các lợi ích sau:

 • Gửi đến ví của bạn như Phantom, Metamask và Ledger.
 • Chuyển đổi thành tiền mặt và rút về tài khoản ngân hàng của bạn. USDC được đảm bảo 100% bởi tiền mặt và kho bạc ngắn hạn của Mỹ.
 • Chuyển tiền quốc tế mà không phải chịu sự chậm trễ và phụ phí đi kèm với các phương thức ngân hàng truyền thống.
 • Sử dụng trong thế giới thực thông qua Thẻ Zebec.
 • An toàn và bảo mật, với hệ thống bảo mật 24/7, két sắt multisig, tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn của các bên kiểm toán web3 hàng đầu (CertiK, Trail of Bits, Bramah).
ứng dụng của web3 banking
Ứng dụng của Web 3 Banking.

Payment Streams

Zebec Payment Streams là giải pháp cho việc trả lương cho nhân viên, giúp nhân viên truy cập ngay lập tức vào tài khoản thu nhập của mình. Điểm đặc biệt là Zebec sẽ cho phép người được trả lương nhận lương theo từng giây thay vì phải đợi lương hằng tháng hoặc hằng tuần. Hệ thống này giúp đơn giản hoá và giúp cho người dùng có thể sử dụng lương của mình ngay lập tức.

payment streams
Payment Streams.

Zebec cũng đơn giản hóa việc thanh toán quốc tế, giảm bớt thách thức và chi phí khi trả lương cho đội ngũ làm việc từ xa. Hệ thống trả lương theo giây của Zebec có thể được áp dụng dần dần, thử nghiệm với một số thành viên trong nhóm hoặc áp dụng cho một tỷ lệ cố định trong lương của nhân viên.

Zebec Safes

Zebec cung cấp cho cá nhân, nhà đầu tư và doanh nghiệp Web3 một cơ sở hạ tầng tài chính, tất cả đều có thể truy cập thông qua ứng dụng Zebec.

giao diện của zebec safes
Giao diện của Zebec Safes.

Zebec cung cấp một bộ công cụ đầy đủ, cho phép người dùng tiết kiệm, chi tiêu, đầu tư, quản lý và chuyển đổi tiền tệ. Ngoài ra, hệ thống tài chính dòng chảy của Zebec cho phép trả tiền và nhận tiền cho hàng hóa và dịch vụ theo tốc độ tính bằng từng giây.

Về mặt kỹ thuật, Zebec hoạt động trên nhiều chuỗi khác nhau, hiện tại là Solana và BNB chain, với kế hoạch mở rộng sang thêm nhiều Blockchain khác trong tương lai. Người dùng có thể deposit và gửi tiền từ Zebec Safes đi nơi khác như một ví crypto bình thường.

Zebec Instant Card

Zebec Instant Card là thẻ tiền trả trước không quản lý khách hàng, không mất phí, hỗ trợ bởi mạng lưới Visa và Mastercard toàn cầu. Thẻ này cho phép người dùng chuyển tài sản số từ các ví tiền điện tử như Metamask, Binance, hoặc Phantom thành tiền mặt có thể chi tiêu ngay lập tức.

Thẻ được thiết kế để cung cấp quyền kiểm soát tài sản số cho người dùng với khả năng được chấp nhận toàn cầu. Thẻ Zebec Instant không tính phí đăng ký, phí chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch, nhưng áp dụng phí xử lý và vận chuyển cho thẻ vật lý.

Người dùng có thể chi tiêu bằng USD tại bất kỳ cửa hàng nào chấp nhận Visa hoặc Mastercard. Khi ra mắt, thẻ này ưu tiên cho người nắm giữ $ZBC và có thể được nạp bằng USDC. Thẻ được chấp nhận ở hơn 138 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Quy trình đăng ký thẻ Zebec Instant bao gồm việc tạo hồ sơ thẻ qua email, kết nối ví và xác nhận số tiền. Thẻ này nhằm cung cấp một phương thức để chi tiêu tiền crypto một cách thuận tiện hơn.

zebec instant card
Zebec Instant Card.

Thông tin chi tiết về ZBC token

ZBC tokenomics

 • Token Name: Zebec
 • Ticker: ZBC
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL
 • Contract: zebeczgi5fSEtbpfQKVZKCJ3WgYXxjkMUkNNx7fLKAF
 • Token type: Utility & Governance
 • Total Supply: 10,000,000,000 ZBC
 • Circulating Supply:3,535,486,066 ZBC

ZBC token use case

Nắm giữ ZBC token trong hệ sinh thái Zebec mang lại nhiều lợi ích đa dạng cho người dùng. Đầu tiên, họ có thể hưởng ưu đãi tiết kiệm đến 25% chi phí khi thanh toán trực tuyến qua dịch vụ của Zebec, cũng như khi sử dụng hệ thống quản lý vault do Zebec cung cấp. Thêm vào đó, ZBC token còn giúp người dùng tham gia vào quá trình quyết định của Zebec thông qua quyền biểu quyết trong các vấn đề quản lý và điều hành.

Người dùng cũng có thể staking ZBC trên thẻ ghi nợ của Zebec để tận dụng các ưu đãi khác. Trên Nautilus Chain, ZBC token được sử dụng để trả phí giao dịch, và các khoản phí này sau đó được chuyển thành phần thưởng cho nhóm validator và hỗ trợ nghiên cứu của Quỹ Zebec. Cuối cùng, 15% doanh thu từ các sản phẩm của Zebec được dành riêng để trả cho nhà phát triển Zebec.

Phân bổ token ZBC

zbc token allocation
Zebec token allocation.

ZBC token sale

zebec token sale
ZBC token sale.

Zebec Protocol đã raise được 28 triệu USD từ 2 đợt public và private sale. Những nhà đầu tư trong đợt private sale bao gồm Circle, Coinbase Ventures, Solana Ventures, Lightspeed Venture.

Cách sở hữu ZBC token

Token ZBC được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch uy tín trên toàn cầu, bao gồm cả sàn CEX và sàn DEX như: Kucoin, Bybit, OKX, Crypto.com, Huobi, Gate, BitMart, Bitget, Gemini, Raydium, Orca, Pancake Swap, OpenOcean, Solstarter, Cropper, Solster và một số sàn khác.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư của Zebec Protocol

Đội ngũ dự án

Sam Thapaliya, người sáng lập Zebec, là một chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về AI, ông còn nổi tiếng với vai trò là nhà đầu tư thiên thần trong ngành tiền điện tử. Nhờ kinh nghiệm và chuyên môn đa dạng này, Thapaliya đã dẫn dắt Zebec trở thành một trong những nền tảng nổi bật trong thế giới blockchain và tiền điện tử.

ceo sam thapaliya
CEO của Zebec - Sam Thapaliya.

Nhà đầu tư

Zebec, một dự án tiên phong trong lĩnh vực blockchain, đã ghi nhận những bước tiến đáng chú ý trong việc huy động vốn. Trong vòng Seed Round vào tháng 11/2021, công ty đã thành công trong việc thu hút 6 triệu USD từ các nhà đầu tư như Republic Capital, Shima Capital, Breyer Capital và các đối tác khác.

Tiếp theo đó, trong vòng Series A vào tháng 2/2022, Zebec đã tiếp tục thu hút được 15 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong ngành tiền điện tử, bao gồm Solana Ventures và Coinbase Ventures. Số vốn này đã được sử dụng để mở rộng và phát triển thêm các dự án của Zebec.

zebec investors
Zebec Investors.

Tổng kết

Zebec Protocol là một trong những dự án có ứng dụng thực tế đối với đời sống hiện tại và tương lai, tiềm năng của token ZBC rất lớn khi những giải pháp mà nó đưa ra có thể sẽ được streamline và chấp nhận bởi số đông người dùng bình thường trong thời gian tới. Hãy theo dõi MarginATM để tìm hiểu các thông tin tiếp theo về ZBC Protocol nhé.

Đọc thêm: ORDI là gì? Toàn bộ thông tin về meme coin BRC-20 ORDI

**Không phải lời khuyên đầu tư.

RELEVANT SERIES