thumbnail

Dữ liệu on-chain

Dữ liệu On-chain tuần này cho thấy hiện tại trên thị trường vẫn chưa có sự tham gia của người mới mà thay vào đó là các Holder cũ vẫn đang "chơi" với nhau.

Số lượng hoạt động trên chuỗi vẫn đang ở mức thấp 296k/1 ngày và nằm trong 1 kênh của xu hướng Bear Market đã được thiết lập trước đó.

Số lượng hoạt động trên chuỗi vẫn đang ở mức thấp. Nguồn: Glassnode

Số lượng giao dịch cũng chưa có sự tăng trưởng mạnh, vẫn ở mức 225 nghìn giao dịch 1 ngày, giống năm 2019 nhưng vẫn cho thấy sự phục hồi từ tháng 7/2021.

Khi chỉ số này tăng mạnh cho thấy thị trường có sự tham gia của người mới giao dịch nhộn nhịp, lượng thanh khoản cũng từ đó mà gia tăng trong các chu kỳ thị trường Uptrend trước đó.

Số lượng giao dịch cũng chưa có sự tăng trưởng mạnh. Nguồn: Glassnode

Hiện tại, dữ liệu on-chain vẫn chưa có sự biến động nhiều, được xem là vẫn nằm trong bear market nhưng không quá nghiêm trọng như các giai đoạn bear market trước đó.

Với 25%-30% thị trường bị thua lỗ nhưng chưa thực hiện thì điều này cho thấy thị trường ngày càng trưởng thành hơn qua thời gian dài.

Việc bán tháo không diễn ra mạnh trong các giai đoạn Bear market nhỏ.

Bán tháo không diễn ra mạnh. Nguồn: Glassnode

Các Long Term Holder (LTH) vẫn đang bị lỗ 13.66% trong tổng nguồn cung họ nắm giữ, LTH có ít khả năng bán cắt lỗ nhưng trong những giai đoạn như 3/2020 thì điều này vẫn sẽ xảy ra.

Chỉ số long Term Holder (LTH).  Nguồn: Glassnode

Các Short Term Holder (STH) đã chốt lời khá nhiều ở tháng 11/2021 và mang lại lợi nhuận khá lớn, Các STH bắt đầu nhạy cảm hơn với giá và có xu hướng làm giảm áp lực bán trong sự hoảng loạn ở giai đoạn này.

Hiện tại các STH vẫn nắm giữ 18.74% nguồn cung nhưng có đến 10.86% nguồn cung là đang bị lỗ và 7.88% nguồn cung đang có lợi nhuận.

Chỉ số Short Term Holder (STH). Nguồn: Glassnode

Vốn hoá thị trường

Vốn hóa thị trường đã thoái lui về khu vực vùng fibonacci 0.5 0.618 đây là giai đoạn phe mua bắt đầu có sự tham gia vào thị trường trở lại sau 1 đợt điều chỉnh tương đối sâu.

Tại đây khả năng sẽ diễn ra 1 nhịp tích lũy để quan sát động thái của phe Mua cũng như việc hấp thụ lực bán trong thời gian vừa rồi là rất cần thiết.

Với việc vốn hóa đang chưa có sự bức phá mạnh cho thấy người mới chưa tham gia vào thị trường nhiều qua trend move to earn trong thời gian qua.

Cần có thêm 2-3 trend nữa để thu hút dòng tiền chảy vào market.

Vốn hóa thị trường khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Phân tích Dom

Thị phần USDT bắt đầu có sự suy yếu dần cho việc gia tăng tiếp diễn. Thể hiện qua chỉ số RSI bắt đầu tạo lower high trên khung H4.

Setup phân kỳ đỉnh giảm vẫn đang thiết lập, cần sự kích hoạt trong thời gian tới thì thị trường sẽ hồi phục mạnh.

Thị phần USDT khung H4. Nguồn: Tradingview

Thị phần BTC trên khung Ngày đã xuất hiện setup Bearish Fakey cho thấy khả năng giảm tiếp dom BTC trong thời gian tới sẽ khá cao.

Dòng tiền tiếp tục tìm đến Altcoin và giai đoạn tới cần tập trung vào Altcoin nhiều hơn.

Thị phần BTC khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Dom ETH vẫn tiếp tục tạo cấu trúc tăng giá qua các đáy đỉnh cao dần trên khung Ngày, cho thấy ETH đang gia tăng thị phần trên thị trường.

Vì vậy lúc này BTC có hồi phục thì ETH và Altcoin sẽ bay khá mạnh.

Thị phần ETH khung Ngày. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

BTC khung Ngày vẫn giữ được trên vùng fibonacci và trong 1 kênh xu hướng tăng giá. Hiện giá vẫn đang cố gắng tích lũy trong giai đoạn này để hấp thụ lại đà bán mạnh trước đó qua các thanh nến có thân nến lớn.

Tại đây sẽ có khá nhiều nhà đầu tư bắt đầu tham gia mua lên. Kỳ vọng sẽ nhận được 1 lượng nhu cầu đủ lớn để đẩy BTC tăng trong ngắn hạn.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

BTC trên khung H4 đang có 1 vùng kháng cự mạnh ở khu vực $43,400.

Cần phải phá vùng giá này thì BTC mới có khả năng quay lại xu hướng Tăng trong ngắn hạn.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview

Khung H1 bắt đầu có mô hình 2 đáy tiềm năng nên khả năng sẽ có cú hồi phục trong ngắn hạn. Nếu BTC phá neckline thì mô hình này sẽ sớm giúp BTC chạm $42,300 trong thời gian tới.

Chart BTC/USD khung H1. Nguồn: Tradingview

Altcoin cũng sẽ được 1 nhịp sóng hồi phục. Vậy Altcoin nào bạn cần chú ý trong thời gian sắp tới khi xuất hiện sóng hồi phục?

3 Altcoin cần chú ý trong thời gian tới

Solana (SOL)

Trên khung Ngày, SOL đã breakout trendline giảm. Sau khi chạm vùng Dow giảm, SOL đã đảo chiều giảm trở lại và retest đường xu hướng này. Tại đây phe mua bắt đầu xuất hiện và đẩy giá tăng nhẹ trở lại.

RSI đang di chuyển trên xu hướng tăng. Sau khi hồi về đường xu hướng thì quay đầu đi lên. Khả năng cao sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

  • Entry: $100 - $105 (nếu giá còn giảm mạnh thì DCA thêm ở $80)
  • Stoploss (cắt lỗ) khi SOL thủng $70
  • Target kỳ vọng: $232 - $311 - $452
Chart SOL/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Algorand (ALGO)

Khung Tuần ALGO di chuyển ở xu hướng tăng và hồi về vùng Dow tăng. Đây là vùng hỗ trợ khá mạnh, trước đó khi ALGO chạm vùng này dều đảo chiều tăng trở lại.

RSI xuất hiện phân kỳ ẩn ở 2 đáy báo hiệu tiếp diễn xu hướng tăng này.

Chart ALGO/USD khung W. Nguồn: Tradingview

Trên khung Ngày ALGO đã breakout mô hình cái nêm giảm. Đồng thời RSI xuất hiện tín hiệu đảo chiều xu hướng từ giảm sang tăng đến 3 lần, giá đang nằm ở vùng entry.

  • Entry: $0.75 - $0.8
  • Stoploss (cắt lỗ) khi ALGO thủng $0.6
  • Target kỳ vọng: $1.7 - $2
Chart ALGO/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Mina Protocol (MINA) 

Trên khung Ngày, sau khi xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều trên RSI, MINA đã tăng hơn 100% và breakout trendline giảm.

Sử dụng Fibonacci thoái lui đặt vào đỉnh và đáy của sóng tăng này mình được cái vùng hỗ trợ như dưới đây. Qua đó, MINA đã hồi về ngay vùng fibo 0.5. Khả năng cao MINA sẽ đảo chiều tăng trở lại.

  • Entry: $2.3 - $2.1
  • Stoploss (cắt lỗ) khi MINA thủng $1.5
  • Target kỳ vọng: $4.1 - $5.7
Chart MINA/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Ngoài 3 Altcoin trên, bạn có thể tham khảo thêm một số đồng Coin tiềm năng đang ở vị thế mua qua các bài viết sau:

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

0
0
icon0
iconicon