thumbnail

Tình hình hệ sinh thái BNB Chain

TVL hệ sinh thái BNB Chain

Trước khi đi vào chi tiết, anh em có thể thấy tổng quan tình hình TVL trên hệ sinh thái BNB Chain vẫn chưa có nhiều điểm nổi cho thấy dòng tiền quay trở lại với hệ này.

Sau khi phục hồi về lại gần mức $12B thì hiện tại TVL trên BNB Chain cũng đang điều chỉnh đồng pha với sóng Dump của thị trường. Điều này càng giúp chúng ta thấy rõ hơn rằng hệ sinh thái BNB Chain vẫn chưa thu hút được dòng tiền đổ về lại. 

⇒ Chỉ số TVL vẫn đang biến thiên dựa trên giá cả của các tài sản trong hệ.

TVL trên hệ sinh thái BNB Chain. Nguồn: DefiLlama

Chi tiết hơn về DeFi trên BNB Chain

Một chia sẻ gần đây trên Twitter của BNB Chain cho biết, tính đến hiện tại số lượng dự án được deploy trên mạng lưới BNB Chain đã vượt qua con số 1,300 dự án ở đầy đủ các mảng như: NFT, GameFi, Metaverse và DeFi.

Trong số hơn 1,300 dự án, thì mảng DeFi chiếm hơn 50% - cụ thể là khoảng 763 dự án. Con số này thực sự là khá nhiều đối với 1 hệ sinh thái.

Chính vì lý do trên mà Thanh khoản trên BNB Chain của mảng DeFi đang bị phân hóa khá loãng. Nhìn nhận một cách khách quan thì số lượng dự án DeFi chất lượng trên BNB Chain chỉ đang đếm trên đầu ngón tay.

Mảng AMM Dex và Lending đang được độc chiếm bởi PancakeSwap và Venus với một khoảng cách rất cách biệt so với các đối thủ còn lại.

Trong khi các đối thủ phía dưới ra đời như một bản photocopy của PancakeSwap hay Venus và không có điểm gì khác biệt nên việc cạnh tranh rút ngắn khoảng cách với hai ông lớn này là khá khó.

Top TVL trên BNB Chain. Nguồn: DefiLlama

Mặt khác, PancakeSwap và Venus hiện tại cũng chưa có những sản phẩm mới hay mức APY hấp dẫn đủ thu hút, lôi kéo dòng tiền trở lại với hệ. 

Những sự thay đổi gần đây của PancakeSwap hay Venus đa phần vẫn đang thiên về phía trải nghiệm người dùng là chủ yếu.

Do đó, tình hình DeFi hiện tại trên BNB Chain cũng giống với tình hình chung DeFi trên thị trường → Đó là sự bão hòa.

Binance được cấp phép hoạt động ở Ả Rập (UAE)

Vừa qua, theo nguồn tin từ Cointelegraph cho biết Binance đã được Abu Dhabi Global Market (ADGM) phê duyệt hoạt động kinh doanh tại thủ đô Abu Dhabi của UAE.

ADGM là một khu vực tự do tài chính quốc tế của thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Với sự cấp phép này Binance sẽ hoạt động một cách hợp pháp và chính điều này mà Binance có thể tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.

Xu hướng giá BNB 

Trong khung W, anh em có thể thấy áp lực mua thúc đẩy giá BNB tăng trong 3 tuần liên tục đã tiếp tục fail trong nhịp break out khỏi kháng cự $435 và BNB tiếp tục di chuyển nằm trong range giá từ $350 đến $435.

Ở góc nhìn tổng quan hơn, anh em có thể thấy kể từ cú sụp ngày 19 tháng 5 của thị trường thì BNB được giao dịch với Volume giảm đi rất nhiều ở cả phiên tăng giá và các phiên giảm giá.

Với sự suy giảm về khối lượng này phần nào nói lên được mức độ quan tâm trên thị trường dành cho BNB đã và đang có xu hướng giảm đi khá nhiều so với giai đoạn trước.

Ngoài ra, với sự xuất hiện của thanh nến giảm Marubozu cho thấy áp lực đã có sự áp đảo so với phe mua.

Chart BNB/USDT (W) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Quan điểm cá nhân

Thông qua tình hình giá BNB hiện tại kết hợp cùng yếu tố thị trường là BTC vẫn chưa để lại áp lực mua tốt sau khi điều chỉnh về khu vực giá $39K - $40K. (Anh em có thể xem thêm bài phân tích về BTC hôm nay tại đây.)

Do đó, với BNB ở thời điểm này mình sẽ ưu tiên đứng ngoài quan sát chờ thêm các tín hiệu thị trường. Vùng $350 là vùng nên lưu ý đầu tiên cho cơ hội vào lệnh. 

Để tối ưu hơn cho vị thế anh em nên chia vốn ra vào lệnh từng phần. Khu vực $244 là nơi có thể xem xét DCA.

Chart BNB/USDT (W) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Ngoài đồng BNB thì mình cũng đã có phân tích về một số đồng Coin khác đang ở vị thế mua mà anh em có thể cân nhắc tham khảo thêm:

0
0
icon0
iconicon