Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Aftermath Finance là gì? Sàn DEX lớn nhất trên blockchain Sui

Aftermath Finance là sàn DEX được đầu tư bởi Mysten Labs và được xây dựng trên Sui blockchain, với mục tiêu thu hút và mở rộng thanh khoản trên toàn hệ sinh thái. Vậy Aftermath Finance có gì đặc biệt?
Amber avatar
Hunt
5 min read
Published May 27 2024
Updated May 27 2024
aftermath finance là gì

Aftermath Finance là gì?

Aftermath Finance là sàn DEX aggregator trên blockchain Sui, tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau trên hệ sinh thái Sui. Qua đó hỗ trợ người dùng swap token với lộ trình giao dịch, tốc độ và mức giá tốt nhất.

Ngoài ra, Aftermath Finance cũng hỗ trợ các hoạt động DeFi khác như cung cấp thanh khoản, liquid staking và các hoạt động kiếm thêm lợi nhuận như farming trên Sui.

advertising
dự án aftermath finance
Giao diện trang chủ dự án Aftermath Finance

Các sản phẩm chính của Aftermath Finance

Trade

Aftermath Finance tích hợp công nghệ Smart-Order Route, giúp hệ thống tìm được lộ trình giao dịch tốt nhất giữa bất kỳ loại tài sản nào, dù là thông qua pool của Aftermath hay pool của các DEX khác trên Sui.

Miễn là có đủ thanh khoản, Aftermath Finance đều có thể kết nối tới pool cần thiết.

chức năng trade aftermath finance
Lộ trình giao dịch sẽ hiện ở bên đưới giao diện Swap trên Aftermath Finance

Liquid Staking

afSUI là loại token liquid staking đại diện cho SUI đã được stake thông qua Aftermath Finance, cho phép người dùng tiếp tục nhận lợi nhuận từ việc staking SUI, trong khi vẫn có thể sử dụng các token này trong các ứng dụng DeFi khác.

Tính đến thời điểm viết bài, Aftermath Finance có tổng giá trị khóa (TVL) đạt 77 triệu USD. Người dùng có thể lựa chọn giữa 106 validator khác nhau để stake token SUI, với mức lợi suất hàng năm (APY) từ 3% đến 4.19%, và không bị tính phí giao dịch. 

Người dùng cũng có thể phân chia tổng lượng token SUI muốn stake cho nhiều validator khác nhau để phân tán rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận.

liquid staking aftermath finance
Giao diện Liquid Staking trên Aftermath Finance

Earn 

Người dùng cung cấp thanh khoản vào các Automated Market Maker (AMM) pool trên nền tảng. Điều này giúp tăng thanh khoản cho các giao dịch trên sàn và cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch phát sinh trong pool​.

giao diện liquidity provider
Giao diện Liquidity Provider của Aftermath Finance

Farm

Nếu đã trở thành nhà cung cấp thanh khoản (Liquidity Provider - LP) và nhận token afLP trên Aftermath Finance, người dùng còn có thể stake các token afLP để nhận thêm 1 phần lợi nhuận dưới dạng SUI hoặc nhiều token khác, bằng cách khóa token với thời gian khóa theo ý thích.

chức năng farm
Chức năng Farmingcủa Aftermath Finance

Bridge

Aftermath Finance đã tích hợp Wormhole trên nền tảng để tăng khả năng tương tác với dự án. Người dùng có thể sử dụng Wormhole để chuyển đổi (bridge) token từ các blockchain khác lên Sui, sau đó giao dịch trên Aftermath Finance.

wormhole và heroswap
Ngoài Wormhole, người dùng còn có thể sử dụng HeroSwap để bridge token

Thông tin về token của dự án Aftermath Finance

Hiện tại dự án chưa có bất kỳ thông tin nào về việc phát hành token.

Đội ngũ và nhà đầu tư dự án Aftermath Finance

Đội ngũ

Hiện tại đội ngũ của Aftermath Finance vẫn ẩn danh và chưa có thông tin chính xác.

Nhà đầu tư

Aftermath Finance được đầu tư bởi Mysten Labs, Robot Ventures, Figment Capital, Concave Ventures, cùng nhiều quỹ và nhà đầu tư cá nhân khác. Hiện tại số tiền đầu tư vẫn chưa được tiết lộ.

nhà đầu tư của aftermath
Các nhà đầu tư của Aftermath Finance

Các thông tin về dự án Aftermath Finance

Tiềm năng airdrop của dự án Aftermath Finance

Nhiều dự án DeFi trước đây đã sử dụng airdrop như một chiến lược hiệu quả, thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng và khuyến khích người dùng thử nghiệm nền tảng của họ.

Aftermath Finance có thể học hỏi từ các dự án thành công khác như Zeta MarketsDrift Protocol trên Solana bằng cách tận dụng cơ chế điểm thưởng. Điều này không chỉ thu hút người dùng mới mà còn giữ chân người dùng hiện tại, giúp xây dựng một cộng đồng người dùng trung thành và tích cực.

Bằng cách phân phối điểm thưởng dựa trên hoạt động như cung cấp thanh khoản, staking, hoặc tham gia vào các giao dịch trên nền tảng, Aftermath Finance có thể tạo ra một hệ thống khuyến khích mạnh mẽ.

Các điểm thưởng này sau đó có thể được quy đổi thành token hoặc các phần thưởng khác, tạo ra động lực tiếp tục tham gia và đóng góp cho hệ sinh thái của dự án.

drift airdrop
Dự án Drift Protocol airdrop cho người dùng

Việc thực hiện airdrop không chỉ giúp tăng cường sự hiện diện và tương tác của người dùng, mà còn góp phần vào việc quảng bá dự án rộng rãi hơn trong cộng đồng tiền điện tử. Điều này có thể dẫn đến tăng trưởng nhanh chóng về số lượng người dùng và tổng giá trị khóa (TVL), tương tự như những gì mà Zeta Markets và Drift Protocol đã đạt được trên Solana.