thumbnail

AVAX tăng 20% trong tuần nhờ sự bùng nổ của Stars Arena

Tại thời điểm viết bài, giá trị của token AVAX của Avalanche đạt mốc 10.8 USD, tăng hơn 20% so với mức thấp nhất vào đầu tuần là 9.11 USD. Mức tăng ấn tượng này được lý giải bởi sự bùng nổ của Stars Arena trong tuần vừa qua. 

Ra mắt vào đầu tháng 9, Stars Arena là một bản fork của friend.tech, được xây dựng trên C-Chain của Avalanche. Chỉ trong vỏn vẹn 1 tháng ra mắt, khối lượng giao dịch của nền tảng đã tăng 248%, hiện chạm mốc 3.86 triệu USD. 

phí và doanh thu stars arena
Phí và doanh thu Stars Arena. Nguồn Defilama.

Sui Foundation công bố quỹ hệ sinh thái 51.3 triệu USD

Sui Foundation công bố quỹ hệ sinh thái lên đến 51.3 triệu USD, được dùng trong việc phát triển các ứng dụng DeFi và hỗ trợ DeepBook (một Central Limit Order Book (CLOB) được MovEX và Sui Foundation xây dựng, đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng DeFi). 

Theo lời từ CEO Sui Foundation, quỹ hệ sinh thái được xem là một làn gió mới cho các lập trình viên và người dùng của Sui. Bên cạnh DeepBook, các khoản tài trợ sẽ hỗ trợ các ứng dụng DeFi trong các hoạt động như cho vay, DEX, và liquid staking. 

Galxe bị tấn công DNS, thiệt hại dự tính khoảng 150 nghìn USD 

Tối ngày 6/10, nền tảng web3 Galxe đã bị hacker tấn công. Tài khoản X của Galxe đã thông báo về việc website dự án đã ngừng hoạt động để xử lý vấn đề. Dự án cảnh báo người dùng không nên kết nối ví vào nền tảng trong thời gian này. 

Theo báo cáo của Immunefi, tổn thất thiệt hại của các dự án Web3 trong quý 3/2023 tăng đáng kể so với quý 3/2022. Cụ thể các cuộc tấn công tăng từ 30% đến 76%, thiệt hại lên đến 686 triệu USD. Dự án có thiệt hại lớn nhất trong quý 3 năm nay là vụ hack Mixin vào ngày 25/9.

Stars Arena bị hacker tấn công, thiệt hại gần 3 triệu USD 

Đầu giờ chiều hôm nay, account X chính thức của Stars Arena đã xác nhận bị tấn công. Tổng thiệt hại ở thời điểm viết bài lên đến 3 triệu USD. 

Theo thông báo, địa chỉ ví  của dự án đã bị rút sạch thanh khoản. Hơn 266.201 AVAX, tương đương gần 3 triệu USD TVL của Stars Arena đã chuyển hoàn toàn sang ví của hacker.

Ngay sau thông báo, TVL của Stars Arena tuột dốc, chia gần 100 lần từ 2.78 triệu US xuống còn 31,320 USD. 

TVL của Stars Arena
TVL của Stars Arena lúc 4h chiều ngày 07/10/2023 (Theo Defiliama) 

Đọc thêm:  Chiến lược kinh doanh chênh lệch giá Statistical Arbitrage là gì?

**Không phải là lời khuyên tài chính.

0
0
icon0
iconicon