Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

BadgerDAO là gì? Thông tin cơ bản về token BADGER

BadgerDAO là gì? BadgerDAO có những đặc điểm gì? BadgerDAO có tiềm năng trong tương lai không? Tìm hiểu chi tiết về BadgerDAO và BADGER token tại đây.
Amber avatar
Sammie
8 min read
Published Nov 26 2021
Updated May 21 2024
badgerdao là gì

BadgerDAO là gì?

BadgerDAO - một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) mục tiêu tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng để đưa Bitcoin đến với DeFi. BadgerDAO giúp người dùng dễ dàng kết nối Bitcoin của họ với các blockchain khác nhau và bắt đầu kiếm lợi nhuận ngay lập tức.

advertising

Mục tiêu của dự án là tạo ra một DAO được điều hành bởi chính người dùng - không phải các Ventures Capital, cá mập hay các tổ chức tiền điện tử.

Các sản phẩm của BadgerDAO

BADGER

BADGER là token quản trị gốc của BadgerDAO. Nó là token ERC-20 với nguồn cung cố định tối đa là 21,000,000 token. BADGER hiện được giao dịch trên Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon và sẽ hỗ trợ Fantom trong thời gian tới.

BADGER cung cấp cho người dùng quyền bỏ phiếu trong việc quản lý BadgerDAO, bao gồm kết hợp sản phẩm, lãnh đạo, phân bổ ngân quỹ và các sáng kiến ​​cộng đồng.

BADGER cũng có thể được sử dụng để kiếm phần thưởng staking và làm tài sản thế chấp trên các nền tảng khác nhau trên DeFi.

Giữ BADGER trong ví của bạn (hoặc dưới dạng bBADGER) làm tăng APY của bạn trong các Sett Vault khác như một phần của hệ thống Badger Boost.

Interest Bearing Bitcoin

Interest Bearing Bitcoin (ibBTC) là một tài sản được thế chấp hoàn toàn của Bitcoin trên Ethereum, Matic và BSC. ibBTC nhắm tới việc trở thành tài sản được hỗ trợ bởi BTC có tính thanh khoản, an toàn và được sử dụng rộng rãi nhất trên DeFi đồng thời cung cấp cho người dùng lãi suất cơ bản khi nắm giữ nó.

interest bearing bitcoin

Được xây dựng với sự hợp tác của DefiDollar, ibBTC là một chỉ mục các tài sản được chốt bằng Bitcoin hàng đầu trong DeFi, bao gồm wBTC, renBTC, sBTC và tBTC. Người dùng có thể mint ibBTC bằng cách cung cấp thanh khoản cho bất kỳ token nào trong số bốn token vault sau đây từ Sett Vaults:

byvWBTC
bCrvRenWBTC
bCrvRenWSBTC
bCrvtBTC

Sett Vaults

Sett Vaults là sản phẩm cốt lõi của BadgerDAO. Sett Vaults cho phép người dùng gửi hơn 20 tài sản tiền điện tử được liên kết với Bitcoin vào các smart contract thực hiện các chiến lược tự động để nhận được phần thưởng.

sett vaults

Một số chiến lược liên quan đến việc cho vay tài sản một cách an toàn để kiếm lãi, cung cấp tính thanh khoản cho các trader hoặc "nuôi" token quản trị của các giao thức DeFi khác.

Bằng cách gộp các khoản tiền lại với nhau, Sett Vaults cho phép người dùng tiết kiệm phí giao dịch và hưởng lợi từ việc kiểm tra bảo mật smart contract mở rộng của Badger.

Badger Bridge

Badger Bridge cũng là một sản phẩm cốt lõi khác của BadgerDAO, được quản lý dưới sự cộng tác của Ren Protocol. Nó cho phép người dùng mang BTC từ blockchain Bitcoin vào Ethereum và nhận được token renBTC hoặc WBTC.

badger bridge

renBTC và wBTC là các token được thế chấp hoàn toàn của Bitcoin trên Ethereum, có nghĩa là chúng được hỗ trợ 1:1 với Bitcoin và có thể được hoán đổi lại thành BTC bất kỳ lúc nào với mức trượt giá rất thấp.

renBTC và wBTC sau đó có thể được gửi vào Sett Vaults để kiếm lợi nhuận, được sử dụng làm tài sản thế chấp trên các giao thức khác hoặc hoán đổi cho các token khác nhau,...

Badger Boost

Cộng đồng BadgerDAO đã bỏ phiếu để phân bổ nhiều phần thưởng BADGER hơn cho những người dùng thể hiện mong muốn tham gia quản trị và hỗ trợ hệ sinh thái BadgerDAO bằng cách giữ các tài sản gốc của Badger - BADGER và DIGG trong ví của họ, thông qua một hệ thống được gọi là Badger Boost.

Nói một cách đơn giản, Badger Boost điều chỉnh số lượng phần thưởng BADGER mà người dùng nhận được dựa trên tỷ lệ cổ phần của người dùng. Đây là tỷ lệ giữa số dư gốc (bBadger hoặc DIGG LP) so với số dư không phải gốc (tiền được gửi vào BTC Setts). Số dư gốc của người dùng càng cao, họ càng nhận được nhiều token BADGER.

DIGG

DIGG là tài sản tiền điện tử phi tập trung được gắn với Bitcoin và được điều chỉnh bởi BadgerDAO.

Giữ DIGG trong ví (hoặc dưới dạng bDIGG) làm tăng APY của người dùng trong các Vault khác như một phần của hệ thống Badger Boost.

Thông tin cơ bản về token BADGER

Token name: BadgerDAO token
Ticker: BADGER
Blockchain: Ethereum
Token standard: ERC-20
Token type: Governance token
Địa chỉ contract: 0x3472a5a71965499acd81997a54bba8d852c6e53d
Total Supply: 21,000,000 BADGER

Phân bổ token

DAO treasury: 35%.
Liquidity Mining: 23%.
Developer Mining: 15%.
Airdrop: 15%.
Team: 10%.
Gitcoin: 2%.
badger token allocation
Phân bổ BADGER token

Sàn giao dịch BADGER, mua BADGER ở đâu?

Bạn có thể kiếm được BADGER token bằng cách tham gia staking và farm thanh khoản trong BadgerDAO. Ngoài ra bạn có thể mua trực tiếp BADGER trên các sàn giao dịch như Coin98 Exchange, Uniswap, 1Inch, Coinbase,...

Các bước mua BADGER trên Coin98 Exchange:

Bước 1: Kết nối ví thông qua Coin98 Extension.

Bước 2: Tại màn hình chính của Coin98 Exchange, chọn Uniswap hoặc Sushiswap.

Bước 3: Tìm kiếm BADGER hoặc dán contract của BADGER vào ô tìm kiếm nếu tìm không ra tên token.

Bước 4: Điền số lượng token bạn muốn swap.

Bước 5: Điều chỉnh gas Gwei và trượt giá (slippage) theo nhu cầu.

giao dịch token badger
Giao dịch BADGER token trên Coin98 Exchange

Các ví lưu trữ BADGER

BADGER là ERC-20 token nên bạn có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này như Coin98 Wallet, Metamask, Trust wallet, Myetherwallet, Ledger, Trezor,... hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Để nhận và lưu token trên Coin98 Wallet bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Wallet => “Nhận” ở giao diện chính.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn token BADGER.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví BADGER và gửi token vào địa chỉ này.

lưu trữ token badger
Lưu trữ BADGER trên Coin98 Wallet

Sau đó Coin98 Wallet sẽ tự động hiển thị số dư trên ví mà không cần bất kỳ thao tác nào khác.

Bạn có thể xem thêm cách lưu trữ BADGER cũng như các đồng coin khác trên Coin98 Wallet tại đây.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư BadgerDAO

Đội ngũ dự án

Chris Spadafora - Founder: Anh ấy là một nhà đầu tư và đam mê tiền điện tử, founder của AngelRock, sở hữu Crypto After Dark.
Ameer Rosic: Nhà đầu tư và là người sáng lập của nhiều dự án tiền điện tử khác như Bitbuy.ca, Virgox,...
Albert Castellana: Cố vấn sản phẩm và CEO tại StakeHound.
Alberto Cevallos: Founder và CTO của Fostrum, founder của Metal Technology studio và cố vấn cho Bidipass, Travala.

Nhà đầu tư

Dự án không có nhà đầu tư.

Roadmap

Dự án hiện không công bố roadmap trong thời gian tới. Đội ngũ phát triển dự án đã tuyên bố sẽ chỉ chịu trách nhiệm phát triển BargerDAO trong thời gian đầu rồi sẽ chuyển giao hoàn toàn dự án lại cho cộng đồng quản lý.

Dự án tương tự

Hiện tại, BadgerDAO được xem là dự án đầu tiên hướng tới mục đích thúc đẩy việc sử dụng BTC trong DeFi.

Có nên đầu tư BADGER không?

Một điều đặc biệt của dự án BadgerDAO là cách tiếp cận của họ nhằm làm cho việc phát triển sản phẩm trở nên minh bạch và công bằng ngay từ khi bắt đầu. Ngoài ra, đây cũng là dự án duy nhất cho đến hiện tại nhắm đến việc token hóa Bitcoin nên nhiều khả năng nó sẽ có một chỗ đứng vững chắc.

Tuy chỉ mới ra mắt vài tháng nhưng Barger DAO đã khóa hơn hai trăm triệu USD tài sản, đem lại tỷ lệ lợi nhuận lên tới hơn 1847% một năm vào thời kỳ đỉnh điểm.Tuy nhiên, đây là một dự án còn khá mới trong DeFi, lại là dự án cộng đồng nên chúng ta hoàn toàn không thể khẳng định được tương lai của nó sẽ như thế nào. Do vậy bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nhé.

Tìm hiểu thêm về BadgerDAO (BADGER) qua: WebsiteTwitter, DiscordTelegram.