thumbnail

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc Điều hành Binance cho biết sàn giao dịch có thể chi hơn 1 tỷ USD cho các khoản đầu tư và mua lại trong 2022.

Năm 2022, Binance đã rót vốn 325 triệu USD vào 67 dự án khác nhau. Con số này lớn hơn nhiều lần so với 140 triệu USD đầu tư vào 73 dự án trong 2021. Ngoài ra, gã khổng lồ giao dịch chi thêm 200 triệu USD vào Forbes và góp vốn 500 triệu USD cùng Elon Musk mua lại Twitter. 

Trong bối cảnh thị trường suy thoái, tỷ phú crypto Sam Bankman-Fried được mệnh danh là John Pierpont Morgan nhờ việc “cứu giúp” nhiều nền tảng gặp khó khăn như Voyager Digital. Khác với Sam, CZ chọn cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn. 

sam và cz
CZ và Sam có cách đầu tư khác nhau trong bối cảnh thị trường suy thoái.

CZ tập trung vào publication (các nền tảng xuất bản nội dung như báo chí...) NFT và DeFi. Mặc dù Binance có tham gia đấu giá tài sản của Voyager, CZ khẳng định rằng sàn sẽ không mua lại bất kỳ công ty crypto nào gặp khó khăn trong 2022. CEO Binance chia sẻ: 

“Chúng tôi đã xem xét rất nhiều công ty cho vay trong những tháng gần đây, mọi vấn đề bắt đầu từ đây. Nhiều nền tảng lấy tiền người dùng và mang đi cho vay mà không tạo ra giá trị nội tại. Vậy có lý do nào mà chúng tôi lại mua những công ty này? Binance muốn tạo ra các sản phẩm thực tế hữu ích cho người dùng”. 

Bên cạnh đó, sàn giao dịch đang rót tiền vào hệ sinh thái NFT, fan token và một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán truyền thống. CZ cho biết nền tảng vẫn kiếm được lợi nhuận ngay cả trong bối cảnh suy thoái như năm nay. Hầu hết các loại coin đều giảm hơn 50% và lao dốc không phanh. CEO Binance khẳng định rằng: 

“DeFi vẫn hoạt động bình thường. NFT không chỉ là bán những bức tranh hình khỉ. Nhiều trường hợp ứng dụng NFT phần lớn chưa được xây dựng tốt. NFT có thể dùng để tạo ra vé, hay bằng đại học. Tôi nghĩ rằng, cuối cùng công nghệ sẽ là thứ ở lại”. 

sử dụng nft
CZ cho rằng nhiều trường hợp ứng dụng NFT chưa được triển khai tốt.

Ngoài ra, CZ cho biết trong những tháng tới, Binance có thể quan tâm đến việc mua lại cổ phần của các công ty trò chơi và thương mại điện tử truyền thống. Binance sở hữu một quỹ trị giá 7 tỷ USD với đội ngũ hơn 30 thành viên tập trung vào các thương vụ mua bán, sáp nhập. 

Trong khi đó, Binance tiếp tục giải quyết một số vấn đề còn tồn đọng trong ngành như các cuộc tấn công và khuôn khổ quy định. Như MarginATM đưa tin (tại đây), sáng ngày 7/10, mạng xã hội lan truyền thông tin BNB Chain bị hack số Binance Coin (BNB) trị giá hơn 600 triệu USD.

Đến 5h20, Binance thông báo tạm dừng tính năng gửi và rút tiền qua BNB Chain. Trong chiều cùng ngày, mạng lưới BNB Chain được khắc phục và hoạt động bình thường trở lại. 

Đọc thêm: BNB Chain hoạt động trở lại.

0
0
icon0
iconicon