Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Top 7 dự án được Binance Labs rót vốn đầu tư có gì đặc biệt?

Ngày 4/10, Binance công bố danh sách 7 dự án thắng cuộc thuộc nhiều mảng khác nhau bao gồm DeFi, cơ sở hạ tầng, công cụ blockchain, NFT và GameFi.
Avatar
quynhnguyen
Published Oct 04 2022
Updated Oct 06 2022
7 min read
thumbnail

Ngày 4/10, Binance công bố danh sách 7 dự án thắng cuộc trong chương trình The Most Valuable Builder (MVB). Các dự án này thuộc nhiều mảng khác nhau bao gồm DeFi, cơ sở hạ tầng, công cụ blockchain, NFT và GameFi. 

Binance Labs, đơn vị đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Binance sẽ đầu tư vào bảy dự án được chọn từ Chương trình The Most Valuable Builder (MVB) hay Builder chân chính nhất do BNB Chain đồng dẫn đầu. Được biết, mục tiêu của chương trình này là cung cấp cố vấn và tài trợ cho người xây dựng dự án. Đồng thời, MVB giúp họ mở rộng quy mô trên BNB Chain. 

Với hơn 700 đơn đăng ký, mùa thứ năm của chương trình MVB bắt đầu khởi động vào tháng 6/2022 và thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Trong 3 tháng, Binance Labs đã huấn luyện, hỗ trợ mạng và tích hợp hệ sinh thái cho nhiều dự án.

Các builders tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về đổi mới sản phẩm, xây dựng chiến lược marketing, mở rộng cơ sở hạ tầng,... từ chuyên gia gạo cội trong ngành thông qua 10 phiên hội thảo khác nhau. 

Trước kế hoạch đầu tư quan trọng này, Yi He - đồng sáng lập Binance kiêm Giám đốc tại Binance Labs nhận định rằng: 

“Chương trình MVB giúp các dự án mới mở rộng quy mô trên BNB Chain và phát huy hết tiềm năng của mình. Binance Labs hỗ trợ về sản phẩm, hoạt động, cộng đồng và nhu cầu vốn cho các dự án. Theo đó, họ sẽ tiếp tục phát triển và tác động tích cực đến BNB Chain và hệ sinh thái tiền mã hóa rộng," Yi He chia sẻ.
 
Bên cạnh đó, đội ngũ của Binance Labs phân tích đánh giá kỹ lưỡng về những dự án nằm trong danh sách đầu tư. Đơn vị này hợp tác với các nhà phát triển của BNB Chain, CoinMarketCap, Trust Wallet, CertiK và PancakeSwap để kết nối hệ sinh thái. Ngoài ra, top dự án hoạt động hiệu quả nhất sẽ được tiếp cận một số nhà đầu tư mạo hiểm và đối tác của Binance Labs. Bảy dự án sáng giá được đơn vị này lựa chọn bao gồm: 

  • Space ID
  • Overeality
  • Multichain Event Protocol (MEP)
  • Meta Apes
  • Velvet Capital
  • Web3Go
  • Gameta

Space ID

Space ID là dự án xây dựng tên miền phi tập trung, chống kiểm duyệt với mã nguồn mở. Dịch vụ đặt tên của dự án này cho phép người dùng sử dụng tên miền để đại diện cho danh tính của họ trên các ứng dụng phi tập trung và blockchain riêng lẻ. 

space id
Dự án Space ID.

Tính đến cuối tháng 9/2022, dự án có khoảng 223,000 người đăng ký tên miền “.bnb” và 65,000 người sở hữu tên miền này. Đây là một trong những cột mốc lớn mà Space ID đạt được. 

Overeality
 
Đây là dự án chuyên xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm tăng khả năng tương tác và mở rộng của Web3. Overeality thiết kế và triển khai các hệ thống zero-knowledge proof. Từ đó dự án thúc đẩy mở rộng và nâng cấp zkBridge, ZK-rollups.

Các tính năng và sản phẩm chính của Overeality bao gồm: 

  • deVirgo là giao thức zero-knowledge proof. Giao thức này được vận hành trên máy chủ phân tán nhằm đảm bảo thời gian tạo ra bằng chứng diễn ra nhanh hơn. 
  • Gemini là một giao thức zero-knowledge proof thân thiện với phần cứng được thiết kế để xác minh lịch sử của blockchain. Nó giúp tăng tốc độ vận hành của ZK-rollups.
  • Các sản phẩm khác bao gồm zkBridge phục vụ mục đích tương tác cross-chain, giao thức NFT có thể tích hợp và Meta-ID để xác thực.

Multichain Event Protocol (MEP) 

Multichain Event Protocol (MEP) là giao thức có khả năng tương tác. Nó giống như một kênh liên lạc an toàn được xây dựng trên bộ đệm, dịch vụ xác thực và môi trường vận hành.

dự án multichain event protocol
Multichain Event Protocol.

Meta Apes

Meta Apes là mobile game được xây dựng với hình thức free-to-play (không cần bỏ phí khi bắt đầu chơi) và win-to-earn (chơi thắng kiếm được tiền). 

meta apes
Dự án Meta Apes.

Đây là trò chơi đầu tiên được vận hành trên BNB Sidechain và sở hữu khoảng hơn 400,000 người chơi toàn cầu. Trước đó, Meta Apes là một trong những dự án từng được IFO trên PancakeSwap. 

Velvet Capital
 
Velvet Capital cung cấp dịch vụ đầu tư tự động cho người dùng. Dự án hỗ trợ tài sản trên nhiều dự án và hệ sinh thái khác nhau.

Đồng thời nền tảng này cho phép người dùng kiếm thêm lợi nhuận từ việc sử dụng dịch vụ trên. Mục tiêu của Velvet Capital là cung cấp trải nghiệm hợp lý để người dùng đầu tư vào quỹ Web3, và các sản phẩm tài chính bảo vệ quyền riêng tư. 

velvet capital
Dự án Velvet Capital.

Web3Go
 
Đây là một nền tảng phân tích dữ liệu mã nguồn mở, hỗ trợ thông báo các sự kiện on-chain. Nền tảng này tạo ra mục dữ liệu blockchain và sắp xếp chúng theo định dạng nhất định. Từ đó người dùng có thể chuyển dữ liệu thành hình ảnh trực quan. 

web3go
Dự án Web3Go.

Ngoài ra, Web3Go xây dựng một bộ sản phẩm cốt lõi với nhiều chức năng khác nhau. Đầu tiên là nền tảng cung cấp trang tổng quan dữ liệu do người dùng tạo với API tùy chỉnh. Bên cạnh đó là tính năng thông báo thời gian thực để cung cấp các cảnh báo cho các hoạt động on-chain. Cuối cùng, cross-chain ID Web3 cho phép người dùng khám phá và tương tác xã hội.

Gameta

Gameta là nền tảng cho phép người dùng tham gia trò chơi thông thường, thông qua đó xây dựng quy trình tiếp cận Web3 mượt mà cho người dùng. 

gameta
Dự án Gameta.

Gameta được xem như một gaming hub cho phép nhiều trò chơi phát triển trên nền tảng, tương tự như Steam. 

Nhận định về các dự án trong danh sách trên, Gwendolyn Regina, Giám đốc Đầu tư tại BNB Chain cho biết:

“Các dự án đã được cố vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ phát triển BNB Chain và hệ sinh thái Binance Labs. Trong đó bao gồm công nghệ và sản phẩm, vấn đề về tokenomics, thị trường trong khu vực và cộng đồng. Ngoài ra, các chuyên gia giàu kinh nghiệm cũng tư vấn về công nghệ và việc tích hợp cơ sở hạ tầng của BNB Chain, CoinMarketCap và Trust Wallet.  Điều này sẽ giúp các dự án phát triển nhanh chóng và tham gia vào hệ sinh thái,”

Ra mắt từ 2018, Binance Labs đã rót vốn đầu tư hơn 200 dự án tại hơn 25 quốc gia trên thế giới. Đơn vị này đã ươm tạo khoảng 50 dự án Web3 bao gồm Polygon, Perpetual Protocol, Dune Analytics,... Là nhánh đầu tư mạo hiểm , Binance Labs đang tiếp tục theo dõi cho sự đổi mới Web3 lớn tiếp theo.

Đọc thêm: Binance Labs rót vốn đầu tư vào Sui blockchain. 

RELEVANT SERIES