thumbnail

Trong bản cập nhật ngày 4/10, sàn giao dịch Binance xác nhận đốt khoảng 5.5 tỷ Terra Luna Classic (LUNC), tương đương 1.8 triệu USD.

Đây là đợt đốt phí giao dịch đầu tiên từ sau thông báo ngày 26/9. Như MarginATM đưa tin (tại đây), Binance tuyên bố đốt tất cả phí giao dịch đối với các cặp giao dịch ký quỹ (margin) và giao ngay (spot) của LUNC.  

Đội ngũ Terra Classic đã đề nghị áp thuế 1.2% lên các hoạt động on-chain như gửi và rút tiền để hạ nguồn cung LUNC. Mục tiêu là hồi phục giá LUNC, vốn giảm về gần mức 0 USD vào tháng 5 sau đó tăng vọt 250% vào tháng 9. Trong khi hoạt động on-chain được tự động áp thuế, Binance đã đưa ra nhiều đề xuất khác nhau liên quan đến giao dịch ký quỹ và giao ngay.

Tuy nhiên, Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập Binance, nhận thấy cộng đồng LUNC không hài lòng với kế hoạch bỏ phiếu. Đồng thời, việc triển khai nút tùy chọn áp thuế 1.2% sẽ tiêu tốn nhiều thời gian. Do đó, Binance quyết định đốt tất cả phí giao dịch ký quỹ và giao ngay của cặp LUNC/BUSD và LUNC/USDT. Điều này đồng nghĩa sàn giao dịch tự cắt bỏ một phần doanh thu để người dùng không bị trừ thuế.

Theo thông báo (tại đây), Binance sẽ chuyển đổi phí giao dịch tính bằng các token khác (USDT, BUSD và BNB) thành LUNC với tỷ giá hối đoái tương ứng để đốt. Đợt đốt phí giao dịch đầu tiên được tính từ 7h ngày 21/9 đến 6h59 ngày 2/10 (giờ Việt Nam). Tổng số LUNC được đốt sẽ được tính vào sáng thứ 2 và công bố vào 7h sáng thứ 3 hàng tuần (giờ Việt Nam). 

coin98
Giá LUNC bật tăng trước thềm báo cáo. Nguồn: TradingView.

Những ngày trước khi Binance công bố báo cáo, giá LUNC có dấu hiệu tích cực. Từ ngày 26/9, giá LUNC tăng hơn 70% và chạm mốc 0.0003728 USD vào khoảng 11h ngày 2/10 khi các nhà giao dịch chờ đợi thông báo từ Binance (Theo TradingView). 

Bên cạnh đó, hoạt động giao dịch cũng tăng mạnh. Khối lượng giao dịch ngày 3/10 đạt 1.15 tỷ USD, cao hơn 2.5 lần so với ngày 26/8, khi Binance vừa thông báo về cơ chế mới. Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường cũng leo vọt lên hơn 2.1 tỷ USD. Hiện tại, khối lượng giao dịch trong vòng 24h của LUNC ở mức 865.8 triệu USD. Giá LUNC cũng hạ xuống còn 0.0003093 USD.

Đọc thêm: Binance Labs rót vốn vào Sui blockchain

0
0
icon0
iconicon