thumbnail

Gần đây, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã kết hợp với sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance tổ chức chuỗi sự kiện nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực blockchain trong khu vực châu Á. Được biết, hai nền tảng này sẽ nỗ lực kết nối các công ty công nghệ tiềm năng tại Việt Nam và trên toàn cầu. 

Theo một cuộc khảo sát của Chainalysis, ngành công nghiệp tiền điện tử đã đón nhận được sự ủng hộ tích cực tại Việt Nam. Nhất là khi quốc gia này xếp hạng đầu tiên về việc áp dụng tài sản kỹ thuật số vào năm 2020.

Việt Nam là quốc gia đứng thứ nhất về việc áp dụng tài sản kỹ thuật số vào năm 2020. (Nguồn: Chainalysis)

Trong cùng năm, ông Ngô Đức Thắng - Vụ trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ đã ký chỉ đạo tập trung phát triển ngành. Đồng thời ông cũng tuyên bố rằng công nghệ blockchain là một trong những tính năng chính của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

“Trong thời gian tới, chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích và thúc đẩy các doanh nghiệp sớm chủ động đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, trong đó công nghệ blockchain là trụ cột. Dự kiến ​​đến năm 2030, blockchain sẽ tạo ra 40 triệu việc làm, 10% - 20% cơ sở hạ tầng kinh tế toàn cầu sẽ vận hành trên hệ thống công nghệ blockchain” ông Thắng chia sẻ. 

Trước mối quan hệ hợp tác lần này, ông Phan Đức Thung đã nhấn mạnh về niềm hy vọng đối với mục tiêu tạo ra cầu nối giữa công nghệ blockchain - vốn được ví như là "xương sống" của tiền điện tử với lĩnh vực kinh doanh và các tập đoàn công nghệ. 

“Chúng tôi tin rằng đây là một trong những bước đi đúng đắn, theo định hướng của Chính phủ Việt Nam hướng tới quá trình chuyển đổi nền kinh tế số và mang lại những giá trị tăng trưởng bền vững vì một Việt Nam thịnh vượng.”

Về phần mình, Giám đốc điều hành của Binance - Changpeng Zhao cũng khẳng định rằng sàn giao dịch này sẽ tuân thủ luật pháp trong nước. Đồng thời Binance sẽ đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy trong quá trình hợp tác. 

CZ phát biểu tại sự kiện về blockchain ở Việt Nam. 

Ngoài ra, sự kiện lần này cũng góp phần thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và các nguồn lực quốc tế có thể được phân bổ vào nền kinh tế đang phát triển nhanh của Việt Nam. Đào tạo cá nhân và giáo dục mọi người về giá trị của tiền điện tử sẽ là một mục tiêu trong những mục tiêu hướng đến trong thời gian tới. 

Đầu năm nay, Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA) đã ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU). Mục tiêu chính của tổ chức này là phổ cập việc áp dụng công nghệ blockchain trên khắp các quốc gia châu Á và hỗ trợ nhiều dự án tiền điện tử.

Hơn nữa, tổ chức sẽ làm việc với các nhà lập pháp của Việt Nam để thiết kế một khuôn khổ quy định phù hợp cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số trong nước. Bên cạnh đó, ông Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch của VBU đã dự đoán rằng việc thành lập hiệp hội sẽ hỗ trợ cho tham vọng biến Việt Nam thành một quốc gia công nghệ phát triển cao trong tương lai.

0
0
icon0
iconicon