thumbnail

Ngày 15/9, Binance Labs, đơn vị đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Binance thông báo tăng cường đầu tư chiến lược vào Aptos, một dự án blockchain layer 1.  

Hôm qua (15/9), Binance Labs cho biết sẽ tiếp tục rót vốn vào Aptos, dự án được xây dựng bởi các cựu nhà phát triển của Meta. Trong bài đăng trên blog (tại đây), Binance Labs nêu rõ rằng gã khổng lồ giao dịch ủng hộ startup blockchain này một phần là nhờ vào công nghệ Move. Đây là ngôn ngữ lập trình đặc biệt mà Aptos đang sử dụng để tạo ra sản phẩm của mình.

Đồng thời, Yi He, đồng sáng lập Binance và là người đứng đầu Binance Labs chia sẻ về khoản đầu tư lần này rằng:

"Tại Binance, chúng tôi luôn tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ blockchain để mang lại lợi ích cho mọi người, giống như Internet. Tuy nhiên, việc xây dựng cơ sở hạ tầng vẫn là một thách thức trong lĩnh vực crypto. Chúng tôi tin rằng sức mạnh cạnh tranh về công nghệ của đội ngũ Aptos có thể mang lại khả năng mở rộng cho cơ sở hạ tầng blockchain đồng thời hỗ trợ các trường hợp sử dụng mới cho Web3,"  Yi He khẳng định. 

Mặc dù Binance không nêu rõ khoản tiền đầu tư bổ sung lần này là bao nhiêu, nhưng Aptos cho biết dự án sẽ sử dụng nó để mở rộng thêm đội ngũ phát triển của mình. Đây là khoản đầu tư tiếp theo của Binance kể từ vòng gọi vốn 150 triệu USD của Aptos vào hồi tháng 7. Trước đó, vào tháng 3, dự án này cũng đã huy động được 200 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu thế giới bao gồm a16z, Tiger Global và Multicoin Capital. 

dự án aptos
Aptos hứa hẹn sẽ trở thành blockchain layer-1 vượt qua 2 đàn anh là Ethereum và Solana.

Về Aptos, đây là một dự án mới và hoạt động độc lập. Aptos tập trung phát triển hướng tới mục tiêu cung cấp blockchain an toàn nhất và sẵn sàng cho lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Dự án hứa hẹn sẽ trở thành blockchain layer-1 vượt qua 2 đàn anh là Ethereum và Solana.

Aptos đã phát triển blockchain của mình trong ba năm qua với hơn 350 nhà phát triển được triển khai trên toàn cầu. Blockchain layer 1 này được thiết kế nhằm nâng cấp và hỗ trợ các trường hợp sử dụng Web3 hiện tại và mới nổi. Aptos đang tạo ra một ngôi nhà cho các nhà phát triển sáng tạo nhất thế giới để xây dựng các ứng dụng tương lai trên quy mô lớn.

0
0
icon0
iconicon