Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 5/1: Binance đầu tư Memeland, hệ Cosmos tiếp tục airdrop

MEME của Memeland đang tạo ra cơn sốt sau khi nhận được nguồn vốn từ Binance Labs; Hệ Cosmos tiếp tục airdrop với sự hoạt động sôi nổi từ các dự án mới.
Avatar
Sunny95
Published Jan 05 2024
Updated Mar 16 2024
3 min read
thumbnail

Huobi Hàn Quốc đóng cửa

Huobi Hàn Quốc tuyên bố sẽ chính thức ngưng hoạt động kể từ ngày 29/01/2024. Tất cả người dùng được khuyến nghị rút tiền khỏi sàn. Lý do được đưa ra đơn giản là môi trường hoạt động không còn phù hợp.

tuyên bố đóng cửa của huobi hàn quốc
Tuyên bố đóng cửa của Huobi Hàn Quốc.

Có thể thấy động thái đóng cửa của Huobi tại Hàn Quốc không quá bất ngờ vì trước đó nhiều sàn giao dịch nổi bật khác như Cashierest và Coinbit hay CoreDAX cũng đã tạm ngưng ở quốc gia này vào tháng 11/2023.

Mặt khác yếu tố cạnh tranh cũng đóng góp không nhỏ, đương cử là 5 sàn giao dịch hàng đầu ở Hàn Quốc là Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax đã chiếm 99,6% tổng khối lượng giao dịch tiền mã hoá trong nước.

advertising

Curve Finance bắt tay ZetaChain hỗ trợ Bitcoin

Blockchain Layer 1 ZetaChain cho biết hợp tác với Curve để bắt đầu hỗ trợ người dùng chuyển đổi Bitcoin và truy cập vào các pool tài sản của Omnichain.

Về cơ bản, công nghệ Omnichain của ZetaChain ngoài hỗ trợ các EVM blockchain, thì còn cho phép thực hiện các giao dịch trên cả các blockchain không hỗ trợ smart contract như Bitcoin.

kế hoạch hợp tác của curve finance và zetachain
Kế hoạch hợp tác của Curve Finance và ZetaChain.

Dù vậy, kế hoạch triển khai Curve lên mainnet của ZetaChain hiện vẫn chưa có thời gian cụ thể. Tuy nhiên điểm nổi bật là cả hai dự án sẽ đề xuất phần thưởng cho những người đóng góp trong quá trình này.

Saga thông báo airdrop

Saga là dự án tiếp theo của hệ sinh thái Cosmos công bố phần thưởng cho người dùng đã tham gia stake ATOM và TIA vào mạng lưới.

Những người tham gia stake gia ATOM từ ngày 20/04/2023 đến 20/10/2023 sẽ đáp ứng điều kiện nhận airdrop. Tuy nhiên, phải thoả mãn các điều kiện là số dư ATOM đã stake vào ngày cuối cùng sẽ phải lớn 25 ATOM và lớn hơn ngày 20/04/2023.

Saga là blockchain Layer-1 cung cấp các bộ công cụ để dự án có thể tự phát triển một chain riêng theo cấu trúc song song - Parallel.

Binance Labs đầu tư vào Memeland

Binance Labs đã chính thức công bố khoản đầu tư vào dự án Web3 kết hợp NFT Memeland (MEME). Tuy nhiên khoản tiền này không được tiết lộ.

Mục đích khoản đầu tư là để hỗ trợ dự án xây dựng SocialFi và nền kinh tế, đồng thời kết nối người sáng tạo với cộng đồng thông qua token MEME và mảng NFT.

Memeland là một dự án web3 với mục tiêu thúc đẩy văn hóa meme và kết hợp nó với sức mạnh của NFT. Dự án là một hệ sinh thái gồm nhiều bộ sưu tập NFT và trò chơi với mục đích kết nối cộng đồng yêu thích meme với nhau để cùng xây dựng một thế giới metaverse. 

Đọc thêm: Tin tức 4/1: Hơn 700 triệu USD bị thanh lý trong vòng 24h

RELEVANT SERIES