thumbnail

Với 13.2 triệu UNI, Binance hiện đã có thể tham gia vào quá trình quản trị của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, theo The Block.

Ngày 18/10, Binance ủy quyền 13.2 triệu token UNI vào ví riêng của mình. Điều này đồng nghĩa sàn có thể sử dụng số token này để bỏ phiếu cho các quyết định quản trị ảnh hưởng đến tương lai của giao thức thông qua Uniswap DAO.  

Binance có 5.9% quyền biểu quyết, được tính bằng tỷ lệ phần trăm token trong tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Binance đã trở thành thực thể có quyền biểu quyết lớn thứ hai trong Uniswap DAO. Dẫn đầu là công ty đầu tư mạo hiểm a16z với 6.7% số phiếu.

Điều đó gây ra một số lo ngại cho Heyden Adams, nhà sáng lập Uniswap. Ông lo lắng Binance có thể sử dụng token thuộc sở hữu người dùng sàn giao dịch để tham gia quản trị vì những lý do cá nhân.

"Đây là tình huống khá đặc biệt. Vì về cơ bản UNI thuộc về người dùng Binance. Thông thường, tham gia vào quá trình quản trị là chuyện tốt", ông tuyên bố trên Twitter, đồng thời lưu ý vẫn chưa rõ Binance có kế hoạch tham gia vào hệ thống quản trị như thế nào.

Đáp lại, Binance khẳng định không bỏ phiếu bằng token của người dùng. Theo sàn, khoảng 4.6 triệu UNI trước đó đã được chuyển giữa các ví nội bộ Binance, khiến UNI được ủy quyền tự động. 

Binance cho rằng đây không phải là ý định của sàn. Ngoài ra, hai bên đang thảo luận với nhau để làm rõ các vấn đề và ngăn chặn hiểu lầm tái diễn.

Số tiền Binance ủy quyền chiếm 1.3% tổng nguồn cung của UNI. Con số này cao hơn ngưỡng 0.25% để đề xuất các phiếu bầu quản trị. Tuy nhiên, để chắc chắn các phiếu bầu thông qua, Binance cần có đến 4% UNI cần thiết. Ngưỡng đề xuất phiếu bầu gần đây đã giảm sau một cuộc bỏ phiếu quản trị.

Ngày 13/10, Uniswap hé lộ vòng gọi vốn Series B trị giá 165 triệu USD do Capital dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm a16z, Paradigm, Variant và SV Angel. Theo công ty, khoản tiền sẽ được sử dụng để mở rộng các dịch vụ hiện có và cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua ứng dụng web mới, công cụ dành cho nhà phát triển và chuyển hướng sang thiết bị di động. Công ty cũng có ý định khởi động các dự án NFT trong tương lai.

0
0
icon0
iconicon