thumbnail

Ngày 26/10, sàn giao dịch Binance thông báo ra mắt Binance Oracle nhằm kết nối các hợp đồng thông minh với dữ liệu trong thế giới thực. BNB Chain là blockchain đầu tiên sử dụng giải pháp này. 

Trong giai đoạn đầu, Binance Oracle cho phép các ứng dụng phi tập trung (DApps) và một số đối tác hệ sinh thái Web3 trên BNB Chain truy cập nguồn dữ liệu hiện có cũng như những chức năng tính toán nâng cao. Sàn Binance xác nhận hiện có hơn mười dự án trên BNB Chain đã được tích hợp với mạng Binance Oracle.

Ngoài ra, khả năng kết nối hợp đồng thông minh với dữ liệu off-chain sẽ được mở rộng trên các blockchain khác trong thời gian tới. Nhấn mạnh về tầm quan trọng của Binance Oracle, Giám đốc Đầu tư tại BNB Chain, Gwendolyn Regina cho biết:

“Việc sử dụng mạng lưới Oracle sẽ giúp kết nối các hợp đồng thông minh với nguồn dữ liệu off-chain. Binance Oracle sẽ nổi lên và đóng góp đáng kể cho Web3 bằng cách cung cấp mạng lưới ổn định, đáng tin cậy và hiệu quả với độ chính xác toàn diện.”

Bên cạnh đó, Binance cũng tiết lộ sẽ sử dụng các tên miền để đảm bảo thời gian hoạt động của hệ thống phòng trường hợp rủi ro có thể xảy ra. Được biết, mạng lưới Oracle sẽ dùng sơ đồ chữ ký ngưỡng nội bộ (Threshold Signature Scheme) cho mỗi nguồn cấp dữ liệu. Theo Binance, quá trình tổng hợp giá diễn ra thông qua việc sử dụng thuật toán và đảm bảo độ tin cậy cao.  

binance oracle
Cách hoạt động của Binance Oracle. Nguồn: Binance.

Oracle là cầu nối các hợp đồng thông minh (smart contract) với thế giới bên ngoài. Oracle giúp cho Web 3.0 có thể kết nối với các nguồn dữ liệu và các tính toán nâng cao. Đây không phải là nguồn dữ liệu mà là bên thứ ba thu thập, truy vấn, xác minh và xác thực dữ liệu từ các nguồn khác nhau và chuyển chúng đến các hợp đồng thông minh.

Binance tiếp tục đào sâu vào nhiều lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử, tận dụng vị trí độc tôn của mình như là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch.

Gã khổng lồ giao dịch Binance ngày càng mở rộng các dịch vụ tiền mã hóa của mình trong thời gian gần đây. Ngày 14/10, Binance Pool công bố dự án cho vay trị giá 500 triệu USD để hỗ trợ khai thác Bitcoin (BTC) và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đào coin. Trong khi đó, Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch, CZ cũng tiết lộ rằng Binance đang rót vốn nhiều vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Tuy nhiên, vị tỷ phú crypto khẳng định rằng ông chỉ rót vốn vào những sản phẩm thực sự hữu ích đối với người dùng

Đọc thêm: CZ: Binance đang đầu tư rất nhiều vào DeFi.

0
0
icon0
iconicon