thumbnail

Dữ liệu on-chain 

Trong lịch sử, mỗi đợt BTC được rút ròng lớn bất thường đều cho thấy 1 động thái lớn từ các Whale và các tổ chức, động thái mua với số lượng lớn BTC.

Vì vậy khả năng BTC tiếp tục được đẩy lên trong thời gian tới sẽ khá cao.

BTC được rút ròng lớn. Nguồn: CryptoQuant

Thêm vào đó nguồn cung BTC trên sàn tiếp tục giảm dần, điều này cho thấy sự khan hiếm của BTC gia tăng, khi cầu > cung thì sẽ thúc đẩy giá tăng trưởng.

Nguồn cung BTC trên sàn. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số Taker Buy Sell Ratio trên các sàn giao dịch đang ở mức 0.94 < 1 cho thấy phe bán đang chiếm ưu thế.

Chỉ số Taker Buy Sell Ratio. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số dự trữ rủi ro của BTC đang tích lũy ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang tích lũy và holding. Tại đây ở những giai đoạn 2015 - 2017 và 2018 - 2020 sẽ có giai đoạn tích lũy khá lâu trước khi tạo ATH mới.

Việc tạo ATH mới và chỉ số này chạm vùng màu đỏ thì các holder sẽ phân phối hàng (bán chốt lời). Còn hiện tại cũng vẫn đang là giai đoạn accumulation của các holder.

Chỉ số dự trữ rủi ro của BTC. Nguồn: Glassnode

Phân tích Dom

Biểu đồ vốn hóa thị trường đang cho thấy áp lực bán chốt lời khá rõ khi vốn hóa chạm khu vực quan trọng trên khung thời gian Ngày và đã phản ứng.

Hiện tại khả năng thị trường điều chỉnh là bình thường khi chạm khu vực cản cứng này và RSI cũng báo hiệu market đã quá mua trong giai đoạn vừa rồi.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

Thị phần Bitcoin đang giảm dần trên biểu đồ Ngày, điều này cho thấy Altcoin đang bắt đầu chiếm lấy thị phần trên thị trường, dòng tiền đã tập trung chảy sang Altcoin rất nhiều.

Có những Altcoin đã phá ATH để lead sóng Altcoin season như Waves, Terra, Cult,... và trend move to earn được lead bởi Stepn đang thu hút dòng tiền từ bên ngoài vào thị trường và tập trung chảy sang Altcoin.

Tại khu vực thị phần 42% - đây là vùng hỗ trợ thị phần BTC trên khung Ngày, vì vậy thị trường đã phản ứng, trong quá khứ đã có nhiều lần xảy ra tương tự.

Chart BTC.D khung D. Nguồn: Tradingview

Biểu đồ thị phần USDT đang phản ứng khá mạnh với vùng hỗ trợ cũng chính là vùng quan trọng 3.75%. Tại đây khi dom usdt tăng trở lại cho thấy áp lực bán chốt lời từ các nhà đầu tư là khá lớn. Mô hình 2 đỉnh vẫn chưa được kích hoạt vì vùng hỗ trợ 3.75% chưa bị phá vỡ.

Kỳ vọng Dom USDT đang hồi lên đường neckline của mô hình vai đầu vau rồi tiếp tục giảm để thủng hỗ trợ. Lúc đó thị trường sẽ Bull trở lại.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Ngày hôm qua (31/3) BTC đã có biến động khá lớn khi giảm gần 3,000 giá và fill gap ở vùng $44,800.

Bitcoin Gap CME khung H1. Nguồn: Tradingview

Khung Tuần BTC đã đóng nến rất đẹp ở tuần trước khi loại bỏ hầu hết các mức cản kháng cự quan trọng ở khu vực $45,000. Và hiện tại giá đang retouch lại khu vực này trước khi có nhịp sóng tăng tiếp để giữ vững cấu trúc tăng được ổn định.

Khả năng BTC khung tuần dao động trong biên $30,000 - $70,000 ở kênh xu hướng khá cao.

Chart BTC/USD khung W. Nguồn: Tradingview

Khung Ngày BTC đang retouch lại khu vực $44,000 -$45,000 trước đây là cản cứng, sau khi phá vỡ sẽ trở thành hỗ trợ. Khả năng sẽ có áp lực Bắt đáy tại vùng này của phe Mua.

Mô hình 2 đáy - Double Bottom đã kích hoạt, target của mô hình là khu vực $60,000 trong thời gian tới.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Kết luận:

Khả năng thị trường vẫn sẽ còn điều chỉnh thêm trong ngắn hạn rồi mới có những setup cho thấy lực mua vào mạnh.

Các vị thế Spot vẫn tiếp tục hold hoặc kéo dừng lỗ hòa vốn để đảm bảo an toàn.

Những ngày tới, 2 biểu đồ Vốn hóa và Dom USDT breakout, giá BTC phản ứng tại vùng $44,000 - $45,000 tốt và có setup tăng giá thì có thể mua thêm Altcoin.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Hệ sinh thái Near đã đi đến giai đoạn nào?

0
0
icon0
iconicon