Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin và vàng sẽ tăng trưởng mạnh vào năm 2022?

Chiến lược gia của Bloomberg đã đưa ra dự đoán tích cực về sự tăng trưởng ấn tượng của Bitcoin và vàng trong tương lai nhờ vào động lực lớn.
Amber avatar
quynhnguyen
Published Feb 05 2022
Updated 20 hours ago
4 min read
bitcoin và vàng

Chiến lược gia của Bloomberg dự đoán gì về sự tăng trưởng của Bitcoin và vàng?

Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg - Mike McGlone mới đây đã bày tỏ niềm tin của mình về một động lực lớn có thể thúc đẩy sự tăng trưởng vượt bậc của Bitcoin và vàng trong năm nay. Cụ thể vào ngày 4 tháng 2, McGlone đã chia sẻ trên Twitter của mình về thời cơ vàng để các tài sản vốn được xem là kho lưu trữ giá trị an toàn như vàng và BTC phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

Ngoài ra, McGlone cho rằng mặc dù sự suy giảm hiện tại của thị trường chứng khoán có thể ngăn Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất. Quan trọng hơn đó là điều này đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng của Bitcoin và vàng trong thời gian tới. Ông tin rằng đây là hai loại tài sản để đa dạng hóa danh mục đầu tư cho cộng đồng.

Trong khi đó, các nhà phân tích của cả Goldman Sachs và Bank of America đều tin rằng tín hiệu sụt giảm của thị trường chứng khoán trong năm nay khó có thể ngăn Fed lên kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 3 tới.

Sau những ngày biến động mạnh mẽ, Bitcoin và các loại tiền điện tử dường như đã ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng mừng. Cụ thể, sắc xanh đã được phủ lên không gian crypto với sự tăng trưởng tích cực của các đồng coin. Hiện giá BTC giữ mức $41,766.

giá btc 41766
Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $41,766. (Nguồn: TradingView)
advertising

Trong bối cảnh đó, chiến lược gia McGlone đã kỳ vọng rằng mức giá của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng nhờ động lực cung - cầu trên thị trường trong tương lai.

Tài khoản Twitter của Dogecoin cán mốc 3 triệu người theo dõi

Tài khoản Twitter chính thức của Dogecoin đã vượt qua 3 triệu người theo dõi. Đây là tài khoản Twitter tiền điện tử sở hữu lượng người theo dõi lớn thứ hai trên nền tảng truyền thông xã hội của thị trường crypto. Trong khi đó, đối thủ của meme coin này - Shiba Inu chỉ mới cán mốc 2.7 triệu người theo dõi trên Twitter.

Trên thực tế, tài khoản Twitter Dogecoin đã ghi nhận mức tăng 681% về lượng người theo dõi. Ngoài ra, cộng đồng Reddit của canine coin cũng sở hữu 2.3 triệu người đăng ký. Đây là subreddit liên quan đến tiền điện tử được xem nhiều nhất vào năm 2021.

Sự phổ biến của Dogecoin đã bùng nổ vào quý 4 năm 2021 nhờ vào sự tác động tích cực đáng kể từ ông chủ Tesla - Elon Musk. Vào thời điểm tháng 4 năm ngoái, đồng coin này cũng đã thu hút được nhiều sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng crypto bởi cơn sốt meme coin trỗi dậy.

Song sự tăng trưởng ấn tượng này dường như có dấu hiệu chậm lại khi giá đồng coin này bắt đầu sụt giảm vào hồi đầu tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, DOGE vẫn chứng kiến mức tăng cực mạnh gần chạm 5,000% trong năm ngoái, vượt qua nhiều loại tiền điện tử khác trên thị trường.

dogecoin top 11
Dogecoin là loại tiền điện tử lớn thứ 11 trong bảng xếp hạng của CoinGecko.  (Nguồn: CoinGecko)

Tại thời điểm viết bài, giá DOGE đã giảm khoảng 79.80% so với ATH đã đạt được trước đó. Hiện tại, Dogecoin đang được giao dịch với mức giá $0.147, xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng các loại tiền điện tử của CoinGecko.

Related Posts