Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Toàn tập về bộ thẻ bài mới của Axie Infinity: Origin (mới nhất)

Sky Mavis đã dần hé lộ thông tin về bộ thẻ bài hoàn toàn mới của Axie. Cùng MarginATM tìm hiểu những điểm mới trong bộ thẻ bài của Axie Infinity: Origin!
Avatar
quynhpham
Published Mar 28 2022
Updated Jul 23 2022
4 min read
thumbnail

Như đã thông báo với cộng đồng từ trước, Axie Infinity Origin sẽ là một phiên bản hoàn toàn mới của Axie với nhiều sự thay đổi mới về đặc tính cũng như gameplay. Trong một số bài đăng gần đây nhất, team Sky Mavis đã dần hé lộ cho người dùng thông tin về bộ thẻ bài hoàn toàn mới của các nhân vật Axie.

Chính vì thế, hãy cùng MarginATM tìm hiểu qua những điểm mới trong bộ thẻ bài của Axie Infinity: Origin trong bài viết sau nhé!

Tổng quan về Axie Infinity: Origin

Axie Infinity: Origin là một phiên bản game hoàn toàn mới của Axie. Trong đó, gameplay không chỉ đơn thuần là các trận đánh PVP và PVE nữa, thay vào đó sẽ mở ra một thế giới Luciana của Axie.

Axie Infinity Origin

Ngoài các chế độ chơi thông thường ở các phiên bản trước, trong Origin bạn sẽ dùng đội quân Axie của mình tham gia vào vào các hoạt động khai thác, xây dựng và chiến đấu. Bản update lần này dường như đã và đang đi đúng hướng ban đầu mà Sky Mavis định ra cho Axie Infinity - thế giới vô hạn của Axie. Mọi tính năng của Axie và giá trị của các vùng đất (land) trong game sẽ được tận dụng triệt để trong phiên bản mới này.

Trước đó, khi Sky Mavis đưa ra những thay đổi về cơ chế thưởng của Axie Infinity Season 20, chúng ta đã thấy được một số tín hiệu tích cực cho tựa game này. Dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là sự hồi phục của SLP, với hơn 150% kể từ khi bắt đầu Season 20. 

SLP hồi phục sau Season 20. Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, dữ liệu on-chain cũng cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại với thị trường crypto sau chuỗi ngày sideways. Chính vì thế, cùng với phiên bản Origin sắp tới của Axie Infinity, cộng đồng cũng đang rất mong chờ về một sự đột phá mới giúp tựa game này bùng nổ trở lại một lần nữa.

Bộ thẻ bài mới trong Axie Infinity: Origin

Về cơ bản, Axie Infinity vẫn áp dụng cơ chế chơi game bằng thẻ bài theo lượt tương tự như các phiên bản trước. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi về chức năng cũng như thông tin của các thẻ bài.

Một trong những thay đổi có thể dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là các chỉ số của thẻ bài. Thay vì 1 thẻ bài sẽ có 2 chỉ số chính là sát thương (DMG) và giáp, thì với Origin, mỗi thẻ chỉ có 1 chức năng nhất định công/ thủ/ hồi máu.

Các thông số của thẻ bài

Bên cạnh đó, các thẻ bài của mỗi hệ và bộ phận của Axie hầu như đều được làm mới toàn bộ. Sẽ có các thẻ bài cho từng bộ phận của Axie như Ear (tai), Horn (sừng), Back (lưng), Mouth (miệng), Tail (đuôi). Để có thể nắm bắt được các skill mới cụ thể của từng Axie của mình, bạn có thể check trong file đính kèm bên dưới nhé:

CARD AXIE ORIGIN

Lưu ý: Hiện Axie Infinity Origin vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Các tính năng và thông tin của các thẻ bài này có thể được thay đổi để phù hợp với người chơi hơn trước khi ra mắt bản chính thức.

Thẻ hệ hệ Rep

Thẻ đuôi hệ Rep
Thẻ lưng hệ Rep
Thẻ mắt hệ Rep
Thẻ miệng hệ Rep
Thẻ sừng hệ Rep
Thẻ tai hệ Rep

Thẻ hệ Bug

Thẻ đuôi hệ Bug
Thẻ lưng hệ Bug
Thẻ mắt hệ Bug
Thẻ miệng hệ Bug
Thẻ sừng hệ Bug
Thẻ tai hệ Bug

Thẻ hệ Bird

Thẻ đuôi hệ Bird
Thẻ lưng hệ Bird
Thẻ mắt hệ Bird
Thẻ miệng hệ Bird
Thẻ sừng hệ Bird
Thẻ tai hệ Bird

Thẻ hệ Beast

Thẻ đuôi hệ Beast
Thẻ lưng hệ Beast
Thẻ mắt hệ Beast
Thẻ miệng hệ Beast
Thẻ sừng hệ Beast
Thẻ tai hệ Beast

Thẻ hệ Aquatic

Thẻ đuôi hệ Aqua
Thẻ lưng hệ Aqua
Thẻ mắt hệ Aqua
Thẻ miệng hệ Aqua
Thẻ sừng hệ Aqua
Thẻ tai hệ Aqua

Thẻ hệ Plant

Thẻ đuôi hệ Plant
Thẻ lưng hệ Plant
Thẻ mắt hệ Plant
Thẻ miệng hệ Plant
Thẻ sừng hệ Plant
Thẻ tai hệ Plant

Tổng kết

Vậy là mình đã giới thiệu cho bạn thông tin về bộ thẻ bài mới sẽ ra mắt trong Axie Infinity phiên bản Origin sắp tới rồi. Bạn nghĩ sao về các thẻ bài này và có mong chờ phiên bản mới này của Axie không? Hãy để lại bình luận chia sẻ cùng MarginATM nhé!

Tìm hiểu thêm Axie Infinity: Origin - Có phải cuộc cách mạng mới cho Axie?

RELEVANT SERIES