Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

BTC đã điều chỉnh giảm, có nên mua vào luôn bây giờ?

Cảnh báo Bitcoin tạo cấu trúc sóng Giảm trong ngắn hạn đã diễn ra khi BTC giảm về vùng 34k USD. Dù BTC đã điều chỉnh giảm, có nên mua vào luôn bây giờ?
Amber avatar
quynhnguyen
2 min read
Published Nov 15 2023
Updated Nov 23 2023
Amber media

Trong bài phân tích hôm qua rằng Bitcoin đã tạo cấu trúc sóng Giảm trong ngắn hạn thì giá BTC đã có nhịp sóng giảm trong khuya, rạng sáng 15/11. Nhịp giảm này cũng không quá bất ngờ khi các tín hiệu cảnh báo đã được phát ra nhiều lần.

btc khung 4h đã giảm
Giá BTC khung H4.

Tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI quá mức ở khung Ngày và H4 nên nhịp điều chỉnh đã xảy ra ngay sau đó. Vậy nên với những bạn kiên nhẫn thì ít nhất lúc này chúng ta cũng đã có được entry tốt hơn để mua vào.

thị phần btc đang giảm dần
Thị phần BTC đang giảm dần.

Nhịp này Bitcoin điều chỉnh mạnh hơn Altcoin vì thị phần Bitcoin đang giảm dần, chứng tỏ dòng tiền đang chảy ra khỏi Bitcoin từ đó khiến lực giảm mạnh hơn.

Thay vào đó Altcoin đang nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư vì 1 số altcoin đang tăng khá mạnh như TIA, DYDX, RUNE,.... khiến dòng tiền chảy qua Altcoin cũng khá nhiều.

advertising
vùng hỗ trợ vốn hóa altcoin
Vốn hóa altcoin đang có hỗ trợ vùng 600B USD.

Dù thị trường điều chỉnh nhưng về trung và dài hạn tín hiệu và cấu trúc xu hướng tăng có xác suất cao sẽ còn được tiếp diễn. Nhưng vùng chờ mua Altcoin cân nhắc quan sát tại khu vực 600B USD như cũ.

tổng vốn hóa thị trường crypto
Tổng vốn hóa thị trường Crypto.

Lúc đó vốn hóa thị trường Crypto cũng sẽ rơi về đâu đó quanh mức 1,200B USD. Đó chính là thời điểm để mua Altcoin trong ngắn hạn. Ngược lại những mốc quan sát ở trên bị phá vỡ thì chúng ta cần chờ tín hiệu khác, không cần quá cứng nhắc.

**Không phải là lời khuyên tài chính.