thumbnail

Giá Worldcoin (WLD) giảm 12% sau khi thông tin sa thải của CEO Sam Altman

Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI), OpenAI, đã đưa ra thông báo về việc sa thải CEO Sam Altman và quyết định "gạch bỏ" ông khỏi hội đồng quản trị.

Dẫn tới quyết định này, OpenAI đưa ra lý do rằng cựa CEO đã không trung thực khi báo cáo cho hội đồng quản trị công ty, làm trở ngại cho quá trình thực hiện nhiệm vụ của hội đồng. Điều này đã dẫn đến sự mất niềm tin của hội đồng quản trị vào khả năng của ông Altman để tiếp tục lãnh đạo OpenAI.

OpenAI đã chọn Mira Murati, Giám đốc Công nghệ, làm CEO tạm quyền và hiện đang tiến hành tìm kiếm người thay thế chính thức cho Sam Altman. Sau thông báo về việc Sam Altman bị sa thải khỏi vị trí CEO của OpenAI, giá token WLD của Worldcoin, dự án quét võng mạc để nhận tiền mã hóa mà ông Altman sáng lập, đã giảm hơn 12%.

SEC trì hoãn xem xét ETF của Franklin Templeton, Global X và Hashdex

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa quyết định trì hoãn thời hạn xem xét đề xuất ETF Bitcoin spot từ Franklin Templeton và Global X, cùng với đề xuất ETF Ethereum từ Hashdex.

Hạn chót mới cho việc xem xét ETF Bitcoin spot từ Franklin Templeton và Global X đã được lùi đến đầu năm 2024. Cũng theo quyết định của SEC, đề xuất ETF Ethereum hỗn hợp của Hashdex, mục tiêu nắm giữ cả Ethereum dưới dạng spot và futures cũng phải chờ đến đầu năm 2024 để được xem xét.

Trước đó trong tuần, SEC đã thông báo trì hoãn đối với hai đề xuất khác, bao gồm ETF Bitcoin spot của Hashdex và ETF Ethereum futures của Grayscale.

Như vậy, dường như không có kịch bản nào mà SEC chấp thuận đối với tất cả 12 đề xuất ETF Bitcoin spot đang được xem xét. Điều này đánh bại kỳ vọng tích cực được đưa ra bởi các nhà phân tích của Bloomberg, dựa trên những dấu hiệu tích cực trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, nhà phân tích Eric Balchunas cho biết vào tối ngày 17/11 rằng ông đã nghe thông tin về việc SEC đang yêu cầu các sàn giao dịch hậu thuẫn cho ETF Bitcoin spot tạo ra thị trường dưới dạng USD thay vì Bitcoin. Điều này nhằm mục đích gỡ bỏ rào cản tham gia cho các nhà môi giới. SEC kỳ vọng rằng các sàn có thể điều chỉnh lại đề xuất của họ trong vài tuần tới.

Sàn DEX Trader Joe và SpookySwap bị tấn công Front-end

Ngày 18/11, Trader Joe, sàn DEX hàng đầu trên Avalanche, đã phát hiện giao diện front-end của họ bị tấn công, khiến người xâm phạm cài đặt các liên kết phishing để đưa người dùng đến địa chỉ smart contract độc hại. Cùng lúc, SpookySwap, một sàn DEX trên Fantom, cũng thông báo về vấn đề tương tự và khuyến cáo người dùng ngừng tương tác với nền tảng.

Trader Joe đã nhận được báo cáo về các giao dịch bị chuyển hướng đến địa chỉ smart contract không xác định, sau đó nhanh chóng thừa nhận sự cố và xác nhận rằng họ đã bị tấn công front-end. Sàn này ước tính khoảng 100 người dùng trên các chuỗi hỗ trợ của họ, bao gồm Avalanche, Arbitrum, BNB Chain và Ethereum, đã bị ảnh hưởng.

Trader Joe đã khuyến nghị những người dùng bị ảnh hưởng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để nhận sự hỗ trợ. Họ cũng đề xuất người dùng ngừng giao dịch thông qua giao diện front-end của dự án và thu hồi các quyền đồng ý truy cập ví đã thực hiện trước đó trên mọi chuỗi.

trader joe khuyến cáo người dùng cẩn thận
Trader joe khuyến cáo người dùng cẩn thận.

Khoảng 08:30 AM ngày 18/11 (giờ Việt Nam), Trader Joe thông báo rằng họ đã khắc phục vấn đề và đảm bảo rằng giao dịch, staking, lending và cung cấp thanh khoản từ giao diện front-end của sàn đã quay trở lại bình thường. Nguyên nhân của sự cố được xác định là một lỗ hổng trong plugin của bên thứ ba, và sàn đã ngừng tích hợp mã code từ các tổ chức bên ngoài.

Sleek thành công gọi vốn 5 triệu USD từ Binance Labs

Nền tảng mạng xã hội Web3 Sleek chính thức hoàn thành vòng gọi vốn seed round. Đây là vòng gọi vốn quan trọng với sự tham gia của Binance Labs, đưa tổng số vốn huy động lên con số 5 triệu USD và nâng giá trị toàn bộ dự án lên 50 triệu USD.

Dự án đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư uy tín trong lĩnh vực tiền mã hóa, bao gồm Binance Labs, Shima Capital, Spartan Group, Symbolic Capital, Genblock Capital, Big Brain Holdings, Market Across, Emirates Consortium, Arkstream, Perridon, GBV và một số nhà đầu tư thiên thần khác.

lleek thành công gọi vốn 5m usd trong đó có binance labs
Sleek thành công gọi vốn 5M USD trong đó có Binance Labs.

Sleek, công ty công nghệ tiêu dùng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và blockchain, chính thức ra mắt vào tháng 4/2023. Với việc kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số, Sleek cung cấp một nền tảng toàn diện, giúp người dùng trao đổi thông tin một cách thuận lợi, đồng thời thúc đẩy quá trình đưa những người mới tham gia mạng của họ và xây dựng cộng đồng thông qua mô hình kinh doanh Tài chính xã hội Web3 (SocialFi). Sản phẩm đầu tiên của Sleek, Sleek Card, được thiết kế để trao quyền cho các chuyên gia Web3 kết nối trực tiếp.

Đọc thêm: Tin tức 17/11: BlackRock đăng ký ETH ETF; Paxos ra mắt stablecoin.

**Không phải lời khuyên tài chính.

0
0
icon0
iconicon