thumbnail

Nhà sáng lập của Coworking space kiêm tỷ phú Adam Neumann ngày càng tích cực tham gia vào lĩnh vực crypto. Mới đây, ông đã huy động được 70 triệu USD cho nền tảng công nghệ hỗ trợ blockchain Flowcarbon của mình.  

Ba năm sau khi rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành của WeWork, Adam Neumann đã gia nhập vào không gian crypto và gọi vốn được 70 triệu USD trong vòng tài trợ lớn đầu tiên cho nền tảng công nghệ khí hậu Flowcarbon của mình. Được biết, mục đích hướng tới của dự án là nhằm giúp các giao dịch carbon trở nên dễ tiếp cận hơn bằng cách đưa các khoản tín dụng carbon vào blockchain.

Về Neumann, ông là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ gốc Israel. Đồng thời Neumann được biết đến với vai trò nhà sáng lập của WeWork vào năm 2010, một công ty chuyên cung cấp không gian làm việc cho người dùng. Tuy nhiên, mọi sự phát triển của nền tảng này đã hoàn toàn sụp đổ khi mô hình kinh doanh của WeWork không sinh lời. Từ một công ty được định giá 47 tỷ USD vào tháng 8/2019, WeWork đã phải đối mặt với việc phá sản vào thời điểm đó. 

Trước sự việc này, người đứng đầu của công ty là Neumann cũng chịu áp lực lớn buộc phải từ chức khỏi vị trí Giám đốc Điều hành. Sau đó Adam và vợ của ông là Rebekah Neumann đã cùng tạo ra Flowcarbon trong mối quan hệ hợp tác với Giám đốc điều hành Dana Gibber và COO Caroline Klatt. 

Được biết, cả hai nhân vật này đều là đồng sáng lập của Headliner Labs - một công ty xây dựng các chatbot hỗ trợ AI cho các thương hiệu truyền thông lớn. Ngoài ra, Ilan Stern - một người đồng sáng lập khác của Flowcarbon đang điều hành văn phòng gia đình riêng của Neumann.

Theo Flowcarbon, vòng gọi vốn  gần đây bao gồm 32 triệu USD tài trợ từ các nhà đầu tư ở thung lũng Silicon đó là Marc Andreessen và Ben Horowitz với quỹ đầu tư mạo hiểm a16z chuyên góp vốn vào các dự án crypto. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư khác bao gồm General Catalyst và Samsung Next cũng tham gia vào sự kiện này.  

Ngoài ra, 38 triệu USD khác đã được huy động trong một đợt bán token được hỗ trợ bằng carbon đầu tiên của Flowcarbon, Goddess Nature Token (GNT).

Trên thực tế, Flowcarbon được biết đến là một công ty công nghệ khí hậu tiên phong làm việc để xây dựng cơ sở hạ tầng trong thị trường carbon (VCM). Thông qua việc mã hóa tín chỉ carbon trên blockchain Celo, nền tảng này hướng đến việc mua bán, giao dịch tín dụng carbon dễ tiếp cận và hiệu quả hơn so với các thị trường carbon hiện tại.

Trong bối cảnh hiện tại, Flowcarbon lập luận rằng thị trường carbon tự nguyện hiện không hiệu quả, không rõ ràng và không thể tiếp cận được với các nhà môi giới. Đồng thời mức phí được tính lên đến 20% đối với các nhà giao dịch.  

Tuy nhiên, giải pháp của Flowcarbon đưa ra cho thị trường carbon tự nguyện không phải là duy nhất. Ngoài ra còn có các dự án khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán tín chỉ carbon được mã hóa bao gồm Toucan Protocol, JustCarbon và Likvidi.

Đọc thêm: Thêm một dự án sập như LUNA

0
0
icon0
iconicon