thumbnail

Compound là một trong 10 dự án DeFi đang được người dùng quan tâm. Bạn hãy cùng tìm hiểu về thông tin cụ thể cũng như tiềm năng của COMP Coin nhé!

Compound là gì?

Compound là giao thức cho phép người dùng cho vay và mượn tài sản mã hoá (crypto assets) mà không cần thông qua bất kỳ bên thứ ba. Bản chất hoạt động của Compound là một Liquidity Pool Asset (LPs), nơi người cho vay sẽ chuyển tài sản mã hoá và pool tạo thanh khoản đổi lại sẽ nhận được lãi suất. Người vay vào pool tài sản cần vay và vay tiền đổi lại phải thế chấp bởi một loại tài sản mà Compound hỗ trợ.

Thông tin cơ bản về COMP Coin

COMP là token quản trị của Compound, được dùng để gây ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng của Compound Protocol thông qua việc Voting.

 • Token name: Compound Governance Token.
 • Ticker: COMP.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Governance.
 • Total Supply: 10,000,000 COMP.

Sàn giao dịch COMP, mua đồng COMP Coin ở đâu?

Theo dữ liệu của CoinGecko, COMP token đã được giao dịch trên hầu hết các các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Binance, Houbi, OKEx, FTX,…

Bạn có thể sở hữu COMP bằng một trong các cách sau:

 • Mua bán đồng COMP trực tiếp trên các sàn giao dịch hỗ trợ: COMP hiện được giao dịch trên hơn 120 sàn giao dịch khác nhau. Bao gồm cả sàn tập trung (Binance, Coinbase Pro,...) và sàn phi tập trung (Uniswap). Những cặp tiền trao đổi cơ bản bao gồm: COMP/BTC, COMP/ETH, COMP/USDT,...
 • Ngoài ra, bạn có thể mua đồng COMP thông qua hình thức OTC, với hình thức này bạn sẽ nhanh chóng nhận được coin về ví của mình. Tuy nhiên trong quá trình giao dịch, bạn cần chọn lựa bên trung gian uy tín để tránh bị lừa đảo.

Bạn có thể mua COMP Coin ở sàn FMX, đây là sàn giao dịch dành riêng cho cộng đồng trader Việt vì vậy giao diện cũng như cách thức sử dụng vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, đội ngũ support nhiệt tình và ở Việt Nam nên quá trình giao tiếp, giải quyết, hỗ trợ khi gặp các vấn đề đều rất nhanh.

Lưu ý: Bạn nên xem hướng dẫn sử dụng sàn FMX thật kỹ tại đây, sau đó đăng ký tài khoản, nạp tiền và tiến hành giao dịch thôi.

Các ví lưu trữ COMP Coin

Hiện tại, bạn vẫn có thể lưu trữ COMP token trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum như: Coin98 Wallet, Trust Wallet hoặc Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.

Bạn cũng có thể lưu trữ COMP token trên các sàn giao dịch uy tín đã niêm yết COMP. Nhưng nếu muốn nắm giữ lâu dài thì bạn nên hạn chế sử dụng cách này để tránh các trường hợp sàn bị hack. Thay vào đó bạn có thể lưu trữ trên ví cứng như Ledger Nano S, Trezor, imToken hoặc các ví hỗ trợ tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum như đã kể trên.

Để nhận và lưu token trên Coin98 Wallet bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của app, chọn Receive (Nhận).
 • Bước 2: Nhập tên token vào ô tìm kiếm
 • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví COMP và gửi token vào địa chỉ này.

Dưới đây là ví dụ minh họa khi bạn muốn lưu trữ coin (C98). Với COMP Coin bạn cũng thực hiện tương tự nhé!

Ví dụ minh họa khi muốn lưu trữ coin trên Coin98 Wallet

Sau đó Coin98 Wallet sẽ tự động hiển thị số dư trên ví mà không cần bất kỳ thao tác nào khác.

Xem thêm cách lưu trữ đồng coin COMP chi tiết trên Coin98 Wallet tại đây.

Tìm hiểu thêm về COMP Coin

Tổng kết

Với bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu rõ về Compound cũng như thông tin về COMP Coin. Bên cạnh đó, COMP Coin cũng được đánh giá là một trong mười đồng coin tiềm năng DeFi đáng quan tâm trong 2021. 

Nếu muốn biết thêm về các tiềm năng, nhận định cũng như các bài phân tích mới nhất về COMP, hãy tìm hiểu thông qua các hashtag dưới đây nhé! 

avatar
0
0
icon0
iconicon