thumbnail

Elon Musk được vinh danh là Nhân vật của năm 2021

Suốt một năm hoạt động và đạt được rất nhiều thành tích “khủng” trong lĩnh vực kinh doanh, tỷ phú giàu nhất thế giới - Elon Musk đã được Tạp chí Time vinh danh là “Nhân vật của năm 2021”. Trong đó có thể kể đến sự tăng trưởng vượt trội của hãng xe điện Tesla và tập đoàn công nghệ SpaceX, điều này đã giúp Elon Musk sở hữu trong tay khối tài sản “khổng lồ” lên đến 265 tỷ đô la

Theo Tạp chí Time, những đóng góp của Elon Musk đã phần nào ảnh hưởng đến suy nghĩ và khả năng của con người. Bên cạnh đó, sự tác động của tỷ phú giàu nhất thế giới cũng là yếu tố giúp ông được lựa chọn là “Nhân vật của năm”. Tất nhiên, những ảnh hưởng đó bao gồm tích cực lẫn tiêu cực. Bởi vì, trong quá khứ Elon Musk từng có nhiều phát ngôn gây tranh cãi, từ vấn đề chính trị, tình hình dịch bệnh Covid-19 cho đến chuyện tình cảm riêng tư.

Tỷ phú Elon Musk được cho là có sức ảnh hưởng tích cực lẫn tiêu cực đối với cộng đồng trong năm 2021.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề khiến Elon Musk nhận “gạch đá” dư luận nhiều nhất phải kể đến những phát ngôn và quyết định của vị doanh nhân này đối với tiền kỹ thuật số. Đặc biệt phải kể đến vụ “quay xe” cực gắt của Elon Musk đối với Bitcoin (BTC). 

Còn nhớ vào đầu năm 2021, Tesla đã đầu tư 1.5 tỷ đô la vào đồng tiền vua, đồng thời cũng đưa ra nhận định chấp nhận BTC làm phương thức thanh toán. Tuy nhiên, sau đó không lâu thì vị CEO này đã thay đổi quan điểm một cách đầy bất ngờ và cho rằng Bitcoin có thể dẫn đến ô nhiễm môi trường. Song song đó Elon Musk cũng bày tỏ sự ủng hộ lớn đối với Dogecoin (DOGE). Chính màn “bẻ lái” này của Elon Musk đã khiến cho nhiều người dùng crypto không có thiện cảm với ông.

Trong lần chia sẻ với Tạp chí Time Elon Musk còn chia sẻ rằng ông rất hứng thú với tiền kỹ thuật số và có thể nói về tiền tệ nhiều giờ liền. Tuy nhiên, vị doanh nhân này lại đưa ra một nhận định đáng chú ý đó chính là ông không nghĩ rằng crypto có thể thay thế fiat. Đồng thời cũng phủ nhận về những phát ngôn của mình ảnh hưởng đến thị trường. CEO Tesla cho biết:

“Thực tế thì thị trường luôn biến động mà không dựa vào bất kỳ điều gì. Vì vậy, những phát ngôn mà tôi đưa ra liệu chúng có đúng với sự thay đổi ngẫu nhiên của thị trường cổ phiếu không? Tôi thì không nghĩ như vậy”

Thị trường “đẫm máu”, meme coin cũng không ngoại lệ

Một số altcoin hàng đầu đang chìm sâu trong “biển máu”, meme coin cũng không có dấu hiệu khởi sắc trong khi thị trường điều chỉnh mạnh. Trong khi Dogecoin (DOGE) hiện đã giảm 79% so với mức ATH ghi nhận trong năm nay thì Shiba Inu (SHIB) cũng giảm 63%. Sau “cơn sốt” meme coin thì có vẻ cả hai đang chứng kiến đà giảm không ngừng. Tuy nhiên, Shiba Inu và Dogecoin vẫn là 2 meme coin nhận được sự quan tâm lớn đối với cộng đồng tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài giá Dogecoin giao dịch quanh mức $0.1587.
Với Shiba Inu, tại thời điểm viết bài memecoin này giao dịch quanh mức $0.00003343.

Gần đây, theo một cuộc khảo sát gần đây được công bố bởi Saxo Markets, Shiba Inu phổ biến hơn với XRP và Cardano tại Úc. 

Khảo sát tại Úc cho thấy SHIB được rất nhiều người dùng tại quốc gia này quan tâm bên cạnh những đồng coin lớn khác.

Cụ thể, Bitcoin đứng đầu danh sách với 38% người tham gia khảo sát công nhận sức hút của đồng tiền vua. Lần lượt sau đó là Ethereum, Binance CoinDogecoin và xếp vị trí thứ 5 là Shiba Inu. Đáng chú ý là Shiba Inu dễ nhận biết hơn đối với thế hệ trẻ. Tất nhiên, sự cuồng nhiệt của meme coin không chỉ giới hạn ở Úc. Vào tháng 5, cuộc khảo sát của Harris Poll cho thấy Dogecoin phổ biến hơn Ethereum với các nhà đầu tư Mỹ.

Đọc thêm: Tin hot 24h: 90% nguồn cung BTC được khai thác, hashrate tăng 113% 

0
0
icon0
iconicon