thumbnail

Ngày 5/7, tại Dinh Tổng thống Cộng hòa, Alassane Ouattara - Chủ tịch của Côte d'Ivoire (Bờ Biển Ngà) đã gặp Changpeng Zhao - Giám đốc Điều hành sàn Binance để thảo luận về các mối quan tâm về kinh tế, tài chính và quy định xung quanh quyền truy cập vào Bitcoin.

Trong cuộc họp này, CZ đã thúc đẩy chính phủ đưa các hoạt động liên quan đến tiền điện tử vào các sàn giao dịch thương mại trong khu vực. Các vấn đề về nền kinh tế và tiền điện tử cũng được thảo luận trong cuộc họp.

Trong những năm gần đây, Châu Phi đã trở thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử khi ngày càng có nhiều quốc gia trên lục địa chấp nhận quan điểm ủng hộ tiền điện tử.

Đầu tháng 6, Cộng hòa Trung Phi đã chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp. Đây là quốc gia thứ hai trên thế giới và là quốc gia đầu tiên ở châu Phi đưa ra quyết định này. Uganda hiện cũng đang ấp ủ ý tưởng về một CBDC. Điều này cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử ở châu lục này.

Theo báo cáo vào tháng 10/2021 từ công ty phân tích blockchain Chainalysis, thị trường tiền điện tử ở Châu Phi đã tăng hơn 1,200% trong 1 năm (2020-2021).

Trong nửa đầu năm 2022, Changpeng Zhao đã có nhiều chuyến công du đến các quốc gia khác nhau như: El Salvador, Italy, Kazakhstan và Việt Nam. Sau mỗi chuyến đi, CZ đều mở cánh cửa cho thị trường crypto được chấp nhận rộng rãi hơn ở các quốc gia này.

"Công việc yêu thích của tôi hiện tại là đi đến các quốc gia để nói chuyện và thuyết phục mọi người chấp nhận công nghệ Blockchain.", CZ, founder của Binance cho biết.

Có thể nói, sau mỗi chuyến đi của CZ, mỗi quốc gia đều thay đổi một phần nào thái độ đối với thị trường tài chính này. Bằng chứng là sau khi founder của Binance xác nhận đến Italia vào đầu tháng này, nước này đã mở cửa đối với Binance, cho phép công ty này giao dịch các tài sản crypto với người dân. Sự kiện này cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của Binance.

Ngày 3/6, CZ đã có chuyến đi đến Việt Nam. Trong hội thảo “Đổi mới sáng tạo và tuân thủ pháp lý trong kinh tế số”, ông đã đưa ra các chia sẻ góc nhìn về tương lai blockchain trong tiến trình chuyển đổi công nghệ số cũng như cơ hội Việt Nam trong cách mạng công nghệ mới.

“Việt Nam có ngành công nghệ phần mềm rất mạnh, sản phẩm của các bạn đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tôi cho rằng mọi thứ về blockchain chỉ mới là khởi đầu. Việc cần thiết là chúng ta nên tạo ra một môi trường minh bạch để các startup có thể phát triển những thứ mới mẻ. Tôi tin là trong vài năm tới, Việt Nam sẽ có nhiều công ty kỳ lân trong lĩnh vực blockchain.”

0
0
icon0
iconicon