Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 22/11: CZ nhận tội rửa tiền, thị trường dump mạnh

Tin hot 22/11: Changpeng Zhao nhận tội rửa tiền, chính thức rời khỏi ghế CEO của Binance
Amber avatar
Chubbi
6 min read
Published Nov 22 2023
Updated Nov 26 2023
Amber media

CZ nhận tội rửa tiền, chính thức rời khỏi ghế CEO của Binance

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã thông báo rời khỏi vị trí Giám đốc Điều hành của sàn Binance, đồng thời đối diện với cáo buộc vi phạm yêu cầu chống rửa tiền trước tòa án liên bang Seattle vào 22/11. Điều này là phần của thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD mà Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đề xuất gần đây.

Binance sẽ trả phạt lên đến 4.3 tỷ USD để giải quyết vụ kiện với Bộ Tư pháp Mỹ trong vòng 15 tháng tới. Theo cáo trạng, Binance bị buộc tội mưu đồ và quản lý chuyển tiền chưa đăng ký, vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng và quy định cấm vận tài chính của Mỹ.

Changpeng Zhao đã từ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận sai lầm. Ông Richard Teng sẽ thay thế CZ làm CEO. CZ đã tuyên bố dành thời gian nghỉ ngơi và không có kế hoạch xây dựng doanh nghiệp mới, chỉ đầu tư vào các dự án blockchain/Web3/DeFi, AI và biotech.

advertising

Theo CZ, Binance không bị buộc tội chiếm đoạt tiền người dùng hoặc thao túng thị trường. Thông tin về CEO của Binance đã khiến thị trường crypto rơi vào sự biến động mạnh. Tại thời điểm viết bài, giá BNB giảm hơn 12%, tác động nhẹ đến toàn thị trường. Bitcoin mất 3.6%, altcoin giảm từ 6% đến 10%. Hiện tại, "cựu CEO" Binance đã xin tại ngoại với số tiền bảo lãnh lên đến 175 triệu USD.

Hơn 1 tỷ USD bị rút khỏi Binance sau tin CEO từ chức

Kể từ khi thông báo CEO Binance Changpeng Zhao rời chức, hơn 1 tỷ USD giá trị đã rời khỏi sàn giao dịch, được cho là do cả giảm giá và sự suy giảm về thanh khoản. Mặc dù có sự rút vốn đáng kể này, Binance vẫn kiểm soát được hơn 65 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài, thể hiện quy mô của sàn trong bối cảnh các diễn biến gần đây.

Đây không phải là lần đầu Binance phải đối mặt với việc rút vốn lớn, chứng tỏ khả năng điều hành của sàn và khả năng giữ lại một phần đáng kể của tài sản. Quyết định rời chức của CEO Changpeng Zhao đã kích thích các phản ứng trên thị trường, dẫn đến giảm giá của đồng tiền Binance (BNB) hiện đang giao dịch ở mức 229.1 USD, giảm hơn 13% trong vòng 24 giờ.

Trong bối cảnh những sự kiện này, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sẽ tổ chức một cuộc họp báo để tiết lộ chi tiết về cáo buộc gian lận từ phía Binance. Thông tin này dự kiến sẽ tiết lộ các biện pháp thi hành pháp luật về tiền điện tử vào lúc 4 giờ sáng, với sự tham gia của các nhân vật nổi bật như Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, Phó Bộ trưởng Tư pháp Lisa Monaco và Chủ tịch CFTC Rostin Behnam.

Biên bản Cuộc họp tháng 11 tiết lộ FED không có dấu hiệu cắt giảm lãi suất

Tóm tắt biên bản cuộc họp FED diễn ra trong hai ngày 30/1 và 1/11 cho thấy rằng các thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vẫn duy trì lo ngại về tình hình lạm phát có thể kéo dài hoặc tăng cao hơn dự kiến, đặt ra yêu cầu cần phải hành động cẩn thận hơn.

Các quan chức cho biết chính sách hiện tại cần được duy trì ở mức "hạn chế" cho đến khi dữ liệu chứng minh rằng lạm phát đang tiến về mức mục tiêu 2% một cách thuyết phục. Thị trường đang kỳ vọng rằng FED sẽ không tăng lãi suất thêm và có thể bắt đầu cắt giảm từ tháng 5 năm sau, dự kiến một giảm 0.25 điểm phần trăm trước cuối năm 2024.

chủ tịch fed ông  jerom powell
Chủ tịch FED - Ông Jerom Powell.

Tuy nhiên, biên bản mới không chứa dấu hiệu việc các thành viên FOMC đã thảo luận về thời điểm bắt đầu giảm lãi suất. Thông tin này được thể hiện trong cuộc họp báo của Chủ tịch FED Jerome Powell.

Lãi suất quỹ chuẩn của FED, ảnh hưởng đến chi phí vay ngắn hạn, đang giữ ở mức 5.25% - 5.5%, mức cao nhất trong 22 năm. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh lo ngại từ thị trường về sự tăng của lợi suất trái phiếu Kho bạc. Các quan chức cũng nhấn mạnh sự quan trọng của việc theo dõi sát sao thị trường do biến động liên tục trong điều kiện tài chính có thể ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ.

Uniswap ra mắt Uranium3o8 ($U), token được hỗ trợ bởi tài sản uranium

Sanmiguel Capital Investment Ltd., một công ty tư vấn tài chính có trụ sở tại Bahamas chuyên về hỗ trợ tài sản mã hóa RWA (tài sản trong thế giới thực), vừa công bố sự ra mắt của token Uranium3o8 ($U). 

Đây là một token được hỗ trợ bởi tài sản uranium và đã được giới thiệu trên Uniswap. Mục tiêu chính của Uranium3o8 là tạo ra một thị trường kim loại nặng giao ngay, giúp xác định giá một cách hiệu quả và linh hoạt, dựa trên cung và cầu thực tế, từ đó mở rộng tính thanh khoản cho hàng hóa này.

uranium3o8 đại diện cho một pound uranium vật lý
Uranium3o8 đại diện cho một pound uranium vật lý.

Mỗi token của Uranium3o8 đại diện cho một pound uranium vật lý. Người nắm giữ token phải tuân thủ các yêu cầu quy định nghiêm ngặt để có thể nhận được hàng hóa thực tế. Đối tác tài nguyên Madison Metals chịu trách nhiệm xác minh và xử lý quy trình này. 

Người nắm giữ phải có ít nhất 20,000 USD token (tương đương 20,000 pound uranium) và cần chứng minh đủ điều kiện nhận token theo quy định pháp luật và địa phương. Sau khi quá trình giao hàng thực tế hoàn tất, các token liên quan đến uranium sẽ được hủy. Nhóm Uranium3o8 chỉ chịu trách nhiệm về quá trình phát hành và quản lý token, mang lại giải pháp độc đáo và an toàn trong lĩnh vực giao dịch kim loại nặng.