Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

CEO Binance ủng hộ quy định về crypto của Biden

Ngày 17/9, CZ, CEO Binance đã đăng tweet khen ngợi báo cáo quy định về crypto của chính quyền Biden. Tuy nhiên, bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh trong bối cảnh một số tổ chức khác chỉ trích khung pháp lý về tiền mã hóa của Mỹ.
Avatar
quynhnguyen
Published Sep 17 2022
Updated Sep 18 2022
4 min read
thumbnail

Ngày 17/9, CZ, CEO Binance đã đăng tweet khen ngợi báo cáo quy định về crypto của chính quyền Biden. Tuy nhiên, bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh một số tổ chức khác chỉ trích khung pháp lý về tiền mã hóa của Mỹ.    

Hôm qua (17/9), CEO Binance đã dành những lời tán dương cho khuôn khổ quy định về crypto của chính quyền Biden. Cụ thể, ông chia sẻ trên trang cá nhân Twitter của mình rằng: 

"Thật tuyệt khi tôi nhận thấy Mỹ đang hướng tới một khuôn khổ quy định rõ ràng về tiền mã hóa. Nếu các quy định này được áp dụng chặt chẽ, điều đó sẽ giúp bảo vệ người dùng, toàn bộ thị trường và khơi dậy tinh thần đổi mới có trách nhiệm. Cách tiếp cận crypto của chính phủ Mỹ sẽ mang lại sự nhất quán và rõ ràng cần thiết cho các quy định được các nhà nước ban hành trong tương lai,” CZ cho biết trên Twitter. 

Đặc biệt, CEO Binance khen ngợi về các quy định chặt chẽ của chính phủ Mỹ trong việc bảo vệ người dùng, sự tập trung, hành động gian lận và và tội phạm tài chính. Ông cũng nhấn mạnh rằng Binance sẽ tận dụng cơ hội này để hợp tác với các cơ quan quản lý.

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), ngày 16/9, chính quyền Biden đã ban hành bộ khung pháp lý đầu tiên cho thị trường tiền mã hóa tại Mỹ. Điều này bao gồm phương hướng phát triển của ngành tài chính để tiến đến viễn cảnh giao dịch không biên giới và cách để ngăn chặn gian lận trong không gian tài sản số. Bộ khung pháp lý sẽ được giao cho hai cơ quan gồm Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). 

Đáng chú ý, những lời bình luận “có cánh” của CEO Binance được đưa ra trong bối cảnh một số tổ chức trong lĩnh vực tiền mã hóa lên tiếng chỉ trích bộ khung pháp lý về crypto của Mỹ. Trong đó, Hiệp hội Blockchain và Hội đồng Đổi mới tiền mã hóa có động thái không mấy đồng tình với báo cáo của chính quyền Biden vì cho rằng các quy định thiếu rõ ràng. 

Song, nhiều người cho rằng những bình luận của CZ xoay quanh báo cáo về crypto của Mỹ thể hiện những nỗ lực của ông nhằm thu hút sự ủng hộ của các quan chức quản lý trên toàn cầu. Tuần trước, trong tuần lễ Binance Blockchain Week ở Paris, CEO Binance cũng đánh giá cao về thị trường tiền mã hóa (MiCA) của Liên minh Châu Âu. Ông khẳng định rằng nó sẽ trở thành "một tiêu chuẩn quy định toàn cầu".

ceo binance
CZ đang nỗ lực thu hút sự ủng hộ của các quan chức quản lý trên toàn cầu.

Binance là gã khổng lồ giao dịch hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Cho đến nay, tại khu vực châu Âu, Binance đã nhận được giấy phép hoạt động hợp pháp tại Pháp , Ý và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nền tảng này cũng phải đối mặt với một số rào cản pháp lý ở các quốc gia như Anh và Hà Lan. 

Đọc thêm: Binance bị kiện tập thể ở Ý.

RELEVANT SERIES