Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 29/11: CZ từ chức ở Binance US; Chainlink nâng cấp Staking v2

CZ chính thức từ nhiệm Chủ tịch Binance.US và chuyển nhượng lại cổ phần có quyền biểu quyết; Cơ chế Staking v0.2 của Chainlink đã chính thức được triển khai.
Avatar
Sunny95
Published Nov 29 2023
Updated Nov 29 2023
7 min read
thumbnail

Animoca Brands đầu tư vào The Open Network (TON)

Animoca Brands, "ông lớn" đến từ Hong Kong chuyên ươm mầm cho các dự án Web3 và Game NFT, đã công bố đầu tư vào mạng lưới The Open Network (TON), qua đó trở thành validator lớn nhất trên TON blockchain (trước đây do Telegram phát triển).

Mặc dù chi tiết khoản tiền đầu tư chưa được công bố, nhưng thông qua sự hợp tác, Animoca Brands cam kết hỗ trợ sự phát triển và mở rộng quy mô cho các dự án GameFi trong TON Play - một cơ sở hạ tầng chơi game được phát triển bởi TON Foundation, đơn vị đứng sau TON blockchain.

Animoca Brands tuyên bố đã tiến hành nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư vào hệ sinh thái của TON, và nhận thấy sự thân thiện các dApp đối với người dùng cùng khả năng mở rộng của TON Blockchain có tiềm năng mạnh để đẩy nhanh việc áp dụng tiền mã hóa chính thống.

Đồng thời "ông lớn" mảng Web3 cho biết sẽ hỗ trợ chiến lược cho TON Play để cung cấp cơ sở hạ tầng, giải pháp cần thiết cho các dự án GameFi được xây dựng trên TON blockchain và giới thiệu chúng trên Telegram, cũng như chuyển đổi các trò chơi web hiện tại vào ứng dụng nhắn tin.

Dự kiến, TON Play sẽ mang đến cho các nhà phát triển cơ hội khai thác 800 triệu người dùng tích cực của Telegram qua ứng dụng web và bot @playdeckbot của họ. TON Play cũng sẽ khám phá cách chuyển đổi hơn 400 tựa game Web3 của Animoca Brands có thể truy cập được thông qua Telegram một cách suôn sẻ.

Sau tin tức, giá Toncoin (TON) đã có sự phản ứng theo chiều hướng tích cực, hiện có giá 2.46 USD, tăng hơn 2% trong 24 giờ qua. 

biến động giá ton
Biến động giá TON trong 24h gần nhất.
advertising

Maple Finance hợp tác Circle 

Maple Finance (MPL), dự án tiên phong trong việc kết hợp và cải tiến các khái niệm tài chính truyền thống vào lĩnh vực DeFi, đã công bố bắt tay với Circle để tăng cường sử dụng stablecoin USDC vào các hệ thống thanh toán phi tập trung. 

Chia sẻ về thoả thuận hợp tác, Phó Chủ tịch văn phòng Circle tại Châu Mỹ là ông Spencer Spinnell, cho biết khoản đầu tư vào Lending Pool Maple phù hợp với cam kết của Circle trong việc mở rộng áp dụng USDC. Dự kiến khoản đầu tư sẽ tăng lên khi các quỹ tài chính doanh nghiệp bắt đầu tăng cường sử dụng USDC.

Circle là nhà phát hành stablecoin USDC lớn thứ hai lĩnh vực tiền mã hoá, chỉ xếp sau Tether (USDT), với vốn hóa thị trường 24.4 tỷ USD. Thời gian qua họ cũng liên tục nỗ lực hợp tác với nhiều ông lớn truyền thống để gia tăng thị phần cho USDC, điển hình là FamilyMart, Grab và SBI Holding.

Về phía Maple Finance (MPL), đây là một trong những dự án nổi bật nhất của mảng Token hóa và Cho vay Tài sản thế giới thực (RWA). Nhiều sản phẩm đột phá trong năm nay đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng và nhà đầu tư, góp phần đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) của Maple Finance tăng trưởng gấp 4 lần kể từ quý 2/2023.

CZ từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Binance.US

Nhà sáng lập Binance và từng là cựu Giám đốc điều hành Binance - ông Changpeng Zhao (CZ) sẽ từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, loại bỏ tầm ảnh hưởng của ông lên chi nhánh Hoa Kỳ của sàn.

Binance.US đã thông báo trong một tweet tối qua (28/11), mặc dù không nằm trong thỏa thuận 4.3 tỷ USD giữa Binance và chính quyền Hoa Kỳ, ông Zhao sẽ chuyển quyền biểu quyết của mình thông qua một thỏa thuận ủy quyền.

Chia sẻ trước báo giới, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Mỹ từng khẳng định Binance.US không nằm trong thỏa thuận của Binance với giới chức Hoa Kỳ vì đây là một doanh nghiệp đã đăng ký.

Song, vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đặt lên Binance.US, công ty mẹ Binance và CZ vẫn còn treo lơ lửng. SEC cáo buộc sàn giao dịch cung cấp những gì cơ quan quản lý liệt vào diện chứng khoán chưa đăng ký cho nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Công dân Tây Ban Nha buộc khai báo tài sản crypto nắm giữ

Mới đây, cơ quan quản lý thuế Tây Ban Nha là Agencia Tributaria đã công bố quy định mới, yêu cầu công dân đất nước phải khai báo tài sản crypto sở hữu và nắm giữ trên các nền tảng tiền mã hoá ở nước ngoài.

Người nộp thuế cá nhân và doanh nghiệp phải khai báo số tiền được lưu trữ trên tài khoản crypto ở nước ngoài kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2023. Thời gian nộp tờ khai báo tài sản crypto sẽ bắt đầu từ ngày 01/01/2024 và kết thúc vào ngày cuối cùng của tháng 03/2024.

Theo đó, Agencia Tributaria cho biết công dân Tây Ban Nha sẽ khai báo qua biểu mẫu 721 - sử dụng để khai thuế đối với tài sản ảo ở nước ngoài, được giới thiệu lần đầu trên công báo chính thức của Vương quốc Tây Ban Nha vào ngày 29/07/2023.

Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng đối với những cá nhân có tài sản crypto vượt quá 50.000 Euro (tương đương 55.000 đô la Mỹ) mới phải khai báo tài sản nước ngoài. Đối với những người lưu trữ tài sản của họ trong ví tự lưu ký, phải báo cáo tài sản nắm giữ thông qua biểu mẫu thuế tài sản 714 thông thường.

Yêu cầu này là một phần trong nỗ lực thu thuế crypto tại Tây Ban Nha. Agencia Tributaria gần đây đã tiến hành hàng loạt các động thái quản lý các nhà đầu tư và chủ sở hữu crypto.

Chainlink nâng cấp cơ chế Staking v0.2 

Theo thông báo ngày 28/11, giao thức điện toán phi tập trung Chainlink đã chính thức ra mắt Staking v0.2, với quy mô pool được mở rộng lên thành 45 triệu LINK.

Từ hôm nay, người dùng tham gia staking trên v0.1 được yêu cầu chuyển tài sản của mình sang phiên bản mới. Sau đó, từ ngày 07/12 đến 11/12, dự án sẽ mở quyền truy cập cho tất cả mọi người.

40,875 triệu LINK dành cho nhóm đối tượng Community Staker, phần còn lại cho Node Operator Staker. Theo thông báo, người dùng phổ thông có thể staking lên đến 15.000 LINK, và giới hạn cho người chạy node là 75.000 LINK.

Thông qua việc mở rộng quy mô pool staking lên 45 triệu LINK, tương đương với 8% nguồn cung lưu hành hiện tại, Chainlink hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều người dùng hơn nữa. Mặt khác, động thái này cũng nằm trong kế hoạch Economics 2.0 của dự án, nhằm tăng cường thêm một tầng bảo mật nữa cho mạng lưới.

Đọc thêm: Tin tức 28/11: Giao dịch EVM chain bùng nổ, sàn Upbit công bố lãi Q3.

**Không phải là lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES