Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

“Ông lớn” Epic Games sẽ triển khai trò chơi NFT của Gala Games

Mới đây Epic Games đã thông báo về việc sẽ chính thức ra mắt nền tảng game web3 đầu tiên vào cuối năm nay. Đó là trò chơi NFT của Gala Games.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 06 2022
Updated Nov 20 2023
3 min read
thumbnail

Tựa game NFT Gunslinger Grit sẽ ra mắt chính thức trên Epic Games vào cuối năm nay. Được biết, Epic Games là nhà phát hành trò chơi nổi tiếng đứng sau tựa game đình đám Fortnite.  

"Ông lớn" Epic Games ngày lấn sâu hơn vào lĩnh vực game blockchain so với các đối thủ cạnh tranh sau lệnh cấm của Valve đối với nền tảng trò chơi như vậy vào năm ngoái.

Theo thông tin đưa ra cho biết trò chơi bắn súng theo chủ đề miền Tây hoang dã Grit sẽ trở thành trò chơi web3 đầu tiên được triển khai trên Epic Games Store. Điều này được tiết lộ trong một thông báo vào ngày 6/6 của nhà phát hành Gala Games.

Grit là một tựa game được lấy bối cảnh miền Tây hoang dã. Trong đó, người chơi tham gia vào các trận đấu và được phép lập nhóm cùng chiến đấu với các đội khác. Được phát triển bởi Team Grit, trò chơi dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Sự kiện này đánh dấu một nỗ lực lớn của các nhà phát triển trò chơi web3 để trở thành những tựa game chính thống, dễ dàng tiếp cận với người dùng. 

Theo một báo cáo (tại đây) của DappRadar vào tháng 4, hoạt động tham gia vào các nền tảng game blockchain đã tăng 2,000% trong Q1 so với năm trước. Tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn phải đối mặt với những thách thức trong quá trình mở rộng dịch vụ và tiếp cận khối lượng lớn người dùng. 

Một trong những lý do dẫn đến điều đó chính là sự chấp nhận của các "ông lớn"  làng game truyền thống đối với làn gió mới này. Trong khi Giám đốc Điều hành của Epic, Tim Sweeney cho biết ông sẵn sàng chơi game trên web3 thì đối thủ cạnh tranh Valve đã cấm các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain trên nền tảng phân phối Steam vào năm ngoái.

Tuy nhiên, John Osvald - người đứng đầu tại Gala Games hy vọng rằng các tựa game của nền tảng này có sẵn trên Epic sẽ mang lại tính hợp pháp cho game web3.

"Việc dễ dàng truy cập vào các trò chơi web3 là một bước ngoặt đối với những người chơi chưa từng được tiếp cận. Quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số có thể làm phong phú thêm trải nghiệm chơi game cho tất cả họ" Osvald đã nhấn mạnh. 

Ngoài ra, chi phí khi bắt đầu chơi game web3 cũng trở thành một trong những rào cản đối với người dùng. Trong đó có thể kể đến là khoản tiền đầu tư vào NFT để tham gia các nền tảng game này và Grit cũng không phải là một ngoại lệ. Bộ sưu tập bao gồm 10,000 NFT của Grit ban đầu được bán với giá 600 USD nhưng sau đó nhanh chóng tăng 50% lên 1,200 USD vào ngày 6/6.

Đọc thêm:  Coca-Cola sẽ phát hành bộ sưu tập NFT World Cup

RELEVANT SERIES